07:44 | 14/04/2017

Ngô Kiến Huy thất bại trước Khổng Tú Quỳnh khi trổ tài kéo mì KungFu

Tapchisaoviet - Tiếp nối chuyến hành trình khám phá Đà Lạt – Xứ sở ngàn hoa, Việt Nam Tươi Đẹp tuần này đưa khán giả đến với khu phố Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi chàng Bắp Ngô Kiến Huy sinh ra và lớn lên.

Nơi đây cũng là một quận, huyện mang đậm những nét thăng trầm lịch sử, những đặc trưng riêng biệt từ lối kiến trúc đến tập quán sinh sống, văn hóa con người mà khó nơi nào trên cả nước có được.

Người bạn đồng hành trong chuyến hành trình đi lại những địa điểm nổi bật, mang nhiều kí ức của Ngô Kiến Huy không ai khác chính là Khổng Tú Quỳnh. Cả hai đã có những trải nghiệm thú vị, không thể bỏ qua khi đặt chân đến mảnh đất Quận 5 như: thưởng thức Hủ tiếu Cả Cần nổi tiếng ... năm, uống nước những món nước mát giải khát, đi chùa Ông Bổn, đi phố Cá Kiểng, dạo phố Quận 5, tham quan lớp võ cổ truyền, ăn chè Âm Phủ…

Đặc biệt, cặp đôi đã có trải nghiệm thú vị khi lần đầu tiên được thực hiện món Mì Kungfu, cả hai đã có những tiếng cười thú vị khi cùng nhau thi thố xem ai làm được sợi mì tươi chất lượng nhất. Những tưởng màn thi thố này khá dễ dàng với Ngô Kiến Huy, nhưng anh chàng lại thiếu chút khéo léo và đã phải nhận một bàn thua trông thấy trước đối thủ nặng kí Khổng Tú Quỳnh.

 

Ngoài người bạn đồng hành Khổng Tú Quỳnh, chuyến hành trình Việt Nam Tươi Đẹp lần này còn có sự xuất hiện bất ngờ của Lâm Vinh Hải - một người bạn thân thiết của Ngô Kiến Huy - tại điểm hẹn quen thuộc của cả hai. Vừa có thể trò chuyện, uống nước lại vừa có trò chơi điện tử mà cả hai anh chàng vô cùng yêu thích, chính vì thế nơi đây luôn là lựa chọn cho những ngày không công việc để tìm thêm cảm hứng mới cho cho bản thân.

 
 

Với chuyến hành trình trải nghiệm của Ngô Kiến Huy và Khổng Tú Quỳnh, Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh hiện ra trong mắt người xem là một mảnh đất ẩn chứa nhiều điều thú vị, với những nét đặc sản riêng biệt của ẩm thực, của con người, của từng mạch sống nơi đây. Quận 5 mang một cái hồn cốt khó nhầm lẫn giữa những phố phường nhộn nhịp, hiện đại của Thành Phố Hồ Chí Minh; vẫn phát triển, vẫn hội nhập nhưng không mai một mà vẫn bảo tồn được cái chất rất riêng của mảnh đất này.

 
 
 
 
 
 

Chương trình truyền hình Việt Nam Tươi Đẹp nằm trong chuỗi dự án cộng đồng Việt Nam Tươi Đẹp với nhiều hoạt động bên lề khác. Mỗi hành trình là một chuyến trở về quê hương của người nghệ sỹ, quay về với tuổi thơ qua những hình ảnh, giá trị văn hóa, biểu tượng đặc trưng của Việt Nam. Việt Nam Tươi Đẹp - chuyến hành trình Quận 5 - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát sóng vào lúc 17h Chủ nhật 16/04/2017 trên HTV9 và phát lại vào lúc 1h & 10h15 thứ sáu ngày 21/04/2017 trên HTV7.

Hình ảnh: NGỌC LÊ

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...