07:59 | 15/07/2017

Noo Phước Thịnh cùng gia đình về Huế thăm dòng tộc sau gần 10 năm

Tapchisaoviet - Tạm biệt cái nắng gió của thành phố biển Vũng Tàu, ekip Việt Nam Tươi Đẹp sẽ ngược về phương Bắc, đặt chân đến mảnh đất kinh kì, nơi hồn thiêng sông núi uốn mình bên dòng sông Hương cạnh những đền đài, lăng tẩm hiền hòa ngủ vùi trong lòng xứ Huế mộng mơ.

Đây cũng là hành trình trở lại Huế thương của người con mang trong mình một nửa dòng máu của mảnh đất này, đó chính là Noo Phước Thịnh. Chuyến trở về quê hương này thêm phần đặc biệt khi nam ca sĩ Noo Phước Thịnh đi cùng ba mẹ, dì ruột và một người bạn thân thiết đến từ mảnh đất thủ đô – Á hậu Tú Anh.

Gần 10 năm Noo Phước Thịnh mới có dịp cùng với gia đình về thăm ông bà tổ tiên ở Huế, vì thế nam ca sĩ đã rất hào hứng, phấn khởi cho chuyến đi đặc biệt này. Cả gia đình Noo Phước Thịnh đã trở về ngôi nhà tự ở làng An Lai, cả dòng tộc đã vô cùng trông ngóng, cảm xúc vui vẻ gần như vỡ ào cho cuộc hội ngộ hiếm hoi này. Gia đình Noo Phước Thịnh đã cùng nhau thắp nén nhang kính dâng ông bà, tổ tiên, cùng trò chuyện, trao nhau những lời thăm hỏi và lưu lại những bức ảnh kỉ niệm.

 
 
 

Tuy là người con của xứ Huế nhưng Noo Phước Thịnh ít có dịp được hiểu về mảnh đất kinh kì, mang bề dày lịch sử, văn hóa. Mẹ Noo Phước Thịnh đã đưa nam ca sĩ đi qua các phố phường nhuốm màu thơ mộng, cùng nhau thưởng thức bữa ăn sáng no lòng với món đặc sản được sản sinh từ xứ Huế và được mang đi khắp mọi miền đất nước, đó chính là Bún bò Huế.

Bún bò Huế tuy ở đâu cũng có, nhưng cảm giác được thưởng thức món ăn mang đậm quốc hồn, quốc túy này tại không gian mà nó sinh ra, với hương vị được gìn giữ từ nhiều thập kỉ mang lại cho Noo Phước Thịnh cùng Mẹ và Á hậu Tú Anh một xúc cảm rất tuyệt vời.

Cạnh đó, Noo Phước Thịnh còn đưa cô bạn Tú Anh đến tham quan Hoàng thành Huế một biểu tượng văn hóa, lịch sử thuộc quần thể di tích Cố đô Huế. Hai nghệ sĩ đã có dịp tìm hiểu về những công trình kiến trúc lớn nhỏ, thưởng thực nhã nhạc cung đình, hiểu thêm về những thăng trầm lịch sử của triều đại Phong kiến cuối cùng của Việt Nam, nay đã nhuốm màu thời gian. Đặc biệt, hàng trăm nữ sinh trường Đồng Khánh với tà áo dài trắng đã xếp thành hình trái tim và chữ Huế thật to trước cổng Đại Nội như một món quà đặc biệt dành tặng cho sự trở về của Noo Phước Thịnh.

 
 
 

Hành trình “Về lại Huế thương” của Noo Phước Thịnh cùng Việt Nam Tươi Đẹp là một câu chuyện giàu cảm xúc, nơi đây có tình cảm gia đình với những xúc cảm thiêng liêng, có những câu chuyện đời dọc quanh những góc đường cũ kĩ, đầy mộng mơ và có cả những bước chân đi qua những đền đài, thành quách, món bún bò chánh gốc vốn trở thành hình ảnh gắn liền với xứ sở kinh kì, tất cả mọi thứ ở Huế vẫn ngày ngày hiện hữu hòa mình dòng sông Hương tĩnh lặng.

 
 
 

Những hình ảnh đẹp, ngập tràn cảm xúc của Noo Phước Thịnh cùng gia đình và Á hậu Tú Anh sẽ xuất hiện trong tập phim Việt Nam Tươi Đẹp được phát sóng lúc 17h Chủ nhật, ngày 16/7 trên kênh truyền hình HTV9 và phát lại trên HTV7.

Hình ảnh: VIVIAN

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...