06:00 | 24/08/2019

DỰ ÁN LÀM PHIM 48 GIỜ CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG VỚI HƠN 100 ĐỘI LÀM PHIM THAM GIA

Tintuc - Tối ngày 23 tháng 08 năm 2019 – Cuộc thi làm phim ngắn quốc tế có giới hạn thời gian nổi tiếng nhất thế giới tiếp tục trở lại Việt Nam trong năm nay, và hứa hẹn sẽ thu hút hơn 2,000 nhà làm phim tham gia để viết, quay và dựng một bộ phim trong vòng chỉ 48 giờ đồng hồ!

Cuộc thi được sản xuất bởi công ty HKFILM và dành cho mọi đối tượng có niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7. Các bộ phim được sản xuất sẽ được trình chiếu tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bộ phim thắng cuộc sẽ đại diện Việt Nam tranh giải PHIM XUẤT SẮC NHẤT 48 GIỜ TOÀN CẦU 2019 tại Hà Lan và cơ hội được trinh chiếu tại Góc phim ngắn thuộc Liên hoan phim Cannes-Pháp 2020.
Năm 2019 đánh dấu 10 năm kể từ khi Dự án phim 48 giờ được bắt đầu tại Việt Nam. Kể từ lúc thành lập, dự án đã vinh dự sản xuất hơn 1,000 bộ phim ngắn từ các nhà sản xuất phim trẻ trên khắp Việt Nam. Dự án cũng đã thu hút các đạo diễn quốc tế nổi tiếng như Phillip Noyce và Jordan Vogt-Roberts, những người đã đánh giá rất cao tác phẩm của các nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Ngoài ra, Ross Stewart – Nhà sáng lập và sản xuất “Dự án làm phim 48 giờ” tại Việt Nam thông báo rằng ông sẽ rút khỏi dự án để tập trung hơn vào phát triển ở khu vực châu Á và đồng thời để tạo mối liên kết tốt hơn giữa các nhà sản xuất phim tại Việt Nam và các nước láng giềng.

Lễ Khai mạc của cuộc thi diễn ra vào lúc 7.00pm ngày 23/08/2019 tại Capital Studio TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm TPD Hà Nội với sự tham gia của Ban Giám khảo Nhất Trung, Trương Chí Bình, cùng sự góp mặt của đại diện đến từ hơn 100 đội/nhóm làm phim.

Mỗi đội sẽ bốc thăm 2 thể loại phim và được chọn 1 trong 2 hoặc gộp cả 2. Ngoài ra, mỗi đội còn được nhận 3 yếu tố bắt buộc mà các đội phải thể hiện trong phim của mình. Đây là điểm khác biệt lớn để phân biệt các đội làm phim Việt Nam và thế giới. Các yếu tố bắt buộc bao gồm 1 NHÂN VẬT (bao gồm cả NGHỀ NGHIỆP),

1 ĐẠO CỤ và 1 LỜI THOẠI như sau:
Nhân vật: Nguyễn Anh – Người sưu tầm
Đạo cụ: Con heo
Lời thoại: “(Anh/Chị/Em/Tao/Tôi…) không muốn nghe những lời bào chữa của (Anh/Chị/Em/Mày…).”
Các đội sẽ bắt đầu chuỗi 48 giờ “không ngủ” để thực hiện bộ phim ngắn dài từ 4-7 phút. Các đội đến từ các tỉnh thành khác ngoài TPHCM và Hà Nội sẽ nộp phim qua cổng online của cuộc thi.
Dự án Làm phim 48 Giờ sẽ trình chiếu tất cả các phim được nộp tại rạp chiếu phim Galaxy Cinema tại TPHCM và Hà Nội vào giữa tháng 10 và Lễ Trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 10. Thông tin về vé tham dự công chiếu phim sẽ được thông báo trên Trang Facebook chính thức của Dự án làm phim 48 giờ.

Dự án Làm phim 48 Giờ (48HFP) được thành lập năm 2001 tại Mỹ và được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2010 bởi Nhà sản xuất Ross Stewart. Kể từ đó, 48HFP đã trở thành một trong những cuộc thi sáng tạo cam go nhất Việt Nam. Đây là cơ hội dành cho mọi đối tượng người già-trẻ, học sinh-người đi làm, nhà làm phim không chuyên hoặc chuyên nghiệp cùng chung tay trong một cuối tuần “không ngủ” từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 08 để làm ra một bộ phim có thời lượng 4-7 phút. Tất cả các bộ phim sẽ phải thể hiện một nhân vật, một đạo cụ, một dòng thoại do ban tổ chức đưa ra, và các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên thể loại phim của mình tại Lễ Khai Mạc.

Giải thưởng trong năm nay bao gồm tiền mặt, vé tham gia vòng chung kết thế giới, phiếu nghỉ dưỡng tại resort cùng rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Tất cả các bộ phim tham gia dự thi 48HFP sẽ được công chiếu tại rạp chiếu phim Galaxy Cinema vào giữa tháng 10. Lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26/10/2019.
Năm nay, chúng tôi sẽ chỉ tổ chức sự kiện tại TPHCM và phiên bản thu gọn tại Hà Nội cùng thời điểm, và Ban giám khảo sẽ phải có một quyết định khó khăn để quyết định nhóm làm phim nào sẽ đoạt PHIM XUẤT SẮC NHẤT VIỆT NAM 2019.
Trong các năm trước, Việt Nam đã chiến thắng vòng quốc tế với 2 bộ phim “A Good Day to Die” (2010) và “Canh Ba Ba” (2011) đã được tham gia công chiếu phim tại Liên hoan phim Cannes- Pháp. Liên hoan phim Cannes (hay Festival de Cannes) là một trong những liên hoan phim uy tín nhất trên thế giới. Dự án Làm Phim 48 Giờ vinh dự được hợp tác cùng với Cannes, mỗi năm một số các bộ phim sắc suất nhất của 48HFP từ khắp nơi trên thế giới sẽ được chiếu tại Cannes như một phần của Góc Phim Ngắn.
Năm 2018, bộ phim “Đường Mật” của nhóm Zorba đã vinh dự được nhận giải Đạo diễn Xuất sắc nhất và top 4 phim xuất sắc nhất vòng chung kết toàn cầu. “Đường Mật” cũng đã được trình chiếu tại Cannes vào tháng 5/2019.
Năm nay, 48HFP Việt Nam sẽ tổ chức hơn 20 sự kiện trên toàn quốc bao gồm các buổi làm phim, tuần lễ quay phim, chiếu phim và Lễ trao giải. Các nhóm làm phim không thể tham dự sự kiện với lý do ở xa có thể theo dõi qua mạng xã hội.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...