21:00 | 05/10/2019

Hồng Sơn khoe thành tích tuyển sinh "Cầu Thủ Nhí 2019" tại Quảng Bình, Đà Nẵng

Tintuc - Tại tập 1 Cầu thủ nhí 2019, HLV Nguyễn Hồng Sơn và các nghệ sĩ khách mời Huy Khánh, Diệu Nhi đã rất bất ngờ với phiên bản nhí của cầu thủ Quang Hải.

Ở Cầu thủ nhí 2019 tập 1 vừa phát sóng vào 15g thứ Bảy, ngày 5/10 trên VTV3 HLV Nguyễn Hồng Sơn, đội bảo mẫu Don Nguyễn – Diệu Nhi và đội chuyên gia là cầu thủ Nguyễn Như Thuần và nghệ sĩ Huy Khánh đã cùng nhau xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong quá trình tuyển sinh tại thủ đô Hà Nội.
Tại Lotte Center Hà Nội, buổi casting đầu tiên của Cầu thủ nhí 2019 đã diễn ra thành công với số lượng thí sinh tham gia vượt ngoài con số dự tính. Hơn 500 thí sinh từ 10 đến 12 tuổi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Sơn, Đà Nẵng… đã đến địa điểm casting từ rất sớm.

Tại buổi tuyển chọn, sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng kí, thí sinh được hướng dẫn vào sân thi theo từng nhóm 50 người. Ba vòng thi của các thí sinh là “Thể lực”, “Chuyên môn” và “Đối kháng”. Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Như Thuần nhận định vòng “Đối kháng” là vòng thi khá khó khăn: “Tôi thấy trận đấu đối kháng ở vòng cuối cùng khá khó khăn đối với các cầu thủ ở độ tuổi từ 9 đến 12. Nhưng tôi cũng hiểu sự sắp xếp của HVL Nguyễn Hồng Sơn và ban tổ chức là rất khoa học, phù hợp để chọn ra những bé tốt nhất để vào top 20.

Những tiêu chí như khéo léo dẫn bóng, chuyền bóng cũng như thử thách tinh thần đồng đội và ý chí chiến đấu đều thể hiện rõ ràng ở bài thi cuối cùng. Tôi nghĩ đây là bài thi giúp cho huấn luyện viên có thể nhìn nhận được đâu là thí sinh xứng đáng nhất”. Đúng như cầu thủ Nguyễn Như Thuần nhận xét, nhờ vào bài thi “Đối kháng”, HVL Nguyễn Hồng Sơn đã tìm ra được những gương mặt thí sinh nổi trội, trong đó có một trường hợp đặc biệt được ví như “bản sao nhí” của cầu thủ Quang Hải: “Tại đợt tuyển sinh tại Hà Nội, tôi đã tìm được một cậu bé rất đặc biệt mà tôi gọi bé là “cậu bé ốc tiêu”.

“Cậu bé ốc tiêu” tên thật là Nguyễn Đình Hải, có ngoại hình nhỏ con so với độ tuổi 12 của bé. Ban đầu HLV Nguyễn Hồng Sơn tỏ ra rất lo ngại với vóc dáng nhỏ nhắn và sợ thể lực của cậu bé không thể đáp ứng được những yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Tuy nhiên, nhiệt huyết toát ra từ thân hình “dế choắt” của Đình Hải khiến cho HLV cũng như ban cố vấn rất bất ngờ.
“Bé có thể hình hơi nhỏ nhưng lại rắn rỏi lại còn có sự nhanh nhẹ và khéo léo trong cách phối hợp. Phải nói rằng tôi rất thích cá tính mạnh mẽ của bé Đình Hải. Khi vào trận bóng ở vòng cuối của buổi tuyển chọn, tôi thấy được sự nhiệt tình của bé tỏa ra mạnh mẽ. Bóng ở chỗ nào là Hải ở đó, Hải luôn có mặt ở tất cả những điểm nóng trên sân. Hải còn không ngần ngại mà sẵn sàng tranh chấp với các cầu thủ to con hơn mình”, HLV Nguyễn Hồng Sơn nhận xét.

Có thể thấy, tại trường quay không chỉ HVL chính mà cả đội bảo mẫu Diệu Nhi – Don Nguyễn lẫn các khách mời đều nở nụ cười khi quan sát hình ảnh của “cậu bé ốc tiêu” Đình Hải. Đồng thời, cậu bé Đình Hải làm cho khán giả nhớ đến cầu thủ Quang Hải với vóc dáng không cần cao lớn vẫn trở thành cầu thủ xuất sắc nhờ lối đá thông minh, khéo
léo và đôi chân “cầu vồng” làm nên những bàn thắng đẳng cấp quốc tế.

Ngoài tuyển chọn tập trung tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, HLV Nguyễn Hồng Sơn còn tự mình đi đến các tỉnh miền trung như Quảng Bình, Đà Nẵng để tìm ra những “chân đá” nổi trội từ các câu lạc bộ bóng đá nhí. “Phải nói rằng là càng về miền Trung như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Bình thì khí hậu càng khắc nghiệt. Nhưng tại đây cũng sản sinh ra nhiều nhân tố đặc biệt trong nhiều lĩnh vực trong đó có thể thao. Tôi đã tìm ra những bạn có tài năng bóng đá vượt trội để mời đi casting tại Hà Nội và cảm thấy không hề uổng công khi đã vượt nắng vượt gió vượt bao khó khăn để đến Đà Nẵng”.
Sau quá trình tuyển sinh gắt gao tại miền Bắc và miền Trung, HVL Nguyễn Hồng Sơn cùng ban tổ chức đã quyết định chọn 6 gương mặt cầu thủ xuất sắc để đưa vào top 20 Cầu thủ nhí 2019 gồm: Nguyễn Đình Bảo (12 tuổi, Hà Nội), Lê Ngọc Minh Hùng (12 tuổi, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Việt (11 tuổi, Hà Nội), Nguyễn Thành An (12 tuổi, Thanh Hóa), Đặng Phụng Hùng Hoan (12 tuổi, Hà Nội), Trương Văn Hiếu (11 tuổi, Hà Nội).

Đón xem tập 2 Cầu thủ nhí 2019 sẽ phát sóng vào 15g thứ Bảy, ngày 12/10 trên VTV3.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...