21:13 | 18/04/2017

10 điểm độc đáo khi du lịch bằng thủy phi cơ

Tapchisaoviet - Trong khi thị trường hàng không đang vô cùng sôi động với các tên tuổi như Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar, ít ai biết đến Hãng Hàng không Hải Âu trong lĩnh vực hàng không chung, với dịch vụ bay ngắm cảnh bằng thủy phi cơ vô cùng độc đáo. Dưới đây là 10 điểm độc đáo của Hàng không Hải Âu mà bạn chưa biết:

1. Đường băng đáp ngay trên mặt nước

Thủy phi cơ là loại máy bay lưỡng dụng với cả bánh xe và bánh phao được lắp dưới thân máy bay. Điều đó cho phép máy bay có thể hạ cánh trên đường băng sân bay cũng như trên biển, sông, hồ. Du khách khi hạ cánh tại Hạ Long sẽ đáp trực tiếp xuống mặt nước. Máy bay sẽ lướt nhẹ như những du thuyền tại vịnh Hạ Long và từ từ leo lên bờ tại bãi đáp thủy phi cơ trên bến cảng Tuần Châu.

2. Bay tầm thấp ở độ cao chỉ 150m đến 2000m

Thủy phi cơ là loại máy bay nhỏ thường hoạt động với độ cao dưới 2000m và trên 150m. Dàn phi công dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa máy bay xuống tầm thấp, giúp du khách có thể ngắm nhìn tận mặt các kì quan, danh lam thắng cảnh nổi tiếng từ trên cao. Thủy phi cơ có thể lách qua những đảo đá tại vịnh Hạ Long, bay sát mặt nước để tạo ra những trải nghiệm bất ngờ nhất.

3. Mỗi phi công là một hướng dẫn viên du lịch

Với cấu tạo đặc biệt, máy bay cho phép phi công tương tác trực tiếp với hành khách. Tại mỗi điểm đến, người tham gia sẽ được thuyết minh về các địa danh mà phi cơ bay qua như thành phố Hạ Long, đảo Ti Tốp, làng Cá Vung Viêng, Trại Ngư Ngọc Trai, Hòn Sỏi Sim, Hòn Yên Ngựa, Đảo Mắt Rồng, Xã Hòn Gai, Núi Bài Thơ, Hòn Lư Hương, Hòn Trống Mái, bến cảng Tuần Châu.

4. Khách hàng thoải mái sử dụng máy ảnh, phương tiện ghi hình

Không những không cấm, Hãng khuyến khích bạn sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để ghi lại khoảng khắc độc đáo trong suốt chuyến đi của bạn. Thật đáng tiếc nếu bạn quên mang máy ảnh, máy quay bởi thủy phi cơ sẽ giúp bạn nhìn tận mắt những kỳ quan thiên nhiên của thế giới tại Việt Nam. Thông thường, khách hàng có thể sử dụng máy ảnh cơ, máy phim, máy quay hành trình hoặc chỉ cần chiếc điện thoại là đã có thể tạo những bức hình, thước phim cực kỳ sống động trên chiếc phi cơ cao cấp.

5. Sử dụng thỏa thích điện thoại và sóng 4G trên máy bay

Với các hãng hàng không vận tải thông thường, bạn sẽ được yêu cầu không sử dụng, thậm chí tắt sóng điện thoại để đảm bảo an toàn bay. Với thủy phi cơ Hàng không Hải Âu, bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại 4G để liên lạc bạn bè, đối tác, truy cập internet và đăng ảnh trực tiếp trải nghiệm của bạn lên mạng xã hội. Máy bay khi vận hành với sóng tín hiệu khác với máy bay dân dụng, đồng thời bay ở độ cao tầm thấp cho phép bạn sử dụng sóng điện thoại tùy theo ý muốn của bạn

6. Dẫn đường bằng mắt thường

Trang bị radar định vị hiện đại, thủy phi cơ vẫn ưu tiên kỹ năng dẫn đường và phương thức lái bằng mắt VFR (Visual Flight Rules). Từ đó, những chiếc phi cơ sẽ linh hoạt hơn, dễ dàng bay tầm thấp hoặc lướt trên mặt nước, tránh các vật thể xung quanh. Đội ngũ phi công giàu kinh nghiệm có thể đảm bảo an toàn và đem đến trải nghiệm bất ngờ, độc đáo cho du khách.

7. Mỗi chuyến bay chỉ phục vụ tối đa 12 hành khách

So với những chiếc Airbus A320 với 180 chỗ ngồi, với cấu tạo nhỏ và linh hoạt, mỗi chiếc thủy phi cơ cho phép chỉ tối đa 12 hành khách mỗi chuyến bay. Hàng không Hải Âu luôn vận hành với các quy định và hướng dẫn cụ thể nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến bay.

8. Khách hàng được trực tiếp xem phi công lái máy bay

Mỗi chiếc phi cơ có 14 chỗ ngồi, trong đó 12 chỗ cho hành khách và 2 chỗ ngồi cho phi công. Với cấu tạo 2 khoang liền nhau, người trải nghiệm dịch vụ sẽ được quan sát cách phi công khởi động máy bay, cất cánh, hạ cánh cũng như lướt đi trên mặt nước.

9. Không cần đường bay dài như các loại máy bay vận tải lớn

Với thủy phi cơ, đường băng không cần quá dài, chỉ dưới 1000m là máy bay đã có thể cất cánh. Vì vậy tại bến cảng Tuần Châu, máy bay có thể cất cánh linh hoạt ngay trên mặt nước. Trải nghiệm máy bay tăng tốc và rời mặt nước chỉ trong khoảng 60 giây.

10. Gặp rất nhiều người nổi tiếng, đoàn V.I.P trên thế giới

Với dịch vụ độc đáo và cao cấp,không có gì khó hiểu nếu du khách không chọn thủy phi cơ cho hành trình du lịch tại Việt Nam. Trong hơn 2 năm hoạt động, một lượng lớn khách du lịch cao cấp đã trải nghiệm dịch vụ Thủy phi cơ đến từ Hàng không Hải Âu. Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong nước và quốc tế đã lựa chọn dịch vụ: Angela Jolie & Brad Pitt, các doanh nhân, CEO các hãng thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế, đoàn gia đình hoàng gia Li Băng, Ma rốc, đạo diễn Guillaume Gallienne, MC Phan Anh, diễn viên Minh Tiệp …

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...