19:15 | 16/06/2021

PHÙNG KHÁNH LINH NGÂM MÌNH SUỐT 4 TIẾNG DƯỚI ĐẠI CẢNH LẠNH GIÁ 10 ĐỘ C

Tintuc - Đúng hẹn 18h ngày 16/6, Phùng Khánh Linh trình làng MV “Chỉ buồn hôm nay” – Single thứ 4 trong chuỗi quảng bá album “Yesteryear” của cô nàng.

Các single thành công đã được phát hành trước đó bao gồm: “Thế giới không anh”, “Cô gái nhân ái” và “Chỉ còn lại hai ta”. Đã góp phần lan tỏa đĩa nhạc tự sáng tác đầu tay, được đánh giá cao cả về tính đại chúng lẫn nghệ thuật, ghi tên tại 2 đề cử Cống Hiến 2021: Album của năm và Nhạc sĩ của năm.

Quay trở lại với single được chủ nhân cho hay sẽ là ca khúc cuối cùng từ “Yesteryear” nằm trong lịch trình quảng bá, “Chỉ buồn hôm nay” là bản Synth Pop được Phùng Khánh Linh chắp bút. Bài hát được thu âm tại phòng thu hiện đại bậc nhất Việt Nam và master tại Mỹ dưới bàn tay của những producer tài năng. Kỹ sư âm thanh Randy Merrill người làm nên loạt album của Taylor Swift, Lady Gaga, Adele, Ariana Grande,… cũng tham gia mastering sản phẩm này.

Phùng Khánh Linh viết “Chỉ buồn hôm nay” trong một đêm thức trắng, cảm xúc khi nhớ về một người đặc biệt đang ở xa. Cô muốn về nhà thật mau, về ngay lập tức nhưng rồi kìm nén lại, đưa những cô đơn trở thành lời hát, giai điệu cũng từ đó quyện vào lúc nào chẳng hay: “Gọi cho anh, khi em cảm thấy mình đau. Chỉ muốn về nhà thật mau. Chẳng biết ngắm từng con phố lên đèn! Hạt bụi như đang rơi vào đôi mắt em Hay em lại đang khóc đấy?...”.

Người nghe thấy một… “Hôm nay tôi buồn 2”?

Chất tự sự, lãng đãng, hình ảnh MV lại là một nàng thơ vấn vương trong nỗi buồn, tại khung cảnh Đà Lat,… Mọi thứ hoàn toàn có cơ sở đề người xem nghĩ về “Hôm nay tôi buồn” – Bản hit lớn trong sự nghiệp Phùng Khánh Linh.

“Cô gái của Hôm nay tôi buồn đã lớn hơn, bạn thấy cô ấy trưởng thành, nỗi buồn đã bớt đi sự ngây thơ, giọt nước mắt đã chẳng con non nớt do đã đi qua nhiều giông bão. Cô gái của Chỉ buồn hôm nay đã tự biết nhắc bản thân, khó khăn này hãy tự mình vượt qua” – Phùng Khánh Linh nói về Linh ở 2 thời điểm.

Phùng Khánh Linh cũng không lo sợ bài mới sẽ bị so sánh với hit cũ. Với cô, tất cả đều là tâm can. Dù cho thông điệp và cách phát triển hoàn toàn khác nhau.

Suốt 4 tiếng cho cảnh nằm dưới suối với thời tiết 10 độ C

MV được ekip Phùng Khánh Linh thực hiện tại Đà Lạt. Một thành phố với những đại cảnh cô đơn nhìn thôi đã thấy xốn xang. Phùng Khánh Linh nhiều xúc động khi kể về hàng loạt màn ngâm nước để đời khi thực hiện MV.

Đầu tiên là bối cảnh tại dòng suối. Thời tiết lúc này là dưới 10 độ C và Phùng Khánh Linh được yêu cầu thực hiện khoảnh khắc… nằm cảm nhận nỗi buồn tại đây. “Linh nhớ mãi, mỗi lần đạo diễn nói quay là Linh phải tưởng tượng mình đang ở một dòng suối nước nóng, nước nóng, nước nóng,… cứ lẩm nhẩm như thế để quên đi sự giá lạnh thực tại” – Phùng Khánh Linh cười ra nước mắt kể câu chuyện hậu kỳ.

Chưa hết, khi được trở về bối cảnh trong nhà đã bớt khắc nghiệt thời tiết hơn thì cô được yêu cầu… ngâm bồn để thể hiện nỗi cô đơn. Cảnh quay này ngót nghét 4 tiếng.

“Linh lại nhớ về những tiếng reo hò vỗ tay, mỗi lần cảnh quay tốt và có được góc đẹp cho đạo diễn. Những khoảnh khắc đó ngọt ngào vô cùng và khó khăn kia chỉ là nêm nếm cho lúc hoàn thành được phấn khích hơn” – Phùng Khánh Linh kể lại.

Loạt dự án lớn kế tiếp

Hiện tại, Phùng Khánh Linh cũng đang ấp ủ rất nhiều dự án cá nhân thú vị. Cô sẽ phát hành phiên bản đĩa than và casstte cho album “Yesteryear” khi mà version gốc đã bán được 3000 bản. Bên cạnh đó, cô cũng đang manh nha về việc phát hành Deluxe version với 3 ca khúc mới của album trong thời gian sớm nhất. Dự án cho thấy kế hoạch phát triển âm nhạc tiệm cận quốc tế từ nữ ca sĩ tài năng.

Một tour xuyên Việt cũng như fanmeeting liền kề là dự án dài hơi hơn mà team Phùng Khánh Linh mong muốn thực hiện khi mọi thứ trở lại bình thường. Cùng chờ đợi những kế hoạch hấp dẫn trong tương lai của Phùng Khánh Linh.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...