13:00 | 16/01/2021

Vân Trang mang đến chuyến đi dã ngoại đầy niềm vui cho gia đình anh chài lưới nghèo

Tintuc - Tiếp nối tập phát sóng trước của chương trình Ngày May Mắn, nữ diễn viên Vân Trang đã có dịp đồng hành và giúp đỡ gia đình anh Trần Thanh Điền làm nghề chài lưới, cả nhà sống dưới gầm cầu Bà Bướm, Quận 7 suốt nhiều năm liền.

Sau một ngày trải nghiệm công việc chèo ghe thả lưới và bán cá hàng rong, Vân Trang tiếp tục nhiệm vụ mang đến một ngày may mắn cho các nhân vật

Mở đầu tập phát sóng là khung cảnh nơi ở xập xệ của gia đình anh Điền ở gầm cầu Bà Bướm. Lên Sài Gòn với hai bàn tay trắng, anh Điền phải lao động không biết bao nhiêu nghề để có tiền gửi về quê cho ba mẹ trả nợ. Và cũng trong cái lúc khó khăn vất vả đó cơ duyên lại đưa anh gặp gỡ người bạn đời của mình. Vợ anh Điền nghẹn ngào chia sẻ: “Nếu có cho quay lại thì tui vẫn lấy ổng, mặc dù khó khăn như vậy nhưng gia đình tui rất là hạnh phúc, chỉ mong sau này mấy đứa con tui được đi học là tui mừng lắm rồi”.

Ghế nhựa thô sơ, bàn ghế lụp xụp ấy thế mà mùi thơm nức mũi của món cá lóc nướng trui thơm lừng lại khiến cho bữa trưa của Vân Trang lần đầu tiên ngồi dưới gầm cầu nhưng vẫn trở nên ngon miệng lạ lùng. Có lẽ Vân Trang sẽ không bao giờ quên được trải nghiệm thú vị khi lần đầu dùng bữa tại một nơi nắng gắt, ẩm mốc nhưng đầy ắp tình thương gia đình như thế này.

Cũng đã là mẹ, Vân Trang càng thêm xót xa trước những lời nói thơ ngây của các con anh Điền. Đã hơn 10 tuổi mà chỉ biết mỗi loại động vật là chú chó gần nhà, chưa bao giờ được đi tham quan ở bất kì đâu khiến Vân Trang không cầm được nước mắt. Vân Trang nức nở chia sẻ: “Không biết tương lai sau này của các bé sẽ như thế nào, khi chỗ ăn chỗ ở còn không được đủ đầy, huống hồ chi là chuyện học hành của các em. Hi vọng sau khi chương trình phát sóng các mạnh thương quân sẽ tìm đến giúp đỡ gia đình anh Điền để các em có thể được đi học trở lại”.

Để mang đến món quà tinh thần và niềm vui nho nhỏ, Vân Trang cùng chương trình tổ chức chuyến đi chơi dã ngoại đầu tiên cho gia đình anh Điền cùng nhau tham quan Thảo Cầm Viên. Một ngày vui chơi nhộn nhịp tiếng cười nói của cả gia đình anh Điền đã phần nào tiếp thêm động lực, ý chí cho cả nhà cùng nhau cố gắng vượt lên trên số phận. Hy vọng chương trình đã thật sự đem đến một Ngày May Mắn cho gia đình người chài lưới nghèo phải sống lênh đênh trên sông Sài Gòn.

Ngày May Mắn được phát sóng vào lúc 10h15 sáng thứ 6 hàng tuần trên HTV7 và Youtube T Production. Chương trình được T Production phối hợp thực hiện cùng Đài Truyền Hình TP.HCM, và sự hỗ trợ nhiệt thành đến từ các ban ngành địa phương: Thành Đoàn TP.HCM, Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Niên TP.HCM…

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...