06:00 | 14/07/2019

Tập 2 Cuộc Đua Kỳ Thú 2019: H’Hen Niê ăn một lúc 3 tô phở

Tintuc - Trong tập trước, 10 đội chơi của “Cuộc đua kỳ thú 2019” đã có những trải nghiệm với các thử thách đầy khó khăn ở mảnh đất địa đầu của tổ quốc – Hà Giang thì sang đến tập 2 phát sóng tối 13/07, Hà Giang cũng là nơi diễn ra những thử thách tiếp theo trong chặng đua thứ 2.

Năm nay, chương trình áp dụng luật 5 phút. Theo đó, đội đứng trước sẽ xuất phát sớm hơn đội xếp ngay phía sau 5 phút. Cứ lần lượt như vậy, đội xếp cuối sẽ di chuyển sau đội dẫn đầu hàng chục phút. Khởi động chặng thứ 2, các thí sinh đi bộ, di chuyển đến dốc Thẩm Mã. Sau đó, các đội được giao xe máy để tiếp tục tìm đường đến trạm dừng chân huyện Yên Minh. Đội xanh lá và đội trắng xuất phát cuối, nên đã xin đi nhờ xe tải để có thể bắt kịp những đội còn lại.

Tuy nhiên, thử thách vô cùng khó khăn khi trong hành trình tìm mật thư, các đội chơi phải sử dụng xe đua địa hình do ban tổ chức cung cấp. Do địa hình hiểm trở nên những cặp chỉ có nữ như H’Hen Niê – Lệ Hằng và Kỳ Duyên – Minh Triệu liên tục bị ngã xe.

Dù xuất thân từ gia đình làm nông, H’Hen Niê cũng phải bật khóc như Kỳ Duyên trước những thử thách bào sức và rất áp lực của chương trình. H’Hen Niê bật khóc giữa đường trong một thử thách khiến Lệ Hằng phải lấy tay lau nước mắt, động viên.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Hen đã lấy lại được tinh thần khi cho rằng, “Ngày hôm nay là lần đầu tiên đi với một chặng đường dài, đèo một người bạn lên dốc, nhưng mà nói chung là cái cảm giác rất là thích”, trong khi người đồng hành là á hậu Lệ Hằng lại vô cùng hoang mang: “Cái dốc thẳng đứng, bị khập khiễng với nhau, không thể nào dựng lên được, mà cái xe nó nặng như con trâu”.

Với đội cam, Kỳ Duyên sợ đến bật khóc khi lần đầu tiên lái xe phân khối lớn. Cô và Minh Triệu còn có ý định bỏ xe để đi bộ vì không thể dựng được xe lên.

Kỳ Duyên nghẹn ngào bày tỏ, “Duyên chưa bao giờ nghĩ mình sợ điều gì cả nhưng thử thách này, mình không biết vượt qua thế nào vì nó vượt quá khả năng của mình”.

Tuy nhiên, đội chơi gặp tai nạn nghiêm trọng nhất ở thử thách này lại là đội xám với hai thành viên nam Huy Trần – Johnny. Vì tự tin và đi quá nhanh, đội xám đã lao xe xuống ruộng, Johnny đập mặt xuống đất, bị choáng và lung lay răng. Chính sự cố này khiến họ bị tụt lùi so với những đội khác trong chặng đua.

Cũng trong chặng 2, 10 đội chơi còn có cơ hội trải nghiệm và khám phá những nét độc đáo của ẩm thực Hà Giang với nhiệm vụ lựa chọn kép Làm hay Ăn. Nếu chọn Làm, các đội chơi phải tráng thành công 15 cái bánh phở từ 5kg bột của chương trình. Nếu chọn Ăn, mỗi thành viên phải ăn hết cả nước lẫn cái 3 tô phở Tráng Kiềm (loại phở đặc biệt nổi tiếng của cao nguyên đá Hà Giang).

Ở lựa chọn Làm, sự khéo léo của Lê Xuân Tiền đã giúp đội xanh dương tiến lên vị trí dẫn đầu. Ở phần này, quá trình tráng bánh phở quá chớp nhoáng, không chi tiết, khiến khán giả khó theo dõi. Các đội lần lượt hoàn thành một cách dễ dàng.

Trong lộ trình tiếp theo, các đội chơi phải thực hiện thử thách ném bóng dưới bùn, sau khi vượt qua được các chướng ngại vật (là những “lực sĩ” do chương trình bố trí). Quá trình vật lộn, giằng co tương đối đơn giản, không quá làm khó các thí sinh. Chính vì vậy, hành trình về đích không quá bất ngờ.
 

Kết thúc tập 2, đội nâu của S.T Sơn Thạch và Bình An giữ vững phong độ ở vị trí đầu tiên. Các đội về sau lần lượt là hồng, xanh dương, đen, vàng, đỏ, xám, cam, trắng. Đội xanh lá (Chu Minh Vũ – Xuân Tiến) bị loại sau khi cán đích cuối cùng.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...