13:30 | 09/01/2023

Đào Kỳ Anh, Tâm Anh, Trần Mỹ Ngọc, Lê Nghĩa mở màn Sàn đấu ngôi sao 2023

Tintuc - Tập mở đầu cho Sàn Đấu Ngôi Sao 2023 là cuộc tranh tài kịch tính và nhiều tiếng cười của hai đội chơi nghệ sĩ: diễn viên Lê Nghĩa – ca sĩ Trần Mỹ Ngọc và diễn viên Tâm Anh – ca sĩ Đào Kỳ Anh. Chủ đề của tập này là Tình khúc thập niên 90 – 2000. Chính vì thế, sau một trận “oẳn tù tì”, Lê Nghĩa – Trần Mỹ Ngọc lấy tên 90, Tâm Anh – Đào Kỳ Anh lấy tên 2000.

Đội 90 của Lê Nghĩa – Trần Mỹ Ngọc có màn chào sân khá ấn tượng khi liên tục tạo dáng không ngừng trước máy quay. Không những thế, Lê Nghĩa cho biết đội anh tới đây hôm nay mang tới những chiêu trò “nham hiểm” và làm mọi cách để giành chiến thắng. Đồng thời, đội 90 cũng gửi lời “cảnh báo” tới đối thủ rằng “Nếu bị con sói đối phương cắn thì sẽ đánh con sói tới chết”.

Trái người với sự vui vẻ hài hước của đội bạn, đội 2000 của Tâm Anh và Đào Kỳ Anh mang tới “nét trầm buồn”. Tâm Anh lý giải rằng “Khán giả coi cười hoài mệt nên cần một điểm nghỉ”. Do đó, MC Minh Xù hài hước khi cho đội 2000 “nghỉ luôn, khỏi cần giới thiệu”. Ngoài ra, đội 2000 cho biết cả hai đến với chương trình với tinh thần chơi một cách “vô tri, vô giác”.

Đến với vòng thi đầu tiên Nhanh tay lẹ mắt, chân dung của một nghệ sĩ nổi tiếng được ẩn sau những mảnh ghép. Nhiệm vụ của cả hai đội là trả lời câu hỏi gợi ý liên quan tới âm nhạc để mở từng mảnh ghép và đoán được nghệ sĩ bí ẩn. Ở ngay câu hỏi đầu tiên, đội 2000 dù giành được quyền trả lời nhờ bấm chuông trước nhưng Tâm Anh với “tinh thần vô tri” từ đầu chương trình đã trả lời sai kết quả. Đội 90 được trả lời sau đã chọn đúng đáp án, ghi cho mình 10 điểm đầu tiên.

Với câu tiếp theo, thế trận đảo chiều, Đào Kỳ Anh gặp đúng sở trường đã ghi cho đội 2000 10 điểm với ca khúc Tình phiêu lãng. Tiếp tục là lượt chọn mảnh ghép gợi ý của đội 2000, Tâm Anh và Đào Kỳ Anh đã quyết định trả lời tên của nghệ sĩ ẩn danh. “Nãy giờ đội tôi không biết một bài nào hết nên nếu càng mở càng lòi ra cái sai nên chúng tôi đi tới tận cùng. Nếu đoán sai cũng không có gì để mất”, Tâm Anh lý giải.

Tuy nhiên sau lời thuyết phục của MC Minh Xù, đội 2000 quyết định chơi tiếp, chưa đoán nghệ sĩ ẩn danh. Đội 90 tiếp tục ghi thêm 10 điểm khi trả lời đúng gợi ý số 3 nhưng mảnh ghép lại mở ra một hình ảnh không liên quan cho việc đoán tên nghệ sĩ. Giành được lượt trả lời mảnh ghép thứ 4, đội 2000 cảm thấy may mắn khi có Đào Kỳ Anh thuộc lòng ca khúc trong câu hỏi và đem về 10 điểm.

Sau khi 4 ô gợi ý được mở, đội 2000 đã đưa ra câu trả lời cho nghệ sĩ ẩn danh là nam ca sĩ Đan Trường. Đáp án chính xác đem về cho đội 2000 70 điểm. Kết thúc vòng đầu tiên, đội 2000 sở hữu số điểm cách biệt là 90 điểm, đội 90 có 20 điểm.

Đến với phần hấp dẫn nhất của Sàn Đấu Ngôi Sao, đặc sản vòng 2 Ngôi nhà của sói, lượt chơi đầu tiên thuộc về đội 2000 với Tâm Anh và Đào Kỳ Anh trong trang phục của những nhân vật hoạt hình dễ thương. May mắn ngay câu hỏi đầu tiên, Đào Kỳ Anh đã chọn đúng đáp án là ca khúc Khi giấc mơ về do Phương Thanh thể hiện, ghi được 20 điểm và gặp được cô công chúa Trần Mỹ Ngọc.

Đến lượt chơi của Tâm Anh, nam diễn viên gặp ngay câu hỏi mà ca khúc anh chỉ thuộc một phần. Do đó, Tâm Anh lựa chọn phương pháp “tâm linh” và “thuyết âm mưu” để chọn đáp án. “Nếu không có kiến thức thì mình phải dùng tâm linh, coi vậy chứ chương trình tôi nắm trong tay”, Tâm Anh khẳng định chắc nịch. Thế nhưng đời không như mơ, sói Lê Nghĩa đã xông ra và “cắn” ngay cá sấu Tâm Anh. Vì thế, 20 điểm được chuyển thẳng cho đội 90.

Gặp khó ở câu hỏi thứ 3 với ca khúc Bên em là biển rộng do danh ca Họa Mi thể hiện, Đào Kỳ Anh nhìn sang Tâm Anh cầu cứu. Thế nhưng, Tâm Anh thẳng thắn nói rằng: “Mấy khúc kiến thức đừng nhìn anh không khán giả biết anh không biết đó. Đừng nhìn mà hãy tự mình quyết định cuộc đời đi”. Kết quả, Đào Kỳ Anh chọn trúng con sói và Lê Nghĩa đã không ngần ngại “cắn” nữ ca sĩ để ghi 20 điểm về cho đội mình. Công chúa Trần Mỹ Ngọc cũng “đánh ké” tới mức Tâm Anh phản ánh rằng “ác còn hơn con sói”.

Tới với lượt chơi của đội 90, Trần Mỹ Ngọc và Lê Nghĩa lựa chọn cho mình trang phục của báo hồng và cọp vằn. Ở câu đầu tiên, cả hai đều tự tin chọn đáp án B vì đây là câu dễ. Thế nhưng phía sau cánh cửa lại là “sói” Tâm Anh. Sau một hồi “vờn mồi” nhưng không chịu “cắn”, Trần Mỹ Ngọc xuất sắc thoát khỏi vòng vây chạy về với vị trí đội mình. Tâm Anh vì thế mất đi cơ hội có được 20 điểm.

Đến với câu hỏi dự đoán câu hát trong ca khúc do ca sĩ Vũ Phương trình bày, đội 90 bất lực khi ngay cả tên ca khúc cũng không biết. Trần Mỹ Ngọc đành sử dụng “tâm linh” gọi điện thoại tay hỏi Vũ Phương đáp án. Lê Nghĩa nhận nhiệm vụ chọn đáp án và một lần nữa sói lại xuất hiện. Tâm anh “cắn” thành công đem về 20 điểm, nâng tổng điểm của đội 2000 lên 130 điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng, đội 90 vẫn không thể chọn đúng đáp án chính xác cho ca khúc song ca giữa Thanh Thảo và Quang Dũng. Tuy nhiên, may mắn lại mỉm cười với đội 90 khi “sói” Tâm Anh vấp té, không thể bắt được Trần Mỹ Ngọc vì vậy không ghi được điểm. Đào Kỳ Anh đành phải nói đỡ cho đồng đội rằng “Tâm Anh là sói “ăn chay”. Kết thúc vòng 2 tỉ số giữa 2 đội là 60 điểm cho đội 90 và 130 điểm cho đội 2000.

Tại vòng thi cuối với tên gọi Đặt cược, đội 90 giành quyền bấm chuông chơi đầu tiên. Trần Mỹ Ngọc và Lê Nghĩa “chơi lớn” khi đặt cược hết số điểm đang có là 60 điểm. Điều này khiến MC Minh Xù cũng bất ngờ bởi lần đầu tiên trong lịch sử có đội đặt cược hết chỉ ngay lượt thứ nhất. Trả lời chính xác đáp án, đội 90 nhân đôi số điểm của mình lên con số 120 điểm và gần bằng với đối thủ.

Không hề kém cạnh đối phương, đội 2000 cũng đặt cược toàn bộ 130 điểm khi giành được quyền chơi ở lượt thứ hai. MC Minh Xù lại một lần nữa bất ngờ với hai đội nghệ sĩ trong tập mở đầu Sàn Đấu Ngôi Sao 2023. Sau một hồi suy nghĩ, đội 2000 lựa chọn lại khi đặt cược chỉ 120 điểm, để dành 10 điểm mang về nếu lỡ có thua.

Có lẽ thần may mắn đã không gõ cửa đội 2000, cả hai gặp khó khi trả lời tác giả của ca khúc Áo dài ơi. Với câu trả lời không chính xác, điểm số của đội 2000 tụt xuống còn đúng 10 điểm. “Tiếng chuông báo đáp án sai mà tôi nghe người thanh tịnh, nhẹ liền luôn”, Tâm Anh bày tỏ trong “nước mắt”.

Đội 90 tiếp tục được quyền trả lời câu hỏi của đối thủ, Trần Mỹ Ngọc và Lê Nghĩa với câu trả lời chính xác đã “chốt sổ” tập đầu tiên khi mang về điểm số 240 điểm cho đội của mình. Cả hai chính thức nâng cao chiếc cúp và trở thành hai nghệ sĩ chiến thắng đầu tiên của mùa giải thứ 3 tại Sàn Đấu Ngôi Sao.

Tập 2 Sàn Đấu Ngôi Sao 2023 với hai đội chơi nghệ sĩ Việt Trang – Dương Minh Ngọc và Cẩm Hò – Hoàng Luân sẽ phát sóng lúc 19h15 thứ bảy ngày 14/01 trên kênh VTV9.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...