08:00 | 30/01/2022

Samsung đã có một năm thật đẹp

Tintuc - Samsung đã có một năm thật đẹp với cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng rất mạnh. Trong thông báo của họ thì mảng smartphone cao cấp và mảng sản phẩm hoàn thiện (không phải linh kiện) mang lại lợi nhận cao nhất.

Như vậy chúng ta có thể hiểu được sự thành công của điện thoại gập Z Fold3 và Z Flip3 đã đóng góp trong thành công năm nay của Samsung. Các sản phẩm hoàn thiện của họ thì bao gồm TV, hàng điện tư tiêu dùng (tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi, bếp…)

Đưa điện thoại cao cấp (premium smartphone) được nhắc đến đầu tiên trong các nhân tố đóng vai trò cho sự thành công. Và chúng ta biết đó là những chiếc điện thoại gập của họ cũng như dòng S vì năm nay Samsung không ra mắt dòng Note mới.

Samsung là hãng đầu tiên đầu tư vào smartphone màn hình gập và với đời thứ 3 là Z Fold3 và ZFlip3 thì coi như họ đã gặp thái thành công. Những chi phí đầu tư, những chi phí tiên phong đã được trả. Các hãng khác cũng nhảy vào màn hình gập sớm như Huawei hay sau chút xíu như Xiaomi và gần đây là Oppo. Nhưng hiện thì chỉ thấy được Samsung thành công trong mảng này. Oppo mới tham gia nên còn đợi thêm thời gian mới biết.

Sự thành công của Samsung trong mảng điện thoại gập sẽ thúc đẩy các hãng khác mạnh dạn hơn trong việc tham gia vào mảng này thúc đẩy mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Như thường lệ thì Applẽ sẽ không vội vàng nhưng sẽ đợi lúc chín muồi rồi mới vào.

Và anh em cũng thấy là sự thành công của smartphone màn hình gập của Samsung sẽ còn kéo theo sự thành công của các công ty khác của họ, các công ty làm màn hình hay các giải pháp liên quan đến màn hình gập. Ví dụ như chiếc điện thoại gập của Oppo cũng mua màn hình của Samsung. Hay như iPhone hiện tại tuy cạnh tranh với các dòng điện thại của Samsung nhưng cũng dùng màn hình của Samsung.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...