20:33 | 17/10/2015

Bộ ảnh giới tính và đồng phục gây sốt cộng đồng mạng

Tapchisaoviet - Bộ ảnh Gender is not Uniform (tạm dịch: Giới tính không dựa trên đồng phục) với nội dung lột tả những khó khăn của những học sinh chuyển giới nam trong trường học thông qua vấn đề đồng phục đang gây sốt trên mạng xã hội.

Các nhân vật trong bộ ảnh là học sinh chuyển giới nam, thể hiện hai gương mặt với hai cảm xúc khác nhau trên bộ đồng phục mình đang mặc. Họ cảm thấy bức bối, khó chịu khi phải mặc trên người chiếc áo dài hay chiếc váy nhưng lại thực sự thoải mái khi được mặc chiếc quần tây, áo sơ mi.

Chia sẻ với Tapchisaoviet, thành viên Huỳnh Trí Viễn của chiến dịch Gender is not Uniform chia sẻ: “Chiến dịch xuất phát từ trải nghiệm của bản thân mình về cảm giác phải mặc đồng phục áo dài. Không chỉ mình, mà nhiều bạn nam chuyển giới khác cũng có chung suy nghĩ đó. Nhiều bạn đã bỏ học hay chuyển trường vì những bộ đồng phục không đúng giới tính của mình như vậy”.
Thành viên này cũng chia sẻ, thông qua bộ ảnh, họ muốn truyền tải thông điệp rằng “giới tính của bạn không xác định đồng phục bạn mặc”.
Bộ ảnh Gender is not uniform hiện đang gây sốt trên mạng xã hội Facebook với nhiều ý kiến trái chiều. Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phản đối, cho rằng việc mặc đồng phục theo giới tính đã là quy định của nhà trường và các bạn học sinh nên chấp hành điều đó.
 
Bộ ảnh Gender is not Uniform gây sốt cộng đồng mạng 2
Bộ ảnh Gender is not Uniform gây sốt cộng đồng mạng 3
Cảm giác sợ hãi khi đến trường vì bị trêu ghẹo bởi vẻ ngoài khác biệt
Bộ ảnh Gender is not Uniform gây sốt cộng đồng mạng4
Bộ ảnh Gender is not Uniform gây sốt cộng đồng mạng 5
Bộ ảnh Gender is not Uniform gây sốt cộng đồng mạng 6
Họ mong được mắc bộ đồ thoải mái khi tới trường
Bộ ảnh Gender is not Uniform gây sốt cộng đồng mạng 7
Bộ ảnh Gender is not Uniform gây sốt cộng đồng mạng 8
Nhiều học sinh đồng tính nữ từng bị thầy cô khiển trách và cho rằng khác người khi bất chấp mặc đồng phục quần tây và áo sơ mi
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...