06:30 | 12/01/2024

NSƯT Võ Minh Lâm bất ngờ tham gia vở kịch Thế giới đồ chơi và Câu chuyện Cậu bé Rồng

Tintuc - Tối 11/01 tại TPHCM, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TPHCM công diễn vở kịch ca nhạc thiếu nhi mới nhất phù hợp cho mọi đối tượng gia đình trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 – kịch “Thế Giới Đồ Chơi và Câu chuyện Cậu Bé Rồng”.

Sự chặt chẽ trong tình tiết kịch bản kết hợp sức sáng tạo của đạo diễn và đội ngũ diễn viên đã tiếp tục tạo ra một sân chơi giáo dục – tương tác cho khán giả nhí trong những ngày Tết đến xuân về.

NSƯT VÕ MINH LÂM: LĂN XẢ VÀ SÁNG TẠO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CẬU BÉ RỒNG GẦN GŨI VỚI TRẺ NHỎ

Kịch ca nhạc “Thế Giới Đồ Chơi và Câu chuyện Cậu bé Rồng” (gọi tắt là “Thế Giới Đồ Chơi”) tiếp tục là sự song hành của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ với biên kịch Vương Huyền Cơ, trong nỗ lực liên tiếp mang đến điểm giải trí lành mạnh, vui nhộn. Tiếp nối thành công của 4 vở kịch trước đó cũng do Vương Huyền Cơ chắp bút; “Thế Giới Đồ Chơi” mở ra một không gian gần gũi, nhiều sắc màu khi cảm tác những nhân vật hoạt hình được trẻ nhỏ yêu mến. Tuy vậy, cô bé Mai lại rơi vào sự cô đơn khi ngày ngày thiếu vắng sự quan tâm của bố mẹ. Từ đó, Mai trở nên hằn học; thậm chí cư xử thiếu chuẩn mực với người giúp việc và hành hạ những món đồ chơi xung quanh. Với phép màu của bà Tiên tốt bụng; Mai bước vào thử thách phải trở nên ngoan ngoãn, học cách yêu thương; cùng Cậu Bé Rồng tinh nghịch gặp gỡ nhiều người bạn, người hàng xóm thân thiện để hiểu hơn về sự bao dung.

Lần ra mắt “Thế Giới Đồ Chơi” trong kịch mục Tết Giáp Thìn 2024, giới mộ điệu sân khấu không khỏi bất ngờ khi tác phẩm có sự góp mặt của NSƯT Võ Minh Lâm – chàng kép đẹp để lại nhiều ấn tượng với hình ảnh oai hùng trong các vở cải lương. Võ Minh Lâm chia sẻ “nhận lời mời của NSND Mỹ Uyên và không chần chừ tham gia bởi luôn mong muốn được tham gia biểu diễn kịch thiếu nhi. Đặc biệt, với nhân vật Cậu Bé Rồng với tính cách ngây ngô, nghịch ngợm càng tạo thêm đất sáng tạo; được đem tiếng cười cho khán giả nhỏ tuổi dịp Tết này”.

NỖ LỰC TẠO CƠ HỘI CHO THẾ HỆ NGHỆ SĨ, ĐẠO DIỄN TRẺ

Ngay những suất diễn giới thiệu, kịch “Thế Giới Đồ Chơi và Câu Chuyện Cậu Bé Rồng” được đánh giá cao nhờ tạo ra không gian tương tác gần gũi mà không kém phần rực rỡ nhờ thiết kế sân khấu được đầu tư kỹ lưỡng. Đặc thù không gian thể nghiệm của Nhà hát kịch 5B giúp trẻ nhỏ dễ dàng trở thành một phần của vở kịch, cùng những nhân vật hoạt hình yêu thích giao lưu, nhận quà và trả lời các câu hỏi; giúp các bé tăng sự tự tin. Cơ hội tương tác có “1-0-2” tại Nhà hát kịch 5B giúp trẻ nhỏ không nhàm chán và thêm tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Đặc biệt, quyết định ra mắt “Thế Giới Đồ Chơi” là lần chào sân của đạo diễn trẻ Minh Quốc. Tết Quý Mão 2023, Minh Quốc góp mặt trong một tác phẩm kịch ca nhạc thiếu nhi và được khán giả quý mến. Nhận thấy tiềm năng dàn dựng, NSND Mỹ Uyên – giám đốc Nhà hát – đã tin tưởng giao dự án Tết Giáp thin 2024 cho Minh Quốc và cùng những nghệ sỹ cứng nghề gắn bó với Nhà hát cùng tạo nên sân chơi mới cho gia đình và trẻ nhỏ dịp Tết này. 

Đạo diễn – nghệ sĩ Minh Quốc bộc bạch “một thời gian trải qua nhiều công việc nhưng đam mê sân khấu luôn âm ỉ và 2 năm nay khi được NSND Mỹ Uyên trao cơ hội về Nhà hát kịch 5B để biểu diễn, làm âm nhạc và dàn dựng thì không có lý do gì Quốc lại không dành tâm sức để đồng hành cùng chị. Minh Quốc cảm nhận dựng và biểu diễn kịch cho các bé đôi khi mệt gấp nhiều lần diễn kịch tâm lý khác vì bắt buộc liên tục vận động, giao lưu, không để các bé bị chán. Nhưng những nỗ lực hay mệt mỏi bỏ ra là xứng đáng để tạo dựng tác phẩm chất lượng nhất phục vụ khán giả những ngày xuân”

Còn với NSND Mỹ Uyên, ở mỗi dự án; chị đều tâm niệm phải tạo điều kiện cho các thế hệ nghệ sĩ biểu diễn trẻ được tiếp cận với nghề diễn. “Dĩ nhiên, ở góc độ chịu trách nhiệm nội dung, tôi vẫn phải yêu cầu những nghệ sĩ của mình tập trung sáng tạo cao độ nhất để tạo ra tác phẩm hay, cảm xúc cho khán giả, dù mới vào nghề hay đi diễn lâu năm. Ở khía cạnh thứ hai, đào tạo thế hệ nghệ sĩ kế thừa thì phải dốc tâm tạo thói quan ra rạp cho khán giả kế thừa; là các bé nhỏ. Dù vất vả cách mấy thì tôi và cộng sự duy trì kịch mục thiếu nhi vào các dịp lễ cho đối tượng khán giả nhí.”

Vở diễn sẽ được sắp vào kịch mục Tết Giáp Thìn 2024 tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B và sau đó biểu diễn định kỳ vào các cuối tuần cho đối tượng gia đình!

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...