07:00 | 03/11/2019

Hành trình Revive Marathon xuyên Việt đã khép lại bằng một tập đầy cảm xúc đặc biệt

Tintuc - Revive Marathon xuyên Việt – chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về Marathon, đã chính thức khép lại sau 8 tập phát sóng.

Chương trình đã mang đến rất nhiều câu chuyện về những nhân vật đặc biệt truyền cảm hứng trên khắp mọi miền đất nước qua 3 sự kiện tại Quảng Bình nhân kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại, tại Hà Nội qua những cung đường lãng mạn nhất của mùa thu thủ đô, và cuối cùng tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố năng động và hiện đại bậc nhất.

 

Là sự kiện lớn nhất trong chuỗi các sự kiện của Revive Marathon xuyên Việt, nên sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh quy tụ rất nhiều vận động viên ở nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có chàng trai Đoàn Văn Ngọc Sơn (hay còn được biết với tên gọi Warzone) – chàng trai vàng trong làng Streamer, luôn được thu hút với những phát ngôn gây chú ý cùng nỗ lực không ngừng. Khi đến với game, chàng trai này cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích, nhưng anh quyết tâm không từ bỏ “Khi mình chơi game, mình gặp được rất nhiều sự ngăn cấm của bố mẹ, gia đình. Khi hàng xóm biết mình chơi game, nhiều khi mình qua chơi với con của họ thì họ lại không cho con họ chơi mà cách xa mình, thì từ đó mình bị cô lập, nhưng mình không bỏ cuộc vì những định kiến của xã hội”. Để thay đổi nhận thức của nhiều người, Warzone đã chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác “Lúc mình chưa tập thể dục, lúc nào cũng ù lì, sống nội tâm đến sau biến cố áp lực nặng thì mình đã thay đổi cuộc đời mình bằng việc tập thể dục, chạy, lúc nào cũng chạy. Sức khoẻ mình được cải thiện, mình thấy tự tin và sáng suốt hơn. Trong thể thao, môn chạy bộ là môn dễ nhất nhưng cũng khó nhất, khó vì lười. Chỉ cần cố gắng tập luyện mỗi ngày, sẽ thay đổi cuộc đời, mang đến nhiều năng lượng tích cực cho mọi người. Chạy chính là bộ môn truyền cảm hứng nhiều nhất, theo mình nghĩ như vậy” – Warzone khẳng định.

Những cá nhân, tập thể đã hoàn thành cự li chạy của mình với rất nhiều cảm xúc khác nhau, có người tiếc nuối vì đã có thể làm tốt hơn, cũng có người hào hứng vì được chạy cùng những người yêu thương và lan toả được những thông điệp tích cực, những câu chuyện thú vị, hay đơn giản là có thêm nguồn năng lượng mới để tiếp tục cống hiến cho công việc, như nhóm chạy BHD Star, với mái tóc Maika vô cùng nổi bật trong giải chạy “Mình cảm thấy đây là giải chạy, là hoạt động rất ý nghĩa, là dịp để tất cả mọi người từ trẻ cho tới hơi già đều có thể tập hợp chung với nhau để tham gia chạy bộ. Mình nghĩ để enjoy được điện ảnh thì mình phải có năng lượng tích cực, thì việc chạy bộ đem đến nguồn năng lượng tích cực để cho mọi người. Cái mái tóc này là mái tóc rất đặc trưng của nhân vật cô bé maika từ trên trời rớt xuống, cố bé đến từ một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng của Tiệp Khắc. Các bạn có muốn một ngày cô bé Maika sẽ xuất hiện trở lại trên màn ảnh rộng tại Việt Nam không?” – chị Đinh Ngọc Bảo Trân (Digital Marketing của BHD Star) chia sẻ.

Đến với giải chạy Revive Marathon xuyên Việt với quyết tâm chạy vì cộng đồng, vì những mong muốn… đóng góp cho xã hội, đó là cách làm của tổ chức nụ cười Operation Smile – qua mỗi bước chạy của mình, họ muốn mang đến 1 nụ cười trọn vẹn cho hàng ngàn trẻ em kém may mắn. “Nhờ sự chung tay của mọi người thì trung bình hằng năm, với sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế nước ngoài, cũng như các bác sĩ tình nguyện tại Việt Nam, chúng tôi đã cung cấp các dịch khám chữa bệnh và các dịch vụ y tế miễn phí cho khoảng 3000 trẻ em mỗi năm. Điểm khá chung giữa chạy bộ và tổ chức đấy là chúng ta đều hướng tới việc làm cho cộng đồng tốt đẹp hơn. Bản chất những em khi sinh ra bị những dị tật trên gương mặt thường bị bạn bè hoặc gia đình xa lánh, hoặc bị suy hô hấp,… thì chỉ cần một khoảng tiền nhỏ thì chúng ta có thể mang các em từ việc hầu như hết cơ hội lên có một tương lai tốt đẹp hơn” – Anh Nguyễn Việt Phương (tổ chức Operation Smile) chia sẻ.

Qua hơn 50 câu chuyện truyền cảm hứng xuyên suốt 8 tập phát sóng, Revive Marathon xuyên Việt đã mang đến rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Có người đã rơi nước mắt vì hạnh phúc khi về đích, hay vỡ oà cảm xúc khi vượt qua được giới hạn bản thân. Dù chúng ta có gục ngã, có bị bỏ lại phía sau, thì chúng ta vẫn phải cố gắng. Không cần phải ganh đua với người khác, không cần vượt lên tất cả để trở thành người dẫn đầu. Chỉ cần chúng ta có quyết tâm, chinh phục giới hạn bản thân thì đó chính là đích đến của chúng ta. Vậy còn chờ gì nữa, ngay lúc này đây, hãy xỏ giày vào, và bắt đầu chạy trên con đường của chính mình!

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...