17:30 | 26/01/2023

Nhạc Sĩ Lưu Thiên Hương trẻ trung bên cạnh học trò Gen Z

Tintuc - Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương dành tặng cho người hâm mộ sáng tác khúc 'Mong ước đầu năm' nhân dịp xuân Quý Mão.

"Tôi muốn gói trọn những khoảnh khắc du xuân chân thật nhất của bà con cô bác dịp đầu năm mới. Do đó, êkíp thực hiện MV 'Mong ước đầu năm' chỉ trong một ngày. Tôi cũng muốn dành tặng sản phẩm mới của mình cho ba vùng đất: Nam Định - nơi tôi sinh ra và lớn lên, Hà Nội - nơi học tập, cho tôi kiến thức, sự trưởng thành và TP Hồ Chí Minh - nơi giúp tôi có những bước tiến lớn trong sự nghiệp âm nhạc", cô nói.

Mong ước đầu năm được khán giả nhận xét có ca từ ý nghĩa, giai điệu dễ nghe, bắt tai. Ban đầu, Lưu Thiên Hương dự định mời những ca sĩ nổi tiếng, là đồng nghiệp của cô cùng hát ca khúc này. Tuy nhiên, cô sợ trùng lặp ý tưởng này với nhiều ca khúc khác nên chọn ba ca sĩ Lips, NuNo và Mi Candy cùng thể hiện. Đây là ba ca sĩ Gen Z của nhóm Vocalline trực thuộc công ty giải trí do cô và em gái Lưu Hương Giang thành lập.

"Chúng tôi mong muốn xây dựng một thế hệ ngôi sao được đào tạo bài bản, toàn diện với nhiều dòng nhạc. Tôi mong muốn âm nhạc Việt Nam sẽ đi xa, vượt biên giới bởi lực lượng nghệ sĩ trẻ mới với những cá tính âm nhạc mới và đặc biệt", nữ nhạc sĩ tâm sự.

Lưu Thiên Hương khen ba giọng ca trẻ hát ca khúc mới của cô bằng sự chân thành. "Nhiều giọng ca trẻ hiện nay chỉ chú trọng kỹ thuật, tròn vành rõ chữ nhưng chưa tạo được cảm xúc. Tôi thích khi nghe nhóm Vocalline hát bài này vì thể hiện đúng cảm xúc tôi gửi gắm", cô nhận xét.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sinh năm 1980, là chị gái ca sĩ Lưu Hương Giang. Cô sáng tác những bản nhạc về tuổi thơ từ khi còn học trung học và được bạn bè nhiệt tình đón nhận. Cô học văn bằng hai khoa Sáng tác của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Lưu Thiên Hương là nhạc sĩ nữ duy nhất có thâm niên hoạt động nghệ thuật và âm nhạc của cô luôn mới vừa được khác giả trẻ cũng như khán giả lớn tuổi đón nhận và mến mộ. Ca khúc " Mong ước đầu năm"  đang được sự ủng hộ của các tầng lớp khán giả với những comment phản hồi tích cực. Hiện tại Lưu Thiên Hương  đang làm giám khảo chính trong " The Heroes" đang phát sóng hàng tuần trên Vtv3 thứ 7 hàng tuần với những nhận xét sắc xảo và đầy thú vị.

Sáng tác chuyên nghiệp đầu tiên của cô là ca khúc Vì em đã yêu anh (trong CD Vol 1 của Lưu Hương Giang). Cô cũng là tác giả nhiều ca khúc hit như: Thu tình yêu, Người hát tình ca, Mượn, Em sẽ là giấc mơ... Nhạc sĩ làm giám khảo các chương trình như Cặp đôi hoàn hảo, The Remix, Sing My Song

Link Youtube: https://youtu.be/E_mgGRmTZiM

Link Mp3: https://zingmp3.vn/bai-hat/Mong-Uoc-Dau-Nam-cjo-LIPS-Nuno-Mi-Candy/Z66U8U68.html

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...