14:00 | 13/07/2022

Vừa khởi động, Long An Marathon 2022 – về Đồng Tháp Mười thu hút hàng nghìn người đăng ký tham gia

Tintuc - Dự kiến thu hút gần 4000 vận động viên đăng ký tham gia, Long An Marathon 2022 – về Đồng Tháp Mười hứa hẹn là sân chơi thể thao đáng mong đợi trong những tháng cuối năm này.

Sau hơn hai năm đại dịch diễn ra trên toàn cầu, các hoạt động tập thể có quy mô lớn bị tạm dừng tổ chức, nhiều quốc gia hướng tới việc coi đây là căn bệnh đặc hữu. Các hoạt động văn hóa, thể thao bắt đầu được tổ chức lại trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo đó, giải chạy Long An Marathon 2022 – về Đồng Tháp Mười chính thức được khởi động với quy mô lớn. Long An Marathon 2022 – về Đồng Tháp Mười sẽ diễn ra vào ngày 17-18/9/2022 là giải chạy quy mô lớn đầu tiên của năm 2022 được tổ chức tại Long An, giải chạy nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch của tỉnh Long An, nhân kỷ niệm 77 năm Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Lần đầu tiên một giải chạy Marathon quy mô lớn được tổ chức tại vùng đất Đồng Tháp Mười thu hút nhiều runner trên cả nước đến tham gia.Đây là giải chạy được đầu tư tâm huyết dành cho cán bộ, công nhân viên chức, quần chúng lao động, sĩ quan,… đang công tác, sinh hoạt tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Long An, vùng lân cận và những vận động viên yêu thích môn chạy marathon các tỉnh, thành phố, người nước ngoài đang sinh sống, công tác, học tập tại Việt Nam.

Không chỉ tạo ra một sân chơi mới, độc đáo, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao và phát triển môn chạy marathon trong tỉnh Long An, Giải Long An Marathon 2022 – về Đồng Tháp Mười còn mang trên mình sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp và quảng bá cho ngành du lịch Long An ngày càng phát triển hơn.

Với ý tưởng “Về Đồng Tháp Mười”, giải chạy mang đến tinh thần tôn vinh giá trị văn hóa, lịch sử sâu sắc. Ý tưởng trên được lựa chọn trở thành tên gọi của chương trình Long An Marathon 2022. Bởi vì “Về Đồng Tháp Mười” nghĩa là được trở về, được đặt chân lên vùng đất thánh cách mạng, nơi mà được xem là Thủ đô kháng chiến giữa bưng biền miền đất Nam Bộ.

Đặc biệt, không giống với những giải chạy được tổ chức ở các thành phố lớn, hiện đại và sầm uất; cũng không có những cung đường biển lộng gió như các tỉnh thành ven biển xinh đẹp. Nhưng các chân chạy từ chuyên nghiệp khi đến không chuyên vẫn có được những trải nghiệm mới mẻ, thú vị khi đến với Long An Marathon.

Cung đường chạy được lựa chọn mang đậm chất đồng quê hiền hòa, bình dị với những nét đặc trưng của vùng đất Long An anh hùng. Đặc biệt, ở giải Long An Marathon 2022 là có cung đường chạy cự ly 42km chạy dọc theo đường biên giới Việt Nam với nước bạn Campuchia, mang đến điểm thú vị đặc trưng của giải chạy.

Cam kết tạo nên một sân chơi thú vị và mới mẻ, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Long An Marathon 2022 – về Đồng Tháp Mười dự kiến thu hút 4000 vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp, không chuyên và những người yêu thể thao trên cả nước cùng đăng ký tham gia.

Sự kiện do UBND tỉnh Long An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND huyện Vĩnh Hưng, Công ty Truyền thông Bee (Bee Comm) và Công ty Cổ phần Truyền thông Nông thôn Việt (NTV Media) tổ chức giải chạy Long An Marathon 2022.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...