16:30 | 22/12/2023

Bỏ việc làm văn phòng 10 năm, người con Lâm Đồng khởi nghiệp thành công từ cà phê

Tintuc - Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 64 là chuyến hành trình đến với tỉnh Lâm Đồng để tìm hiểu câu chuyện của anh Nguyễn Văn Hoài Nam. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Nguyễn Phước Lộc.

Là người con của thành phố ngàn hoa, khát khao được đem giá trị đặc sản của quê hương đến với mọi miền đất nước đã giúp anh đến với con đường khởi nghiệp. Nhận thấy được tiềm năng của hạt cà phê, giữa năm 2023 anh đã thành lập công ty TNHH bánh kẹo NLC. Điều đặc biệt hơn, thương hiệu còn kết hợp với trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng để tạo công ăn việc làm cho các bạn nơi đây.

“Sau khi làm văn phòng được 10 năm thì xảy ra biến cố nhỏ, lúc đó mình nghĩ sẽ đi bán cà phê dạo kèm với một loại bánh” – Chỉ với suy nghĩ đó, anh thắc mắc tại sao mình không tạo ra một sản phẩm kể về vòng đời của cà phê, từ lúc được gieo cho đến khi sinh trưởng. Đạt được thành công của ngày hôm nay, giai đoạn đầu anh Nam cũng đã gặp nhiều khó khăn vì xuất thân chỉ là nhân viên văn phòng, tất cả mọi thứ chỉ là học trên mạng. 

Không chỉ là câu chuyện của cà phê, sản phẩm của NLC còn chứa đựng những giá trị đặc sản của Tây Nguyên: trà xanh Cầu Đất, dâu tươi Đà Lạt,… Thêm vào đó, bánh quy của NLC được nén thủ công nên khi để ngoài khí lâu vẫn sẽ không bị mềm. Anh Nam cũng tiết lộ rằng đã cùng công ty ở Bảo Lộc nghiên cứu thành công chế tạo bánh quy từ vỏ cà phê.  

Anh Nam cũng chia sẻ thêm hiện tại đang khá trăn trở về việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất để tăng sản lượng, nhưng vẫn đảm bảo công việc làm cho công nhân. “Các bạn có thể làm được, chỉ cần có ý chí, quyết tâm để làm” – Anh Hoài Nam cũng đã gửi đôi lời nhắn nhủ đến những thế hệ trẻ. 

Khép lại những chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hoài Nam là tiết mục Một Bắt Đầu Mới với sự kết hợp của diễn viên Hữu Đằng – Phước Lộc và ca sĩ MiHa.

Khát khao được lan tỏa những giá trị đặc sản của quê hương đến với mọi miền đất nước đã giúp anh đạt được những thành tựu của ngày hôm nay. 

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 65 phát sóng vào ngày 27/12.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...