06:00 | 28/07/2019

Đội cam (Minh Triệu – Kỳ Duyên) bứt phá, đội Đen và đội Xám về đích cuối cùng

Tintuc - Sau Quảng Ninh, Cuộc đua kỳ thú 2019 tiếp tục hành trình khám phá tại Quảng Bình với 8 đội chơi: Vàng (Lệ Hằng – H’Hen Niê), Hồng (Quốc Anh – MLee), Xanh dương (Đỗ Mỹ Linh – Lê Xuân Tiền), Cam (Kỳ Duyên – Minh Triệu), Nâu (S.T Sơn Thạch – Bình An), Trắng (Hoàng Hạnh – Gia Huy), Xám (Huy Trần – Johnny), Đen (Quốc Thiên – Anh Quân).

Các đội chơi mâu thuẫn vì thử thách bịt mắt đập niêu

Một trong những thử thách đáng nhớ trong chặng đua này là màn vượt rào với tên gọi “Ai thích trâu bò?”. Các đội phải chèo thuyền kayak sang cồn cát giữa hồ để nhận trâu, sau đó dắt hoặc cưỡi trâu qua sông. Một số người chơi gặp khó khăn vì bị trâu húc hoặc trâu không nghe lời. Riêng đội Xuân Tiền – Mỹ Linh rơi vào tình huống éo le vì con trâu đứt dây và chạy đi.

Với hai người chơi nữ là Kỳ Duyên và H’Hen Niê, thử thách càng trở nên khó hơn. Họ vừa phải ngụp lặn dưới nước, vừa phải chật vật điều khiển con trâu. Kỳ Duyên chia sẻ cô sợ bị húc vì áo của đội Cam quá nổi bật.

Các đội chật vật ở nhiệm vụ dắt trâu qua sông.

Sau vượt rào, các đội chơi tìm đường đến sông Trạ Ang để thực hiện nhiệm vụ “bịt mắt đập niêu”. Một thành viên trong đội chỉ được sử dụng trống và còi để ra hiệu cho đồng đội của mình. Thành viên còn lại sẽ bị bịt mắt và nghe theo hiệu lệnh để vượt qua các chướng ngại vật – đưa gậy qua bánh xe và đập đủ ba chiếc niêu. Người hướng dẫn không được nói trong suốt quá trình thực hiện thử thách.

Ở nhiệm vụ này, nhiều đội chơi không hiểu ý nhau, dẫn đến mâu thuẫn, tranh cãi như Nâu, Hồng, Xanh dương. Lê Xuân Tiền không hiểu tín hiệu của Đỗ Mỹ Linh: “Khi nãy mình chốt như thế nào, em canh lệch hết đường đi của anh rồi”.

Trong khi đó, đội của Kỳ Duyên – Minh Triệu và Hoàng Hạnh – Gia Huy phối hợp khá ăn ý, thực hiện nhanh. Sau thử thách này, thứ tự các đội dẫn đầu lần lượt là Nâu, Hồng, Cam, Trắng.

Thử thách bịt mắt đập niêu.

S.T – Bình An về đích đầu tiên 4 chặng liên tiếp

Giữ vững phong độ, cộng với lợi thế xuất phát đầu tiên, đội Nâu luôn là một đối thủ mạnh ở Cuộc đua kỳ thú năm nay. Ở thử thách cuối, tám đội chơi phải tìm đường đến hang Trạ Ang trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại đây, cả 2 thành viên di chuyển vào điểm cuối cùng của hang, nơi có dấu hiệu của chương trình để vận chuyển một thùng đựng các chai nước ra cửa hang bằng bè chuối. Yêu cầu của chương trình là thùng không được bị ướt.

Đội Nâu khéo léo hoàn thành ngay trong lần đầu tiên, tiếp tục về đích thứ nhất. Đứng vị trí thứ hai là đội Hồng của Quốc Anh và MLee.

Kỳ Duyên – Minh Triệu gập sự cố đáng tiếc, làm lật thùng ngay khi ra đến cửa hang và phải thực hiện lần hai. Tuy nhiên, nhờ kết hợp ăn ý, cả hai đã bứt phá và về đích thứ 3 ở chặng này.

Kỳ Duyên – Minh Triệu ngày càng thăng hạng.

Thứ tự các đội còn lại lần lượt là Xanh dương, Vàng, Trắng, Đen và Xám. Đây là chặng không loại, nên không đội chơi nào phải ra về.

Như vậy, ngoài sự bứt phá của đội Cam, thứ tự các đội còn lại gần như không thay đổi nhiều. Việc đội Nâu dẫn đầu liên tiếp 4 chặng khiến nhiều khán giả cho rằng các thử thách chưa đủ độ khó để tạo bứt phá.

Khán giả Hương Nguyễn bình luận: “So với mùa trước, các thử thách năm nay không quá khó, cũng chẳng thể hiện được sự khéo léo, thông minh hay sức mạnh của ai nổi hẳn lên. Thành ra một đội đã nhất thì nhất liên tục, các thứ hạng cũng không có nhiều thay đổi, chưa kể những đội về cuối lên hình quá ít”.

Theo ý kiến của một số thành viên mạng, các đội năm nay chơi chưa hết sức, nên không tạo cho người xem cảm giác gay cấn, kịch tính. “Xem mùa này mà nhớ mấy team mùa trước. Mỗi lần về đích ai cũng thở không nổi. Mấy tập này sao nhẹ nhàng quá”, một độc giả chia sẻ.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...