06:00 | 29/01/2024

Bán “cá vừa được phóng sinh” lại còn đội giá trên trời

Tintuc - Tập 26 Chuyện Đó Chuyện Đây đã mang đến tin tức nóng hổi với chủ đề Bắt Cá Bằng Xung Điện. Với sự đồng diễn của dàn diễn viên Vũ Thanh – Chenco – Huyền Trâm – Mẫn Nhi.

Phóng sinh là hành động thường được diễn ra vào mùng 1 và rằm là vô cùng ý nghĩa, làm việc thiện, tích đức và rửa tội. Tuy nhiên, rất nhiều người vô đạo đức đã nhân dịp này để bắt cá phóng sinh nhằm bán lại với mục đích kinh doanh, tăng lợi nhuận. Câu chuyện tuần này không chỉ lên án về việc bắt cá phóng sinh mà còn qua đó truyền tải thông điệp đến mọi người, khi không phải ai cũng vì lợi nhuận cá nhân mà làm những hành động vô đạo đức này, họ chỉ là vì hoàn cảnh ép buộc. 

Không còn là câu chuyện “ảo” trên truyền hình, các đài báo vẫn luôn đưa tin tức về những màn xô xát giữa người phóng sinh và người bắt cá bằng xung điện, thậm chí những tên này còn không e ngại mà trực tiếp hành động. Giáo sư Nguyễn Hồng Dương cũng đã từng phân tích “Hành vi chích điện đánh bắt cá ngay khi vừa được thả xuống sông thể hiện lối sống lệch chuẩn của một bộ phận người trong xã hội”.

 

Các hành vi này hầu như được thực hiện dựa trên nhu cầu về kinh tế, lợi nhuận để kịp đáp ứng người mua, họ sẽ bắt ngay lượng cá vừa phóng sinh rồi đem bán lại. Hơn thế nữa, khi bị những người dân lên tiếng nhắc nhở, họ thậm chí còn “nổi điên” và hành hung lại người dân xung quanh. 

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 27 lên sóng vào ngày 3/2.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...