17:42 | 29/09/2015

MC Kỳ Duyên và những câu chuyện "độc"

Tapchisaoviet - Cô từng bỏ nghề luật sư để theo nghiệp MC và bỏ ra nhà ra đi vì bất đồng với mẹ.

Ăn trong toilet vì không muốn đồng nghiệp tỉnh giấc

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Kỳ Duyên chia sẻ chuyện ăn cơm trong toilet vì không muốn đồng nghiệp cùng phòng khách sạn tỉnh giấc ngủ. 

Đây là hình ảnh trong chuyến lưu diễn đến Prague (Cộng hòa Séc), Kỳ Duyên và Tóc Tiên được ban tổ chức sắp xếp nghỉ ngơi cùng phòng khách sạn. Do lịch làm việc dày đặc và đi chuyến bay đêm nên khi đến nơi, Kỳ Duyên đã tranh thủ chợp mắt trong khách sạn, không đi ăn cùng Tóc Tiên và mọi người trong nhóm "bay show".

mc ky duyen va nhung cau chuyen "doc" hinh anh 1

Kỳ Duyên chia sẻ suất cơm được cô ăn trong toilet.

Chính vì vậy, khi Kỳ Duyên thức giấc và thấy phần cơm của nữ ca sĩ Vũ điệu cồng chiêng mua đem về, cô đã chủ động mang vào toilet ăn để tránh việc bật đèn sáng, làm phiền đến giấc ngủ của "bạn cùng phòng".

Hành động của nữ MC được nhiều người yêu thích. Trả lời những bình luận khen ngợi, MC Kỳ Duyên cho biết: "Dù là nghệ sĩ nhưng khi ra ngoài sân khấu vẫn chỉ là những người bình thường. Ai cũng cần được tôn trọng và việc mình thể hiện sự tôn trọng người khác là một điều rất bình thường".

Từng bỏ nhà ra đi năm 20 tuổi

Kỳ Duyên là một trong những người có cá tính rất mạnh, trí nhớ tốt và thông minh. Từ nhỏ, cô đã biết sống tự lập dù cha là một người giàu có.

Cũng chính vì cá tính mạnh mẽ của Kỳ Duyên mà bà Tuyết Mai (mẹ Kỳ Duyên) và con gái đã có thời gian bất đồng với nhau. Kỳ Duyên từng kể trong một bài phỏng vấn, đó là năm cô 20 tuổi, cô đã cãi mẹ và dọn ra ở riêng vì cô thích một anh bạn thuộc giới văn nghệ, còn bà Mai thì muốn con tập trung học đại học và không cho phép con đi chơi riêng với anh này. Cô bướng bỉnh, vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ ấy. Bà Mai bảo với con rằng "trong nhà này mẹ có quyền có ý kiến, ai cãi lại thì đi ra khỏi nhà".

mc ky duyen va nhung cau chuyen "doc" hinh anh 2

MC Kỳ Duyên khi còn trẻ.

Vì nóng nảy, nữ MC dám dọn ra ngoài ở thật. Cô đến ở chung với vài người bạn học, cùng chia nhau tiền thuê nhà. Quen sống với mẹ từ nhỏ được cơm nóng canh sốt, lúc phải sống riêng, cô chẳng biết nấu nướng gì. Bà Mai đến thấy xót con gái, thế là cứ chạy lui chạy tới nấu món này món kia để tủ lạnh cho con gái ăn. Cứ thế rồi mẹ con vui vẻ với nhau như cũ. Nhưng cô vẫn ở riêng, "và càng ở xa mẹ, tôi càng thấy cái nếp mẹ dạy càng ăn sâu vào mình, và mình không thể hư hỏng được. Vì thế, tôi tập sống tự lập, làm đủ nghề để có tiền đóng tiền học cho đến lúc tốt nghiệp đại học".

Bỏ nghề luật sư vì áp lực

Cung theo lời Kỳ Duyên kể lại, sau khi cùng gia đình sang Mỹ, Kỳ Duyên chọn học ngành Luật theo lời khuyên của bố mẹ. Là một trong những người thông minh và có trí nhớ tốt, Kỳ Duyên đã thi đậu chứng chỉ hành nghề luật ngay lần đầu tiên, trong khi hầu hết nhiều bạn bè cùng trang lứa phải thi đến 3 lần.

Nghề luật ở nước Mỹ muốn thành công, một tuần phải bỏ ra ít nhất 70-80 tiếng. Ông chủ Kỳ Duyên lúc đó đã hơn 70 tuổi, ba lần ly dị, sáng tới sớm nhất, tối về trễ nhất, làm việc tới nỗi sinh ra nghiện rượu vì stress nhiều quá. Đó không phải là cuộc sống mà Kỳ Duyên muốn, cô muốn mình đi làm về chơi với con và cảm thấy vui vẻ. Chính vì vậy, sau khi sinh đứa con đầu lòng, do áp lực về công việc, lúc nào cũng phải nghĩ tới việc phải làm sao thắng kiện khiến cô quyết định bỏ nghề để ở nhà chăm con, giữ gìn hạnh phúc gia đình. 

Không đi bước nữa sau 2 lần đò

Xinh đẹp và tài năng nhưng chuyện tình cảm của Kỳ Duyên lại rất lận đận. Cuộc hôn nhân đầu với một bác sĩ người Việt tại Mỹ của Kỳ Duyên tan vỡ khi cô đã 2 con.

Sau đó, nữ MC tiếp tục kết hôn với luật sư Trịnh Hội và có thêm 2 người con nuôi nhận từ những trung tâm từ thiện. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này của Kỳ Duyên cũng không kéo dài được lâu và sự đổ vỡ của nó khiến ngay cả những người trong cuộc lẫn bố mẹ Kỳ Duyên tiếc nuối.

mc ky duyen va nhung cau chuyen "doc" hinh anh 3

MC Kỳ Duyên và bạn trai hiện tại.

Sau những vấp và sóng gió trong hôn nhân, hiện tại Kỳ Duyên đang có một tình yêu đẹp với bạn trai Duy Hân. Hai người đã bên nhau được 8 năm nhưng không có ý đinh kết hôn bởi Kỳ Duyên cho rằng ở tuổi này, cô và bạn trai không cần một đám cưới để hợp thức hóa tình yêu.

Dạy con bằng việc bồi bàn

Kỳ Duyên cũng từng gây ấn tượng bằng câu chuyện dạy con gái bằng việc bồi bàn. Số là, Kỳ Duyên mới mở một nhà thì con gái ngỏ ý muốn xin vào làm việc, Kỳ Duyên nói rằng nếu muốn đến làm thì phải nộp đơn xin việc như bao người khác, còn việc được nhận hay không thì do quản lý, cô không can thiệp.

mc ky duyen va nhung cau chuyen "doc" hinh anh 4

Kỳ Duyên và 2 con gái Yenly - Meily.

Thế rồi con gái của Kỳ Duyên nộp đơn xin việc, sau một tháng chờ đợi mới được gọi đi phỏng vấn và được nhận vào làm bồi bàn. Kỳ Duyên chia sẻ: "Đến tiệm và thấy con gái đứng chạy bàn 10 tiếng đồng hồ (mỗi 4 tiếng được nghỉ 15 phút). Sau khi đóng cửa còn ở lại thêm một tiếng để dọn dẹp bàn ghế lau chùi. Chính mắt mẹ thấy con lau nhà tắm và cuối xuống nhặt từng miếng rác. Cảm nghĩ của mẹ? Vui sướng và hạnh phúc hơn bao giờ".

 

 

 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...