20:19 | 27/05/2016

7 sự thật 'tế nhị' đàn ông không bao giờ dám nói với vợ

Tapchisaoviet - Chắc chắn anh ấy chẳng bao giờ chia sẻ suy nghĩ thật 100% với bạn. Nhưng những điều đàn ông không bao giờ dám nói với vợ của mình là gì?
Tất cả công việc, sở thích, mối quan hệ bạn bè của chồng … bạn đều có thể biết. Tuy nhiên, có một điều duy nhất mà anh ấy sẽ chẳng bao giờ đề cập đến trong cuộc nói chuyện với vợ đó chính là những nỗi sợ hãi.

Đàn ông sợ nói về sự lo lắng của họ

Một số đàn ông mạnh mẽ cảm thấy mình cần phải như đá tảng trong gia đình. Nghĩa là họ không được cảm thấy bất an, lo lắng điều gì vì bản thân họ mà lo thì làm sao tạo niềm tin cho mọi người.

Rất nhiều người đàn ông sợ phải thú nhận rằng họ đang lo lắng về chuyện tài chính, tương lai vị trí của mình ở công ty có thể bị… đuổi. Họ nín lặng và cứ chờ đợi điều đó xảy ra chứ không dám bộc bạch cùng vợ. Nỗi ám ảnh này làm họ khổ tâm nhưng không thể chia sẻ.

Đôi khi đàn ông cũng không mạnh mẽ như các chị em tưởng...

Điều người vợ cần làm là tạo một môi trường thoải mái để chồng sẵn sàngtâm sự. Hãy mở đầu bằng những câu hỏi “Dạo gần đây em thấy anh lo lắng, có chuyện gì với anh vậy?”. Khi bạn tạo được sự tin tưởng, anh ấy cảm thấy được san sẻ, chắc chắn anh sẽ mở lòng mình hơn. Nhờ vậy, hai vợ chồng có thể tìm được hướng giải quyết tốt hơn.

Đàn ông sợ phải thừa nhận họ bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ khác

Hầu hết đàn ông sau khi kết hôn đều suy nghĩ rằng, họ không còn được phép nhìn và đánh giá cao một người phụ nữ đẹp nào ngoài vợ mình. Nhưng thực tế, bằng cả cảm xúc và lí trí của con người, dù đã kết hôn nhưng tâm tư, suy nghĩ của mỗi người đàn ông đều không thể phủ nhận được sự hấp dẫn, vẻ đẹp của một người phụ nữ khác. Họ cảm nhận được rõ ràng, chỉ là họ không thể nói ra.

Đàn ông sợ phải thừa nhận họ thấy cô đồng nghiệp này hấp dẫn, người bạn cũ nói chuyện duyên dáng… Họ sợ sự đánh giá cao này nếu nói với vợ sẽ dễ bị đánh đồng với việc ngoại tình, phản bội vợ. Mặc dù đó chỉ là sự đánh giá khách quan và không thể phủ nhận thực tế nhưng đàn ông vẫn “giấu nhẹm” với vợ.

Anh sợ chết

Có thể chồng bạn không sợ chết nhưng anh ấy lại sợ quá trình dẫn đến cái chết ấy sẽ ảnh hưởng đến vợ con. Đây là lý do anh ấy không bao giờ nhắc đến vấn đề này. Bất cứ người đàn ông nào cũng luôn muốn được nhớ đến như là một hình tượng người cha, người chồng mạnh mẽ và tràn đầy sức sống. Dù có vấp ngã đi chăng nữa nhưng cái chết vẫn luôn là nỗi sợ hãi mà anh không bao giờ muốn nói ra.

 Không làm vợ thỏa mãn

Trong quan hệ chăn gối, nếu như vợ không được thỏa mãn với chồng thì người đàn ông thường cho rằng đó là lỗi của mình mặc dù trên thực tế là không phải vậy.

Chồng bạn luôn muốn biết cảm nhận của bạn khi anh ấy khiến bạn hạnh phúc nhưng không muốn nghe những lời phàn nàn rằng anh ấy dở tệ trongchuyện ấy. Vì vậy khi bạn hài lòng hãy nói cho anh ấy biết, nếu như bạn cảm thấy chưa thỏa mãn hãy cố gắng nói chuyện với anh ấy về những gì bạn muốn. Điều này sẽ khiến anh ấy vui vẻ và thoải mái hơn.

Anh không phải người cha tốt

Thay vì ngồi chơi các trò chơi với bố, con trai bạn lại thích được đi mua sắm cùng mẹ hơn. Đây là chuyện hết sức bình thường nhưng chồng của bạn lại sợ rằng mình không đủ tốt với con trai. Và tất cả những gì bạn phải làm lúc này là cho chàng biết, chàng là một người cha tuyệt vời hơn bao giờ hết, luôn đánh giá cao trách nhiệm của chồng mình.

Anh vừa mất việc

Nếu chồng bạn đang nhìn thấy các đồng nghiệp lần lượt bị sa thải, chắc chắn anh ấy cũng đang âm thầm lo lắng vị trí của mình sẽ nguy hiểm. Đây là nỗi lo của bất cứ người chồng nào. Bởi với họ, công việc là nền tảng là điều kiện để có thể hoàn thành trách nhiệm trụ cột gia đình. Mất việc đồng nghĩa với việc họ mất đi khả năng chăm lo cho gia đình và vợ con.

Bạn có thể nhìn thấy được sự lo lắng hiển thị trên gương mặt của chồng mình, thậm chí có lúc anh ấy như bị suy sụp nhưng lúc nào cũng cố tỏ ra bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Có thể anh ấy đang xấu hổ vì vậy thay vì thờ ơ hãy động viên an ủi anh ấy nhiều hơn nữa.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...