17:15 | 06/05/2017

Chị gái muốn sinh con cho người có gia đình

Tapchisaoviet - Tôi góp ý cho chị hiểu thì chị mắng: “Loại người như em không hiểu được tình cảm thiêng liêng này của anh chị đâu”.

Hôm qua tôi gặp lại chị mình sau một khoảng thời gian dài 2 chị em xa cách, chúng tôi tâm sự với nhau nhiều chuyện và thật sự cho đến hôm qua mới giật mình biết rằng tôi chẳng hiểu nhiều về chị. Chị hơn 33 tuổi vẫn chưa có chồng, đang ở nhà thuê. Chị kể 4 năm qua có một người đàn ông đã quan tâm chăm sóc cho chị từng miếng ăn cho đến giấc ngủ. Sáng anh ấy đến nhà chở chị đi ăn rồi mới đi làm, trưa mang cơm đến cơ quan chị 2 người cùng ăn, chiều lại đón chị về. Anh đã giúp chị vượt qua bao khó khăn, luôn có mặt lúc chị cần, hai người như hình với bóng nhưng chỉ được ban ngày mà thôi, tối anh ấy phải về với... gia đình.

Ba năm đầu ở cơ quan chị cũng bàn tán “ra vào” nhưng chị khẳng định với mọi người chỉ xem anh như anh mình, anh cũng xem chị như em gái, vì thế họ không nói nữa. Gần đây anh lại ngỏ lời yêu chị và chị đã chấp nhận. Chị nói, mặc dù anh không phải là người giàu có, lương viên chức chỉ dưới 10 triệu, không mua được nhà, xe cho chị nhưng sống rất có trách nhiệm, chị xem anh như thần tượng và là chỗ dựa cho đời mình. Chị tự nguyện sinh con cho anh và không cần gì nữa cả. Đến đây tôi mới giật mình, tôi đặt vài câu hỏi cho chị và nói với chị với giọng hết sức nhẹ nhàng, chậm rãi:

Chị à, theo em nghĩ chị nên xem xét lại mối quan hệ này. Ngay từ ban đầu chị đã biết anh có gia đình, vì thế đừng nên chấp nhận sự quan tâm và chăm sóc quá mức của anh ấy, dù chỉ là tình cảm anh em như chị và anh tuyên bố với mọi người. Bốn năm dài bên chị, anh có làm tròn được bổn phận của người chồng, người cha chưa? Con cái để vợ anh chăm tất, còn mình thì lo cho người khác, lương anh chỉ dưới 10 triệu, chăm lo cho chị như vậy thì tiền anh đem về cho gia đình còn được bao nhiêu? Như vậy sao gọi là người có trách nhiệm được hả chị? Em không nghĩ anh ấy là “người hùng” đâu chị, người đàn ông đúng nghĩa và có trách nhiệm không ai làm như vậy cả. Em nghĩ anh quá ích kỷ, chỉ biết giữ chị cho mình, nếu anh thương chị thật lòng thì sẽ giữ khoảng cách để chị có thể tìm được người yêu thật sự. Chị muốn sinh cho anh ấy một đứa con? Chị có nghĩ đến tương lai của con mình sẽ như thế nào không? Tội nghiệp đứa bé lắm. Vợ anh chịu đứng nhìn chồng mình có con riêng với người khác hay sao? Không ai chấp nhận cảnh chồng chung đâu chị ơi. Chị có nghĩ đến cảnh đêm nào vợ con anh cũng chờ chồng, cha mình về hay không?

Nói đến đây, mặt chị tối sầm lại và mắng tôi “loại người như em không hiểu được tình cảm thiêng liêng này của anh chị đâu”. Rồi chị ra về, cuối cùng tôi cũng không hiểu mình đã nói sai điều gì với chị và tình cảm thiêng liêng như chị nói nó thật sự “thiêng liêng” như vậy không?

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...