06:09 | 28/07/2015

Công thức thành công trong thời kỳ di động lên ngôi

16

Thời gian vừa qua, cộng đồng giải trí Việt Nam nói chung và YouTube nói riêng đã chứng kiến rất nhiều các kênh YouTube mới xuất hiện nhưng đã đạt được lượng view cao ngút ngàn khiến nhiều Youtuber (người sản xuất nội dung và sở hữu kênh trên YouTube) lão làng cũng phải ganh tỵ.

Nếu như cách đây vài năm, là những nhóm sản xuất nội dung tiên phong, sáng tạo, làm để thỏa mãn đam mê như BB&BG hay DAMtv. Dù đã có được những tiếng vang lớn, nhưng thông thường thời gian ra sản phẩm mới của họ không định trước, và phụ thuộc nhiều vào tính cảm hứng và những ý tưởng phát sinh. Trong thời gian gần đây, cộng đồng YouTube Việt Nam đã cho thấy những thay đổi rất lớn về lượng lẫn về chất. Với số lượng các sản phẩm được cho ra đời ngày càng lớn, có kế hoạch từ trước và được hỗ trợ nhiều từ công tác quảng bá trước, trong và sau khi ra mắt, cộng đồng YouTube cũng đã có được nhiều nội dung được đầu tư công phu, kịch bản được tính toán kỹ lưỡng để tác động tới những đối tượng khác nhau.

Một số kênh YouTube tiêu biểu cho thế hệ mới có thể kể đến như FAPtv với các clip hài vui vẻ, đơn giản nhưng gần gũi, khiến cho các bạn trẻ cười “ngoạc cả mồm” hoặc MOWO với những bộ phim theo phong cách Hàn – Nhật làm điên đảo cộng đồng teen và mới đây nhất là kênh Ghiền Mì Gõ với phong cách làm phim bằng các tiểu phẩm hài ngắn kết hợp cùng các hot girl và các tên tuổi có sức hút với giới trẻ khiến không ít các bạn trẻ phải “ghiền”. Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt kênh, Ghiền Mì Gõ đã có hơn 1 triệu lượt xem từ các clip, hơn 10 ngàn lượt theo dõi trên kênh YouTube và hàng trăm ngàn lượt chia sẻ trên Facebook.

Trong thời gian đầu internet bắt đầu phổ biến tại Việt Nam thì những nội dung dài lê thê vẫn giữ được người xem theo dõi trên máy tính, thì hiện tại khi các phương tiện di động ngày càng phổ biến, thói quen xem những clip, đọc tin tức trên báo cũng đã thay đổi rất nhiều. Người xem dần cảm thấy khó chịu, không đủ kiên nhẫn với những nội dung dài ngoằn, phức tạp và khó hiểu. Hoặc thay vì điểm báo trên các báo họ chuyển sang đọc những chia sẻ trên Facebook.

Sự thành công của Ghiền Mì Gõ hay FAPtv là ví dụ điển hình cho việc sản xuất nội dung trong thời điểm hiện tại: clip ngắn, nội dung dễ hiểu, nhiều gương mặt quen thuộc và vui vẻ là yếu tố để gặt hái được lượt xem cũng như người theo dõi.

Sản phẩm đầu tiên của Ghiền Mì Gõ tập 1 Hiến Máu Nhân Đạo đã đạt được hơn 400 ngàn lượt xem cùng hàng ngàn lượt thích và bình luận của người xem, tài khoản KarikKon bình luận về nội dung “Cũng hay nhưng diễn k được tự nhiên lắm mong sẽ có nhiều clip hay hơn nữa” hay bạncó nick name Le Min Liu cho biết “hài thì có nhưng tiếc khúc cuối! mong page sẽ có nhìều cái mới và hay hơn nữa”.

Nói riêng về kênh Ghiền Mì Gõ thì đại diện ekip thực hiện là anh Anh Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi định hình nội dung của kênh mình sẽ chủ yếu là những clip vui ngắn để giải trí, thư giãn, nhưng hấp dẫn từ ý tưởng mới lạ đến chất lượng clip, như là “món khai vị”, đồng thời chúng tôi cũng có những “món chính” ngon, lạ miệng, đầy ý nghĩa sẽ được ra mắt xen kẽ trong thời gian sắp tới,  nhằm đảm bảo tính phong phú cho thực đơn giải trí của người dùng YouTube”.

Truy cập Ghiền Mì Gõ và xem xu hướng sản xuất nội dung mới nhất trên YouTube tại địa chỉ https://goo.gl/ELV5lm.


Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...