10:00 | 14/12/2023

Người mẹ 3 con thu lợi nhuận khủng từ nấm đông trùng hạ thảo

Tintuc - Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 63 ghé thăm thành phố Bà Rịa, cùng gặp gỡ người nông dân Cao Thị Hồng Vân. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Nguyễn Phước Lộc.

Chị đến với nấm đông trùng hạ thảo khi đang tìm mua cho người thân, từ đó, chị bắt đầu si mê loài thực vật này. Tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi đã giúp chị đưa công ty TNHH Nuôi Trồng Nấm Hòa Long đến với thị trường vào năm 2016. Sau hơn 6 năm hoạt động, công ty đã có vị trí đứng vững trong lòng người tiêu dùng, các sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo đã có mặt khắp cả nước. Chị Vân còn nghiên cứu cách nhân giống để giúp công ty chủ động được nguồn giống phù hợp với môi trường nuôi trồng. Chị vinh dự nhận được Danh hiệu Nông dân Việt Nam Xuất sắc năm 2023 như một phần thưởng đền đáp cho những nỗ lực của chị.

Từng trải qua biến cố lớn đến mức tưởng chừng như lìa xa cõi đời, nên chị Vân hiện tại càng thêm trân quý cuộc sống, và chị càng cố gắng để giúp mọi người có được sức khỏe tốt hơn. “Mình càng phải chế biến sâu để sản phẩm có công dụng tốt hơn” – Chị cũng chia sẻ rằng năm 2024 sẽ cho ra nhiều sản phẩm tiện lợi hơn đều làm từ đông trùng hạ thảo: thanh ăn năng lượng, nước cốt, kẹo ngậm.

Chị Vân cũng dự định sẽ mở rộng các kênh bán hàng, đưa sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài để nông sản Việt được nhiều bạn bè quốc tế biết đến hơn. Chị bày tỏ niềm hy vọng vào thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước hiểu biết hơn về công nghệ thông tin sẽ chú trọng hơn vào ngành nghề này.

Khép lại những chia sẻ của chị Cao Thị Hồng Vân là ca khúc Hát Nữa Đi Em với giọng ca nam tính của ca sĩ Mạnh Nguyên.

Sự bản lĩnh của một người phụ nữ không ngần ngại theo đuổi để hiện thực hóa khát khao của chính mình đã lan tỏa ngọn lửa, nguồn động lực cho những ai đam mê nông nghiệp.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 64 phát sóng vào ngày 20/12.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...