11:21 | 29/11/2018

Diễn viên Phương Dung: Mấy mươi năm diễn vai phụ để theo đuổi đam mê

Tintuc - Xuất hiện trong chương trình "Bốn Mùa Yêu Thương", diễn viên Phương Dung đã chia sẻ rằng, chị đã chấp nhận diễn vai phụ mấy mươi năm để chứng minh với bố mẹ rằng lựa chọn theo nghiệp diễn của mình là đúng. Theo đuổi đam mê đến cùng, cuối cùng chị cũng được đền đáp bằng sự yêu mến của công chúng như hiện tại.

Bố mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn đem đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất, nhưng đôi khi chính sự quan tâm thái quá đó lại là một rào cản trong phần đời của con. Ông cha ta có câu: “Bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, vì vậy không ít người cho rằng việc được quyền quyết định tương lai, cuộc đời con cái là hiển nhiên, không có gì sai trái. Đây cũng là vấn đề mà diễn viên Phương Dung chia sẻ trong chương trình “Bốn Mùa Yêu Thương”, phát sóng trên VTV2.

Trò chuyện với MC Nguyên Khang với chủ đề: “Con gánh nặng ước mơ của bố mẹ”, diễn viên Phương Dung đầy bức xúc kể về câu chuyện định hướng nghề nghiệp cho con cái của một người bạn mình. Chị nói: “Bạn chị chọn nghề bác sĩ cho con vì nó cho rằng đó là một ngành nghề có tương lai, trong khi con của nó ước mơ làm diễn viên và mong muốn được đứng trên sân khấu, bạn chị đã cắt hết tất cả các lớp học ngoại khóa của con”.  Lúc đó, chị đang tự hỏi con cái học cho bố mẹ hay học cho chính mình? Nữ diễn viên “Phạm Công Cúc Hoa” chia sẻ bản thân chị không thích điều đó, vì nó giống như vết xe đổ của chị ngày xưa.

Phương Dung bắt đầu trầm tư và chia sẻ câu chuyện của chính mình: “Cả dòng họ nhà chị không ai làm nghệ thuật cả, cho nên mẹ chị nói chị chọn nghệ thuật là một con đường sai”.  Tuy nhiên, chị đã “cả gan” làm trái với mong muốn của mẹ mình: “Ngày xưa mẹ chị bắt chị học luật sư, nhưng chị không thích, chị không mê, sau đó chị vẫn quyết định theo đuổi đam mê và có được thành công như bây giờ”. Chọn ngành nghề không phải là một điều đơn giản, nó là cả một ước mơ, cả tương lai của con cái. Được sống theo đam mê con người ta mới được là chính mình, cuộc sống mới trở nên tươi đẹp.

Được theo đuổi đam mê là điều tuyệt vời nhất của cuộc đời này, diễn viên Phương Dung không ngại ngần khi kể về câu chuyện cãi lời bố mẹ để theo đuổi niềm đam mê: “Chị lén theo đuổi đam mê, mấy mươi năm cái nghề cứ bình bình, mẹ chị cũng trách chị phải chi làm luật sư thì đâu có khổ như vậy.

Nhớ về quá khứ, chị tâm sự tiếp với MC Nguyên Khang: “Mấy mươi năm chị chỉ được diễn vai phụ, không được nhận vai chính. Chị đã rất can đảm, chứ không là chị bỏ nghề lâu rồi. Đó là ước mơ của chị nên chị đeo đuổi cho bằng được”.  Đó cũng là cách để chị chứng minh với bố mẹ rằng con đường chị lựa chọn là đúng, nó thuộc về chị nên mới có thể mang đến thành công như hôm nay. Nếu khi xưa chị chọn một con đường khác, chưa chắc chị sẽ thành công. Nhờ sự quyết liệt theo đuổi đam mê đến cùng, mà hôm nay mới có một diễn viên Phương Dung đầy hài hước và sâu sắc được nhiều đối tượng công chúng mến mộ, yêu thích.

Video: “Bốn Mùa Yêu Thương” tập 70.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...