12:30 | 26/09/2021

Vì Sao Phi Nhung nhiễm Covid?

Tintuc - Ngày đó, vào tháng 7/2021, đáng lẽ chị đã lên máy bay về Mỹ để đoàn tụ với con gái. Giả sử chị kiên quyết về Mỹ, hẳn chị đã tiêm vaccine Covid-19 và chị cũng đã khỏe hơn.

Hẳn nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Nhưng, Phi Nhung lại nghĩ khác. Chị quyết ở lại vì “Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy”.

Và thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, chị gởi gạo cho người nghèo, chị tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư. Trên trang cá nhân, Phi Nhung đăng tải hình ảnh hỗ trợ người dân mùa dịch thông qua những hành động thiết thực dù không nhiều vì chị luôn tay từ sáng đến tối.

Phi Nhung vẫn luôn khẳng định: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích”.

Chị cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm Covid-19 hàng tuần. Nhưng, rồi chị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. Người thân trách chị “ngày đó đi Mỹ rồi chích ngữa, đã không có cảnh này?”. Chị chỉ cười “Không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua”. Và mọi người luôn tin chị sẽ làm được.

Phi Nhung bắt đầu cứu trợ Sài Gòn từ giữa tháng 6 đến 5/8.

Nhập viện Gia An 115 từ 15/08 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/08 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây.

Trước tiên Chí gửi lời xin lỗi khi không có nhiều thông tin cung cấp cho anh chị trong suốt quá trình chị Nhung nhập viện. Thực ra cả êkip cũng không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra “điều trị tích cực”, 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu. Hi vọng các anh chị sẽ viết những bài báo thật hay như món quà tinh thần khích lệ và ngợi ca 1 danh ca tài năng và trái tim đầy nhân hậu hiếm có của showbiz Việt cùng chặng đường thiện nguyện trải dài hơn 20 năm. Ngày chuyển viện khi êkip đưa ra thông tin đã có rất rất nhiều nghệ sĩ và khán giả khắp nơi cầu nguyện cho Phi Nhung cũng cho thấy mọi người rất yêu mến và dành tình thương cho ngôi sao này.

Đính kèm những hình ảnh của Phi Nhung trước khi nhập viện và clip do mình tự edit trong mùa dịch này. Cũng mong các anh chị không dùng những nguồn tin không chính thống, khi có thông tin mới hơn Chí sẽ gửi đến cả nhà.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...