10:30 | 24/06/2021

‘I Want Love’ - Sự trở lại mạnh mẽ của Jessie J sau những năm chịu đựng bệnh rối loạn thính lực

Tintuc - Được biết đến là giọng hát của mọi ca khúc disco, pop mạnh mẽ, Jessie J đã quay trở lại với một single mới mang tên I Want Love. Vẫn mang đến nguồn năng lượng tưởng chừng vô tận, nữ ca sĩ kết hợp với hitmaker Ryan Tedder tạo nên ca khúc mở đường hoàn hảo cho album mới nhất của mình.

Jessie J là một trong những nữ nghệ sĩ có sự nghiệp đáng chú ý nhất trong thập niên vừa qua. Là chủ nhân của những bản hit không thể không biết như Price Tag, Domino, Bang Bang, cô còn chắp bút tạo nên nhiều ca khúc nổi tiếng, đơn cử như Party In The U.S.A của Miley Cyrus. Sau 3 năm nghỉ ngơi, cuối cùng ngôi sao này cũng đã quay trở lại.

Khởi đầu với những nốt cao ấn tượng, I Want Love là bài hát tràn đầy sự tự tin và sức mạnh của người phụ nữ gửi đến mình yêu. Khao khát được hòa làm một được nữ ca sĩ thể hiện rõ ràng với những câu hát ngắn gọn, quyết đoán nhưng không thiếu đi sự nữ tính. “I want love/ Baby, tonight, I want it/ I want love/ Don't try to fight me on it/ I want you and me, there's no confusion/ Breakin' all our New Year's resolutions”.

Bài hát sau đó tiếp tục với phần verse đầu chậm rãi, được bổ trợ bởi tiếng đàn guitar dồn dập. Ngay sau đó, những tiếng piano được cất lên, tạo nên vẻ đẹp cho từng khuông nhạc, đồng thời trải thảm đỏ cho giọng hát của Jessie J được tỏa sáng. Dù vậy, I Want Love là một bài hát không có quá nhiều sự đặc biệt trong cấu trúc hay giai điệu. Nếu nhận xét một cách khách quan, đây sẽ không thể được coi là một ca khúc xuất sắc nếu thiếu đi giọng hát của Jessie J. Quả thật, sự chín chắn, mạnh mẽ nhưng đầy nữ tính của cô là thứ thanh âm hoàn hảo, là chất xúc tác khiến phần nhạc trở nên thăng hoa.

Nữ ca sĩ người Anh cho thấy giọng hát thiên phú trong phần bridge, nơi cô chơi đùa với những nốt cao, thấp và vẫn tạo nên những âm thanh quyến rũ. Như chưa hài lòng với phần thể hiện của mình, cô quyết định tạo nên sự bùng nổ ở phần điệp khúc, và lần này đã được nâng tông. Đây chính xác là một quyết định sáng suốt, đưa bài hát lên một tầm cao mới. Tại đây, dàn nhạc dây cũng có cơ hội được xuất hiện. Không chỉ mang đến sự ấm áp và hùng tráng, dàn nhạc cũng là người kết thúc bài hát, tạo nên sự sáng tạo khác biệt cho ca khúc đậm chất pop.

Ca khúc được sáng tác và sản xuất bởi Ryan Tedder, nhóm trưởng tài năng của OneRepublic. Không chỉ sở hữu một giọng hát thiên phú, anh còn chứng minh kỹ năng sáng tác “thượng thừa” khi chắp bút tạo nên những “siêu phẩm” như Counting Stars, Halo. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn được chính Jessie J hỗ trợ, cùng Marty Maro hoàn thiện nên ca khúc này.

Sau ít ngày ra mắt, I Want Love đã tìm thấy chỗ đứng của mình trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Tại một số quốc gia, ca khúc đã trở thành bài hát được tìm kiếm và nghe nhiều nhất, dù vậy vẫn chưa thể tạo nên thành tích nổi bật tại thị trường Bắc Mỹ. Tại quê nhà Anh Quốc, nữ ca sĩ đã lọt vào 2 bảng xếp hạng All Genres và Pop Chart và sẵn sàng “tấn công” top 10.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...