13:30 | 29/05/2023

Đặc sắc đêm trình diễn nghệ thuật Lửa thiêng rực sáng Sử vàng mừng Phật đản 2023

Tintuc - Tối 28/5 (nhằm ngày mùng 10/4 m lịch), chương trình nghệ thuật Lửa Thiêng Rực Sáng Sử Vàng đã diễn ra tại khuôn viên Việt Nam Quốc Tự.

Đây là chương trình nghệ thuật có quy mô lớn được Ban Văn hóa của GHPGVN TP.HCM tổ chức nhằm thiết thực hướng về Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2567) và tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 – 2023). Theo ước tính, đã có gần 5.000 khán giả theo dõi đêm nghệ thuật đầy cảm xúc dưới sự dẫn dắt của 2 MC Đại Nghĩa & Lâm Ánh Ngọc.

Chương trình được chia ra làm 3 chương, với mỗi chương là một câu chuyện và thông điệp ý nghĩa khác nhau: Mừng Phật ra đời (niềm hân hoan của nhân loại khi đón chào sự kiện ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni); Trái tim Bồ Tát (tưởng niệm 60 năm sự kiện Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân); Tự hào người con Phật (sự tiếp nối của các thế hệ tương lai với niềm tự hào là người con Phật).

Thượng tọa Thích Trí Chơn (Phó Trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM) đã có lời phát biểu khai mạc, nhấn mạnh về thông điệp của chương trình Lửa Thiêng Rực Sáng Sử Vàng. Sau đó, Hòa thượng Thích Lệ Trang (Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kiêm Trưởng Ban Tăng sự) đã có thời pháp thoại ngắn về ngày Phật đản thiêng liêng.

Chương trình nghệ thuật Lửa Thiêng Rực Sáng Sử Vàng quy tụ các nghệ sĩ kì cựu trình diễn như: Tạ Minh Tâm, Thanh Lam, Tùng Dương, O Sen Ngọc Mai, Nguyễn Phi Hùng, Bích Phượng, Quốc Đại, Thùy Trang, Đông Quân, Hải Phượng, Sa Huỳnh, Quách Tuấn Du,.. Bên cạnh đó là những giọng ca trẻ đầy nội lực như Viết Thu, Hùng Thanh, Bào Ngư, Ngọc Giàu, Lisa Minh Thy, các con của cố Phật tử Tịnh Bình (cố ca sĩ Phi Nhung), Ban Đạo ca chùa Giác Ngộ,… Tất cả đã cùng mang đến một đêm trình diễn nghệ thuật nhiều cung bậc cảm xúc, các nghệ sĩ đều cống hiến hết mình trong lúc trình diễn trực tiếp cùng dàn nhạc.

Hàng loạt hoạt cảnh được đầu tư công phu: Sám nguyện, Lạy Phật con về, Thiền ca bạn và tôi – Hiểu và thương; Chuông và mõ, Về chùa sám hối, Trái tim Bồ tát, Bước chân nhiệm mầu, Thất liên hoa, Quả tim bất diệt… với thông điệp đầy tính nhân văn, truyền tải triết lý Phật giáo một cách gần gũi đến đại chúng. Phần hoạt cảnh của Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân đặc biệt gây xúc động mạnh mẽ. Tiết mục kết thúc chương trình – Ngọc Đài Sen – là một sáng tác mới của Nhạc sĩ Huy Tuấn để mừng mùa Phật đản năm nay, đã được thể hiện đầy cảm xúc qua 2 giọng ca của Thanh Lam & Tùng Dương.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...