10:28 | 06/10/2016

Chờ anh ổn định rồi cưới - Lời hứa khiến chị em rần rần nổi giận

Tapchisaoviet - Đối với người đàn ông, năm tháng bắt đầu sự nghiệp là giai đoạn khó khăn nhất, họ rất cần đến sự thông cảm từ bạn gái. Thế nhưng, đem sự nghiệp ra làm cái cớ để trì hoãn chuyện trăm năm thì lại khác.

Cưới rồi tính hay dính rồi mới cưới?

Đàn ông và giai đoạn bắt đầu sự nghiệp, họ cần nhiều sự thấu hiểu từ nửa kia nhất. Không còn là những chiều rong chơi bên nhau, không còn những đêm chuyện trò đến sáng.

Thay vào đó là vô vàn deadline phải chạy, vô vàn áp lực từ công ty. Giai đoạn này, nếu không bản lĩnh, anh ta có thể bị quỵ ngã trước sức ép từ công việc lẫn cuộc sống.

Điều duy nhất người đàn ông cần lúc ấy là sự thấu hiểu và sẻ chia từ người mà mình yêu thương. Bởi chỉ cần thế thôi, thì có lẽ họ sẽ có thể làm được mọi thứ.

Do đó, không ít các cô gái đã từng ít nhất một lần được nghe những lời hứa hẹn từ bạn trai theo kiểu: "Chờ anh, sự nghiệp anh lo xong rồi, anh sẽ có thể an tâm lo cho cuộc sống của em. Vậy thì lúc đó mình cưới em nhé. Em có thể cùng anh vượt qua thời gian này và chờ ngày hạnh phúc chứ ?

Anh không hứa gì cả nhưng những gì anh đang làm chỉ mong một điều có thể lo cho em, lo cho những đứa con của mình sau này, lo cho hạnh phúc gia đình mình.

Sự nghiệp ổn định rồi mình cưới em nhé!"

Tuy nhiên, lời hứa hẹn về một tương lai ổn định rồi sẽ tính đến chuyện kết hôn mà cánh mày râu thường đưa ra đã khiến không ít chị em bức xúc và nghi ngờ.

Bàn luận về chủ đề này, trên một diễn đàn, người dùng Phương Thảo bức xúc bày tỏ suy nghĩ của mình và nhận được gần 1000 lượt đồng tình: "Chờ anh ổn? Biết khi nào anh ổn? Lúc "ổn" rồi anh có cưới không? Hay là lúc ấy lại quay sang chê người yêu già, không xứng với anh.

Cho anh on dinh roi cuoi - Loi hua khien chi em ran ran noi gian

Nhất là mấy bạn nữ có người yêu cùng tuổi, con gái sẽ già đi, tuổi thanh xuân trôi qua, duyên thì bỏ lỡ. Nếu người ta không cưới là ở giá như Đò Lỡ. Mình ghét cái câu phải "chờ đến khi nào ổn". Nên cưới được thì cưới, cùng nhau cố gắng, vượt qua khó khăn. Chứ chờ? Chả tin!"

Facebook My Ngoc Huynh thẳng thắn chia sẻ: "Nghe nó cứ buồn cười sao ấy, chẳng có quy tắc nào để xác định là ổn hay chưa ổn, và có vợ con cũng là giúp cho người đàn ông ổn định hơn thôi! Chỉ là yêu thương chưa đủ nên mới kiếm cớ trì hoãn.

Tại sao phải chờ sự nghiệp ổn định rồi mới cưới vậy? Cứ làm như cưới vợ xong thì các anh phải chấm dứt sự nghiệp không bằng

Bố mình nói với anh trai mình: "Hồi xưa bố lấy vợ cũng có cái gì trong tay đâu. Cưới xong thì cả hai cùng cố gắng làm thôi, cũng có con, cũng làm giàu. Đàn ông chưa vợ thì lông bông lắm, có vợ rồi mới chính là ổn định"

Từ đó về sau, hễ nghe anh nào nói câu chờ sự nghiệp ổn định rồi mới lấy vợ thì mình chỉ thấy ngụy biện thôi. Chẳng qua là chưa sẵn sàng và muốn chọn lựa, ích kỷ"

Không chỉ các cô gái phản ứng với quan điểm "ổn định sự nghiệp mới cưới", một chàng trai cũng bày tỏ quan điểm cho rằng không nên chờ đợi, tính toán quá nhiều rồi mới quyết định cưới: "Nói tới sự nghiệp. Thế sự nghiệp như thế nào mới gọi là ổn định đây?

Thật tình thì tôi cũng đang đau đầu với cái gọi là sự nghiệp, trong thâm tâm tôi chỉ mong cả hai đứa có việc làm, thu nhập ổn định, một đám cưới đơn giản, một ngôi nhà xây cấp 4 vài chục triệu cũng được.

Yêu nhau hãy tới với nhau bằng cái đám cưới rồi cùng nhau làm, chứ đừng đợi có cái gọi là sự nghiệp ổn định đó rồi mới cưới nhau. Ai sẽ chờ được và ai không đợi được? – Bạn Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ.

Vậy, khi nào thì nên quyết định "về chung một nhà"?

Ngày nay, không chỉ đàn ông mà người phụ nữ cũng có sự nghiệp riêng của mình. Ai cũng cần thấu hiểu và chia sẻ.

Do đó, nếu đem chuyện công việc để yêu cầu nửa kia của mình phải chờ đợi một đám cưới có lẽ không phải là một lí do hợp lí. Sự nghiệp ổn định – có thể cả đời người vẫn chưa đạt được.

Khi quyết định về chung một nhà, là lúc tình yêu thăng hoa, khi cả hai cảm thấy không thể sống thiếu nhau được nữa, đủ trưởng thành và bao dung để xây dựng, bảo vệ tổ ấm của mình.

Và tất nhiên, trong một chừng mực nào đó, vẫn cần tính toán đến các điều kiện như công ăn việc là, thu nhập của cả hai, chỗ ở...Tuy nhiên, như đã nói, sự "ổn định" nên ở mức tương đối.

Khi tìm được người mình yêu thì cố mà giữ lấy nhau, cố mà tính chuyện mai sau để có một cái kết thật đẹp, thật hạnh phúc.

Chỉ khi xác định yêu là cưới, con người ta mới cố gắng trong cuộc tình của chính mình. Ấy là cái sự cố gắng cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cố gắng để cả hai hiểu nhau, thương nhau, vì nhau. Cố gắng để cuộc sống sau này đủ đầy, sung túc.

Và chỉ khi có gia đình, bạn mới thực sự "ổn định. Bạn không chỉ sống cho riêng mình, không còn được "ngông". Bạn sẽ thấy mình sống trách nhiệm hơn và có ích hơn từng ngày. Trách nhiệm đôi khi là áp lực, tuy nhiên vượt qua nó, bạn sẽ không bao giờ phải nói hai từ "hối hận" trong tương lai.

Có gia đình sẽ được xã hội tôn trọng hơn. Chẳng tự nhiên mà cụm từ "người đàn ông của gia đình" được dùng như một lời khen ngợi. Cũng chẳng tự nhiên mà người ta nói những người phụ nữ giỏi giang nữ công gia tránh, công việc ổn định là những người "đủ điều kiện để lấy chồng".

Những áp lực công việc, những thứ vụn vặt trong cuộc sống, đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi và suy sụp. Tuy nhiên nếu như bên bạn có một người luôn thấu hiểu, có một người luôn cho bạn một bờ vai để dựa vào, người đó là người mà bạn yêu thương cả cuộc đời, thì còn gì tuyệt hơn nữa?

Cuộc sống càng ngày càng có nhiều thứ làm tình yêu chao đảo. Nhưng cuối cùng, nên trả tình yêu về với đúng ý nghĩa của nó.

Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng và giữ lấy. Đừng vội buông bỏ, vì biết đâu trên đường sau này, bạn sẽ chẳng tìm được ai đó tốt hơn. Hạnh phúc, ở ngay bên bạn.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...