11:08 | 26/10/2020

Hà Anh Tuấn chia sẻ thông tin mới về dự án ý nghĩa Rừng Việt Nam

Tintuc - RỪNG VIỆT NAM là một dự án cộng đồng được nghệ sĩ của chúng tôi, Hà Anh Tuấn chính thức công bố trên sân khấu của TRUYỆN NGẮN Concert tại Hà Nội vào tháng 10/2019 với cam kết sẽ thực hiện trồng và nuôi dưỡng 02 cánh rừng đầu tiên trong năm 2020.

Nguồn kinh phí hoạt động được chúng tôi chủ động tự nguyện trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của chính mình, dưới tên gọi của khán giả, công chúng đã dõi theo, yêu mến và ủng hộ tuyệt đối Hà Anh Tuấn & Viet Vision. Điều này minh chứng cho sự tri kỷ, bền vững mà chúng tôi luôn giữ chặt trong tim như một lời hứa.

Những hình ảnh tại Sơn Trà

Ngay sau đó, Viet Vision đã tích cực triển khai hợp tác cùng với các địa phương, lực lượng thanh niên của các tỉnh Đoàn, lực lượng Kiểm Lâm, trồng và giữ rừng… để thực hiện lời hứa của mình.

Sau nhiều nỗ lực, đặc biệt là thử thách từ đại dịch covid-19 gây ra nhiều gián đoạn trong công tác triển khai, đến hôm nay, dự án ý nghĩa này đã có được những thành quả đáng cùng chia sẻ, đó là đã khởi trồng 02 cánh rừng đầu tiên:

Ngày 8/8/2020, trồng cánh rừng thứ nhất tại Tiểu khu 227A, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng: trồng 1500 cây Mai Anh Đào và hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây Thông Ba Lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 m2.

Ngày 23/10/2020, trồng cánh rừng thứ hai tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng: thực hiện trồng 305 cây bao gồm các loại cây bản địa như Cây Sao Đen, Cây Dầu Rái, Cây Chò Đen trên diện tích 2.500m2.

Để hiện thực hoá được điều này, Viet Vision chia sẻ rằng đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của các lực luợng Đoàn Thanh Niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, sự cung cấp tư vấn thông tin quý giá của các anh chị hạt Kiểm lâm, bà con lâm nghiệp bao gồm những người đồng bào miền cao yêu và giữ rừng tại 02 địa phương đã đón RỪNG VIỆT NAM về.

Những hình ảnh tại Lạc Dương

Sự đóng góp của RỪNG VIỆT NAM là rất nhỏ trong bức tranh chung về trồng và giữ rừng tại Việt Nam. Với những nỗ lực đóng góp nhỏ bé của mình, chúng tôi tin vào hướng đi đang theo đuổi, vì thêm một người ủng hộ bắt tay trồng cây gây rừng thì sẽ thêm một tương lai nhỏ của đất nước được sống xứng đáng trong một đất nước giảm thiểu thiên tai. Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, niềm tin của chúng tôi càng thêm mạnh mẽ với một góc nhìn lâu dài và bền vững.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...