06:30 | 17/01/2021

Quai Thao – Khăn Rằn đồng dẫn đầu, Nón Lá rơi thế nguy hiểm

Tintuc - Điểm đến tiếp theo của Vietnam Why Not chính là thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

ập 8 với chủ đề “Việt Nam Biển Đảo” chứng kiến những màn cạnh tranh quyết liệt giữa ba đội chơi khi hành trình Vietnam Why Not đang dần đi đến những chặng cuối. Sự xuất hiện của Á hậu Hoàng Thuỳ – Top 20 Miss Universe 2019 đã giúp Quai Thao giành lấy vị trí dẫn đầu, Khăn Rằn giữ tốt phong độ, đồng hạng với Quai Thao. Nón Lá thua cuộc với khoảng cách điểm cách biệt khá xa mặc dù Mâu Thuỷ trở lại hành trình. Tập 8 kịch tính bởi màn chạm trán từ 9 người đẹp đình đám, những khoảnh khắc so kè sắc đẹp và kỹ năng bất phân thắng bại của những người mẫu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, những màn chặt chém, tranh cãi liên hồi và thái độ “không phục” chiến thắng đội chơi đều là những yếu tố vô cùng hấp dẫn diễn ra tại chặng đua về đích ngay thành phố biển Nha Trang.

Thử thách Đố: Mảnh ghép đại dương

Trong thử thách tại Viện Hải dương học Nha Trang, các người đẹp phải tìm tên 13 loài động vật theo vần còn thiếu trong một đoạn thơ mô tả tính chất các loài này. Khi đoán đủ 13 loài động vật còn thiếu, đúng 13 loài đội chơi được công nhận hoàn thành thử thách. Nếu chưa đúng 13 loài, đội chơi được báo số lượng trả lời đúng nhưng không được đoán đáp án trong 5 phút tiếp theo. Trong thời gian này, đội quay trở lại khu trưng bày để tìm hiểu thêm. Đội chơi hoàn thành thử thách sớm nhất, nhì, ba lần lượt nhận 10,9,8 điểm.

Võ Hoàng Yến rất thích làm thơ, cô áp dụng các quy luật ghép vần rồi cùng cả đội suy luận ra tên loài động vật điền vào chỗ trống. Trước đó, Võ Hoàng Yến đã “nghi” ban tổ chức sẽ cho ghi lại tên các loài động vật nên phân công Hoàng My và Kim Duyên vừa nghe thuyết minh vừa nhớ. Dù đã chuẩn bị kỹ, Khăn Rằn vẫn phải trở vào bên trong đi tham quan lại, sau đó là đội đầu tiên trả lời đúng tên 13 loài động vật.

Ở câu hỏi với đáp án từ NSX là “trai tai tượng”, Quai Thao đưa ra đáp án “trai khổng lồ”, sau một hồi tranh luận, cuối cùng người kiểm duyệt đáp án chấp nhận “trai khổng lồ” vì “trai khổng lồ” và “trai tai tượng” là một. Nhờ vậy mà Quai Thao là đội thứ 2 hoàn thành thử thách. Hương Ly có vẻ không phục vì Nón Lá là đội kiểm tra đáp án thứ 2, nhưng BTC chấp nhận thời điểm Quai Thao đưa ra đáp án “trai khổng lồ” trước thời điểm Nón Lá đọc kiểm tra đáp án. Mâu Thuỷ góp ý “Em thấy là đội Quai Thao….” liền bị Hoàng Thuỳ cắt lời khiến Mâu Thuỷ phải gắt lên “Không! Tui đang nói chuyện với tổng biên tập!”.

Tưởng đâu thử thách đã kết thúc với vị trí thứ nhì cho Quai Thao nhờ đáp án ‘trai khổng lồ”, Hoàng Thuỳ tiếp tục phản đối đáp án “chim vũ yến” – biểu tượng của chặng đua này khi cho rằng con vật này không phải một trong bát trân quý hiếm, đáp án cô đưa ra là san hô với lí lẽ: “Trong đầu em nghĩ đến san hô. San hô là một hệ sinh thái, nếu san hô mà chết đi là tất cả động vật dưới biển không có ngôi nhà. Em nghĩ san hô là loài cần bảo trân nhất”. Ngọc Diễm cũng đồng quan điểm với Hoàng Thuỳ: “Diễm thấy chưa xác đáng lắm. Bảo trân không phải chỉ là chim vũ yến, ở bối cảnh là Khánh Hoà thì nghe có vẻ phù hợp”. Là người chứng kiến câu chuyện từ đầu, Hoàng My phải lên tiếng:“My thấy Hoàng Thuỳ và team Quai Thao đang cãi ngang. Bài thơ ra đề, nếu mình đoán không đúng thì phải đoán cho đúng, chứ không phải cãi càng với người ta”. Ngọc Diễm vuốt giận Hoàng My:“Góc nhìn thôi My, mỗi góc nhìn khác nhau thôi” nhưng cô vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm:“Theo quan điểm mỗi người, quý hiếm khác nhau. Quan điểm của em và Thuỳ thì san hô quý hiếm hơn”. Tuy nhiên, trước đó camera cũng ghi lại thảo luận của Hoàng Thuỳ và đồng đội khi cô đưa đáp án là chim yến cho câu hỏi này.
Võ Hoàng Yến bình luận “Chắc là Quai Thao đang muốn chạy nước rút để thay đổi số điểm nhưng cách này thì không hay lắm”, còn Hương Ly thì bó tay đội bạn “Trời đất ơi, cuối cùng bạn là thí sinh hay bạn muốn là người ra đề?”. Cuối cùng, mâu thuẫn không có hồi kết, Hoàng Thuỳ đánh giá về đồng đội “Thuỳ thấy là chị Diễm hợp với Thuỳ vì tôn trọng ý kiến người bên cạnh”.

Thử thách Đẹp: Nét đẹp du thuyền

Nhiếp ảnh gia di chuyển bằng cano sẽ chụp ảnh các người đẹp tạo dáng trên du thuyền Catamaran. Mỗi lần cano dừng lại, nhiếp ảnh gia Nguyễn Long có 3 phút để bấm máy liên tục. Các thành viên phải posing liên tục và đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên trong đội. Mỗi đội có 30 phút thực hiện thử thách, tự chọn 3-5 tấm ảnh đẹp để tạo thành bộ ảnh.

Thử thách ngay từ đầu được đánh giá là màn so tài chụp ảnh giữa các người đẹp, Quai Thao có Hoàng Thuỳ (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011), Ngọc Châu (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016); Nón Lá có Mâu Thuỷ (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013), Hương Ly (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015), Khánh Vân (Giải Bạc Siêu mẫu Việt Nam 2018); Khăn Rằn có Võ Hoàng Yến (Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2008).

Vượt qua nỗi sợ do bị rối loạn tiền đình, Võ Hoàng Yến bước vào set chụp bằng phong thái tự tin, cô còn hướng dẫn Hoàng My, Kim Duyên “phiêu” theo dáng. Sự thúc đẩy của Võ Hoàng Yến giúp Kim Duyên, Hoàng My có thêm động lực và hoàn thành tốt phần chụp ảnh.

Ba thành viên Nón Lá thống nhất đều mang guốc trèo lên boong thuyền. Khánh Vân tiết lộ được Mâu Thuỷ và Hương Ly dặn dò “Em phải thể hiện được thần thái của một siêu mẫu”. Hương Ly tận hưởng cảm giác chụp ảnh trên thuyền, cô đặc biệt thích không khí xung quanh có các chị em và âm nhạc du dương rất chill.

Trước khi lên thuyền, Hoàng Thuỳ nói sợ cần phải mặc áo phao nhưng khi nhiếp ảnh gia bắt đầu công việc, Hoàng Thuỳ bắn ảnh liên tục, còn chủ động tạo những dáng khó “để đời”. Ngọc Diễm hoàn toàn tin tưởng vào sự hướng dẫn chụp ảnh của Hoàng Thuỳ vì “cái gì mình không có chuyên môn thì nên để người có chuyên môn hướng dẫn”.

Thử thách Đẹp được chấm bởi NTK Katy Nguyễn – thương hiệu thời trang Xita, được đặt biệt danh nhà thiết kế của những kỳ nghỉ cùng các thiết kế mang sự thoải mái, năng động cho người mặc. Kết quả Quai Thao chiến thắng được 10 điểm, Nón Lá về nhì 9 điểm và Khăn Rằn nhận 8 điểm. Không hổ danh quán quân Vietnam’s Next Top Model, Hoàng Thuỳ chứng minh gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề người mẫu đã giúp cô có thể “bắn” những shoot ảnh đẹp, còn chỉ đạo hướng dẫn cả đội Quai Thao đem đến chiến thắng thuyết phục.

Thử thách Đấu: Từ nhà phao lao xuống nước

09 người chơi chuẩn bị cho một cuộc chiến giáp lá cà. Mỗi đội xuất phát từ một góc khác nhau của nhà phao, người chơi phải cố gắng làm cho người chơi đội khác rơi xuống nước. Mỗi người chơi có 02 mạng. Đội chơi đầu tiên có cả ba thành viên mất hết mạng sẽ nhận 08 điểm. Đội còn thành viên trụ lại trên nhà phao cuối cùng sẽ ghi 10 điểm.

Mở đầu, các người đẹp còn dè chừng nhau nên không ai nhiệt tình tấn công đối thủ, cứ cố thủ một chỗ sợ rơi xuống nước. BTC phải yêu cầu các thí sinh tập trung lại một tấm phao để chơi. Nhận thấy Nón Lá và Khăn Rằn liên minh “hiệp hội chơi dơ” với nhau, Ngọc Châu liền phản đối: “Không chơi vậy, em không chơi vậy! Bây giờ hai đội liên minh với nhau, 6 chấp 3 là phải thua rồi”, cô lớn tiếng “Chơi không đẹp, như vậy là không fair”. Trước phản ứng gay gắt của Ngọc Châu, Hương Ly phân trần “Nón Lá liên kết Khăn Rằn là không phạm luật, luật đâu có cấm liên kết với nhau đâu, vậy thì tại sao phải kiện cáo?”. Dù bất bình trước hành vi kiện cáo của Quai Thao, Hương Ly vẫn giữ bình tĩnh, chơi đúng luật và tôn trọng quy định của ban tổ chức.

Sau đó ba đội đồng ý chơi công bằng, không liên minh với nhau nữa, tạo thành một thế trận hỗn độn dồn ép nhau trên mặt phao. Hương Ly biết Ngọc Diễm có học võ vovinam nên nhanh tay chụp lấy chân cho Ngọc Diễm khỏi đá vì đã được trải nghiệm cảm giác bị Ngọc Diễm đạp trong tập 2. Ngọc Châu cũng dùng chân đạp vào người Khánh Vân, cô cho biết “Những cái phản xạ này nó sẽ vô thức, hình thành những cái tấn công mà mình không kiểm soát được” nhưng một hồi sau Ngọc Châu là người trực tiếp lên tiếng “Mọi người nghĩ ra luật chơi khác đi!” vì bị các người đẹp khác kìm quá chặt. Võ Hoàng Yến bức xúc “Bạn bị đạp, tôi cũng bị đạp. Tuy nhiên sự dằn co đó luôn đến từ Quai Thao”. Hương Ly không kìm được cảm xúc nữa, bực mình vì Quai Thao liên tục ý kiến: “Khăn Rằn và Nón Lá không có ý kiến gì về luật chơi vì mọi người thoải mái với trò chơi này, nhưng Quai Thao lại ý kiến quá nhiều. Thuỳ ngã xuống nước cũng kiện cáo, không biết nhà mấy chị có làm luật sư không mà kiện cáo nhiều thế, kiện cáo từ đầu tập đến cuối tập luôn”.

BTC phát loa yêu cầu các người đẹp không được dùng chân đạp. Ngọc Châu vừa nghe liền nói ngay “Rồi dùng tay biết chừng nào thắng?”. Kết quả, BTC phải yêu cầu các người đẹp đứng đấu với nhau và không được ngồi. Nếu ngồi xuống không được quá 5 giây.

Mâu Thuỷ một mình xô ngả Quai Thao, cả bốn đều bị trừ một mạng. Ngọc Châu không đồng ý, lột áo phao ra nói “không chơi nữa”. Ngọc Diễm bênh vực đồng đội “Khi cảm xúc ào đến thì không có chuyện đúng sai ở đây”. Lần đầu tiên trong hành trình Vietnam Why Not, Ngọc Châu nổi nóng và không giữ được bình tĩnh.

Thấy tình thế căng thẳng, BTC buộc phải thay đổi luật chơi theo hình thức đối đầu, mỗi lượt gồm 3 thành viên của từng đội. Lượt 1, Hoàng My rớt xuống nước trước, Hoàng Thuỳ và Mâu Thuỷ đấu nhau cực căng không ai nhường ai. Hương Ly gợi ý nên đấu trực tiếp, thành viên ngã chạm mặt phao trước sẽ bị loại. Trong lúc đấu nhau, Mâu Thuỷ sơ ý đạp vào bụng Võ Hoàng Yến, làm Võ Hoàng Yến ôm bụng la lên “Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết, đau quá”. Sau hồi vật vã, Hoàng Thuỳ thắng. Nói về chiến thắng này, Hương Ly nhận định “Chỉ là ăn may thôi ạ, đấu bằng sức thật, chị Thuỳ không có cửa với Mâu Thuỷ”. Mâu Thuỷ cảm thấy luật chơi được thay đổi theo chiều hướng càng đổi thì Nón Lá càng thua.

Ở lượt 2, Ngọc Diễm thắng Khánh Vân, Kim Duyên, còn lượt 3, Võ Hoàng Yến thắng Hương Ly, Ngọc Châu. Chung cuộc, Quai Thao nhận được 10 điểm, Khăn Rằn 9 điểm, Nón Lá 8 điểm. Mâu Thuỷ cho rằng Quai Thao nên tự sản xuất chương trình để có được luật chơi như mong muốn. Hương Ly liên tục ủng hộ Mâu Thuỷ, cho rằng chiến thắng của Quai Thao là nhờ chơi theo “luật trời đánh”. Võ Hoàng Yến cho biết Quai Thao chiến thắng mà 6 người đẹp còn lại ai cũng ý kiến thì nên xem lại chiến thắng có xứng đáng hay không. Riêng Quai Thao ăn mừng chiến thắng của đội, đặc biệt là Hoàng Thuỳ vì đã thắng được Mâu Thuỷ. Ngọc Châu sau nhiều lần “ăn vạ” đòi đổi luật chơi, cũng góp phần mang về chiến thắng cho Quai Thao. Khép lại thử thách đấu với nhiều kịch tính nghẹt thở, tinh thần nghiêm túc, lăn xả và cạnh tranh hết mình của các ngừoi đẹp để giành chiến thắng mới là điều đáng nể hơn so với kết quả điểm số.

Thử thách Đua: Những cô gái hăng hái

Ba thành viên đội chơi chia làm thành viên X,Y, Z và tham gia trò chơi liên hoàn. Thành viên X (Khánh Vân, Hoàng My, Hoàng Thuỳ) đứng trên thuyền thúng, ném bóng vào rổ. Đủ 4 quả, thành viên Y (Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ, Ngọc Châu) tiếp tục sẽ chạy jetski đến vị trí của thành viên Z. Thành viên Z (Ngọc Diễm, Kim Duyên, Hương Ly) sẽ lặn xuống biển tìm lấy biểu tượng của tập này.

Đội chiến thắng tập trước (Khăn Rằn ) thực hiện sớm hơn 05 phút so với hai đội còn lại. Lợi thế này giúp Khăn Rằn nhanh chóng dẫn đầu hành trình bằng việc Hoàng My ném xong 4 quả bóng vào rổ. Khánh Vân theo sau chỉ vài giây, Mâu Thuỷ vội bám theo Võ Hoàng Yến sát nút. Việc đứng thăng bằng trên thuyền thúng làm Hoàng Thuỳ gặp khó khăn, vì vậy cô hoàn thành phần ném bóng trễ hơn hai đội bạn.

Thấy Võ Hoàng Yến xuất hiện từ xa, Kim Duyên nhanh chóng lặn xuống biển, do nghe lộn “màu đỏ” thành “màu xanh” nên mất thời gian loay hoay mở khoá rương màu xanh. Hương Ly cũng nhanh không kém, chẳng mấy chốc đuổi kịp tốc độ với Kim Duyên. Cả hai cùng di chuyển lên bờ so kè nhau nhưng Kim Duyên là người ngoi lên mặt nước trước. Hương Ly ngậm ngùi thua: “Thua 5 phút nhưng cách biệt chỉ nửa giây”. Ở thử thách này, Khăn Rằn được 10 điểm, Nón Lá 9 điểm, Quai Thao 8 điểm.

Khép lại tập 8, Quai Thao và Khăn Rằn đồng hạng chiến thắng với số điểm 37, Nón Lá nhận được 34 điểm. Sự xuất hiện của Hoàng Thuỳ đã mang lại chiến thắng quý hiếm cho Quai Thao, Khăn Rằn tiếp tục giữ vững ngôi vương khó lòng qua mặt. Nón Lá vẫn đang tìm đường giành lại vị trí dẫn đầu sau nhiều chặng bị trượt dốc khiến khoảng cách điểm bị cách biệt nguy hiểm.

Hành trình Vietnam Why Not chỉ còn 2 điểm đến sẽ kết thúc, các đội đang cố gắng hết sức để thay đổi điểm số. Ngọc Châu sau hơn nửa hành trình luôn là thành viên dĩ hòa vi quý, cuối cùng cũng bộc lộ cảm xúc thật, sẵn sàng “kiện” ban tổ chức vì không đồng ý luật chơi. Ngọc Diễm vẫn là thành viên cân bằng của Quai Thao, hết mực bảo vệ đồng đội và dùng lý lẽ để đòi lại “công bằng” cho đội mình. Võ Hoàng Yến xứng danh “chị cả” của chương trình, chơi hết mình nhắm mục tiêu chiến thắng, lăn xả đầy nhiệt huyết, tôn trọng đội chơi và luật chơi. Cặp đôi “oan gia” Mâu Thuỷ – Hương Ly từng được dự đoán sẽ “không đội trời chung”, càng ngày càng gắn kết với nhau hơn, ăn ý trong từng thử thách và đứng cùng “chiến tuyến”, sẵn sàng hỗ trợ và “song kiếm hợp bích” trong cuộc chiến với các đội khác. Mâu Thuỷ nổi trội về thể lực, một mình cân cả Quai Thao, còn Hương Ly là cô nàng thông minh, khéo léo trong chiêu trò, bằng mọi cách vượt thử thách nhưng vẫn đảm bảo chơi đúng luật. Ở tập sau, Diệu Ngọc – Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sẽ là người thay thế Tường Linh trong đội hình Quai Thao, hứa hẹn tiếp tục giúp Quai Thao duy trì vị trí dẫn đầu?

Tập 09 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 23/01/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn
“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Chương trình do Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) tổ chức sản xuất, vận hành, phối hợp với Appfast – Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình và đối tác công nghệ chính thức, TikTok – Đối tác chiến lược, với sự đồng hành của Xiaomi – Nhà tài trợ Kim Cương, Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng, Charm Long Hải Resort – Nhà tài trợ Bạc, Oriflame – Nhà đồng tài trợ, Nest Art – Nhà đồng tài trợ, Vinpearl Resort & Spa Nha Trang Bay – Đối tác lưu trú, Vinwonders Nha Trang – Nhà tài trợ địa điểm, Catamaran VN – Nhà tài trợ địa điểm.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: www.vietnamwhynot.vn trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu, người đẹp trong chương trình.

Photo: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...