06:00 | 01/09/2019

Cuộc đua kỳ thú 2019: Đỗ Mỹ Linh được khen hết lời trong điệu múa Triều Tiên

Tintuc - Ngay lần thực hiện đầu tiên thử thách múa điệu múa truyền thống của Triều Tiên, Mỹ Linh đã nhận được cái gật đầu và lời khen từ giám khảo.

Trong tập 9 chương trình Cuộc đua kỳ thú 2019, 4 đội chơi đã có một trải nghiệm có một không hai trong chặng đua tại CHDCND Triều Tiên.

Sau khi tìm tem – thử thách đầu tiên ở tập 9, các đội chơi đã bước vào nhiệm vụ mới – đó là học và biểu diễn lại đoạn múa. Nếu thành viên đội chơi là nam, đội chơi sẽ phải thực hiện đoạn trích trong điệu múa Sangmo. Đây là điệu múa truyền thống của người nông dân Triều Tiên thường được múa vào mùa thu và mùa xuân với mong ước về một vụ mùa bội thu. Nếu đội chơi có thành viên là nữ sẽ thực hiện đoạn trích trong điệu múa Dondollari. Đây là điệu múa đặc trưng của người dân Triều Tiên được phát triển bởi Chủ tịch Kim Nhật Thành, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Triều Tiên với hy vọng về một tương lai tươi sáng và tự do.

Sau khi xem các vũ công múa, các đội vô cùng lo lắng. H’Hen Niê thốt lên: “Chèn ơi, sao mà nó dài dữ, sao mình làm được, lúc múa mình cảm thấy rất căng thẳng,vì vừa phải nhớ và vừa phải múa. Còn mình di chuyển như robot, rất cứng…”.

Xem xong phần nữ nhìn “có vẻ” dễ nhưng khi xem điệu múa nam, cả hai thành viên của đội Nâu đều “đứng hình”, Bình An chia sẻ: “Sau khi xem xong phần nữ, dễ thôi mà, bắt chước ok thôi mà, sau đó đến điệu múa nam thì mồm 2 anh em kiểu đứng hình”. ST lo lắng: “Lúc đó mọi thứ như sụp đổ, bắt đầu mình vô trạng thái lo sợ”.

Mỗi đội sẽ có 2 tiếng để học và trả bài liên tục cho đến khi nào được sự đồng ý của người giám sát thử thách. Trong lộ trình này, các tay đua nữ có lợi thế hơn so với nam vì điệu múa của nam phải học khá khó. Lê Hằng thở phào nhẹ nhõm: “Lần đầu trong một thử thách mà Hằng cảm thấy mình may mắn bởi mình là nữ”.

Hai thành viên của đội Cam lại tỏ ra thích thú và đồng lòng trong thử thách này, Kỳ Duyên (sau khi xem múa): “Điều làm mình ấn tượng là cái tinh thần của họ, họ hòa mình vào điệu nhạc, từng động tác, mang phong thái rất thoải mái”. Còn Minh Triệu cảm nhận: “Mình thấy “thần thái”, sự tự hào, tự tin, chính điều đó gây cảm hứng rất lớn để hai đứa cố gắng học thuộc điệu múa đó”.

Cùng lúc đó, những tay đua nam đang gặp phải một rắc rối lớn, Xuân Tiền căng thẳng: “Thử thách này căng thẳng lắm, mình thấy người ta lắc dễ, còn mình lắc hoài không đi”.

Bình An của đội Nâu cũng vất vả vì điệu múa này thực sự gây “chóng mặt” nếu không quen: “Bình An là người không bị tiền đình, nhưng cứ lắc chút là ngồi xuống luôn”. Tuy nhiên, ST đã kịp thời thay đổi chiến thuật, quyết định làm luôn thử thách: “Do ST có khả năng sư phạm nên hiểu được vấn đề của Bình An là gì, nên quyết định làm luôn thử thách, nếu sai thì còn có thời gian nữa để học”.

Khi các đội đều khác đều ra trả bài, đội Xanh dương vẫn muốn học tiếp, nhưng rất tiếc đã hết thời gian để học. Đỗ Mỹ Linh thực hiện 1 lần trong khi đó Xuân Tiền phải làm 5 lần. Cảm nhận về đồng đội của mình, Xuân Tiền cho biết: “Nhìn Linh trả bài giỏi lắm, đẹp lắm, giám khảo người Triều Tiên cũng khen Linh. Trong nhiệm vụ này, đội Xanh Dương mất khá nhiều thời gian, những động tác này cứ nhanh nhanh, nhịp nhạc rất nhanh, tới chặng này quá căng thẳng, thấy đội bạn làm tốt hơn là thấy áp lực ngay, áp lực rất lớn”.

Cuối cùng, ở thử thách này, đội Nâu thực hiện 2 lần, sau thử thách này đội Nâu vươn lên vị trí đầu tiên, trong khi đó đội Vàng cũng thực hiện 2 lần nhưng bị tuột xuống vị trí thứ 2, đội Xanh Dương thứ 3 và đội Cam thứ 4.

Đội nào sẽ giành ngôi vị Quán quân? Mời quý vị đón xem tập 10 – Chung kết chương trình The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2019 phiên bản Người nổi tiếng sẽ lên sóng vào 20h00 thứ Bảy, ngày 07/09/2019 trên VTV3!

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...