17:29 | 16/10/2015

Lắng nghe bụng bầu kể chuyện

Tapchisaoviet - Bằng những nhân vật cụ thể là các bà mẹ đang mang thai cùng những cảm xúc rất thật, dự án ảnh “Bụng bầu kể chuyện”” truyền cảm hứng cho các chị em phụ nữ chuẩn bị trải qua 9 tháng thai kỳ.

“Bụng bầu kể chuyện” là bộ ảnh nằm trong dự án “The Journey of Love – Hành trình làm Mẹ” được thực hiện bởi mẹ bầu Nguyễn Bảo Ngọc và nhiếp ảnh gia LuscasBlue Photography cùng sự tham gia của rất nhiều mẹ bầu ở những tuần thai khác nhau.

Trước đó, Bảo Ngọc được nhiều mẹ bầu biết đến thông qua những video chia sẻ thông tin, kiến thức kinh nghiệm bản thân kèm theo những thông điệp sống tích cực trong suốt hành trình làm mẹ của mình từ ngày đầu mang thai thông qua kênh YouTube Embeoi.vn. Sau khi giới thiệu bộ ảnh “Bụng bầu kể chuyện” thì video của dự án này cũng được đăng tải và thu hút sự quan tâm của nhiều chị em, thậm chí cả nam giới.

Trong video “Bụng bầu kể chuyện”, Bảo Ngọc cùng các bà mẹ khác nhau ở độ tuổi, nghề nghiệp, giai đoạn thai kỳ phải chia sẻ những tâm sự, suy nghĩ của mình trước ống kính camera. Bằng những câu hỏi mang tính chất khảo sát tâm lý như: “Cảm xúc khi biết mình có em bé?” “Bạn có sợ xấu và đau khi có em bé?”…các bà mẹ không giấu được cảm xúc hạnh phúc kèm xúc động thể hiện trên nét mặt, ánh mắt khi trả lời và chia sẻ những cảm nghĩ, những vấn đề khó khăn phải trải qua khi đang mang thai.

Hơn nữa, một trong những nỗi lo lớn của chị em mang thai là sự thay đổi nội tiết tố, nhu cầu dinh dưỡng dẫn đến thay đổi tâm sinh lý, ngoại hình như tăng cân, nổi mụn, sạm da, cáu gắt… Đặc biệt, việc ngoại hình xấu đi sẽ làm cho phụ nữ mất tự tin về ngoại hình trước chồng và những người xung quanh. Nhưng vì tình yêu họ dành cho những đứa bé quá lớn và nhờ những kiến thức về chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học, các mẹ bầu không còn bận tâm đến việc mình xấu đi so với trước khi mang thai. Các mẹ chỉ quan tâm làm sao để thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất khi Mẹ trở nên tự tin hơn và trang bị đầy đủ kiến thức. Câu hỏi cuối cùng của video khiến người xem xúc động bởi tình mẫu tử thể hiện rất rõ khi các bà mẹ trả lời câu hỏi “Bạn sẽ dành những điều gì cho con?” trước ống kính. Câu trả lời mỗi mẹ bầu khác nhau về ngôn ngữ nhưng hàm ý đều mong muốn dành toàn vẹn yêu thương cho đứa trẻ của mình.

Bạn sẽ dành những điều gì cho con?
– Tình yêu trọn vẹn dành cho con
– Mình sẽ dành những gì tốt nhất cho con
– Chỉ mong con lúc nào cũng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn
– Tất cả những gì mình có thể
– Không cần con xinh đẹp, giỏi giang. Mình chỉ mong con mình tự lập. Đó là những gì mình muốn trang bị cho con.

Video như là một cầu nối để các mẹ dự định mang thai có những cảm nhận bước đầu và chuẩn bị tâm lý trải qua giai đoạn được cho là khó khăn nhưng thiêng liêng này. Ngoài ra, video còn muốn gửi thông điệp đến các Mẹ rằng hãy luôn tự tin, tràn đầy tình yêu và có kiến thức. Các đấng mày râu cũng nhờ video có thể hiểu hơn về những hy sinh của vợ mình phải trai qua trong thời kỳ này để chuẩn bị tâm lý và cảm thông hơn cho vợ.

 

 

 

 

 

 

 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...