20:00 | 27/07/2022

Nông dân Hoàng Duy Thành – Bén duyên với núi rừng phát triển mô hình trồng cây dó bầu độc đáo

Tintuc - Nông Dân Xin Chào tập 30 tuần này sẽ đưa quý khán giả đến gặp nông dân Hoàng Duy Thành với mô hình trồng cây dó bầu tạo trầm hương hàng trăm héc-ta tại vùng đất cao nguyên xanh – Lâm Đồng. Chương trình được dẫn dắt bởi người kết nối NSƯT Vũ Thành Vinh.

Từng trải qua khoảng thời gian gắn bó với quân đội, nông dân Hoàng Duy Thành luôn sôi sục khát vọng được cống hiến cho đất nước. Ông chủ trầm hương đã chọn mảnh đất Lâm Đồng để khởi nghiệp mô hình trồng cây dó bầu độc đáo và quý giá nhằm mang lại hiệu quả kinh tế và giữ gìn nét đẹp xanh cho Việt Nam. Xuất phát điểm với sự “liều mình”, chú đã trồng hàng trăm héc-ta cây dó bầu, chia sẻ với chương trình “Đúng là liều lĩnh thật, chưa có kinh nghiệm gì, trồng vào mùa khô nữa. Trồng xong là gần như chết gần hết”. Nhận thấy được sự khó khăn khi phát triển loại cây này, những người xung quanh đều khuyên chú từ bỏ nhưng vì đam mê chú đã cố gắng nghiên cứu và đạt được thành công như hiện tại.

Nói về hành trình phát triển thương hiệu Dó bầu hương Quảng Nam, chú Thành tâm sự “Trồng hàng trăm héc- ta cây rồi, mình không sợ phí cây nữa, mình thử nghiệm từng cành cây này đến cành cây kia, nhiều phương pháp. Mày mò mãi đến năm 2020, tương đối là ra được loại trầm tốt. Trước mắt là xây xưởng sản xuất nhang trầm và trà dây Tây Nguyên để gọi vốn đầu tư”. Là một người còn non trẻ trong kinh nghiệm trồng cây từ khi bắt đầu, vấp ngã nhiều vô kể nhưng điều đó không làm chú nản chí, mà sẵn sàng đi đến cùng. Ngoài mô hình cây dó bầu chú nông dân còn có tham vọng sẽ xây dựng khu sinh thái để phát triển du lịch nơi đây.

Khép lại chương trình, nông dân Hoàng Duy Thành đặc biệt trình diễn “solo” gửi tặng đến khán giả của Nông Dân Xin Chào ca khúc Một Đời Người Một Rừng Cây.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Nguyễn Hữu Khoa và những câu chuyện phía sau những thành công. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

 
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...