14:30 | 27/10/2020

Cần Thơ: Chính thức ra mắt khoa sân khấu và điện ảnh “xịn sò” nhất

Tintuc - Ra mắt Khoa Sân khấu & Điện ảnh của Học viện nghệ thuật chất lượng cao VIBE tại Cần Thơ với sự tham dự của đông đảo báo chí, các đơn vị liên kết và các trung tâm nghệ thuật nước ngoài. Đặc biệt có sự hiện diện của lãnh đạo Sở ngành Văn hoá, đài truyền hình, các nhà nghiên cứu văn hoá tại Cần Thơ.

Học viện nghệ thuật chất lượng cao VIBE quy tụ đội ngũ Giảng viên giỏi từ nước ngoài về với giáo trình hiện đại, và các nghệ nhân tại chính mảnh đất Tây Đô làm ban cố vấn. Bên cạnh đó là đội ngũ các giảng viên giỏi từ Nhạc viện TP.HCM phụ trách lãnh đạo các Khoa ngành tại học viện, như Khoa đàn Cello, Khoa đàn Piano, Khoa đàn Violon…

Hôm nay, chính thức ra mắt thêm khoa Sân khấu & Điện ảnh (Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh trong vai trò Trưởng Khoa Sân khấu & Điện ảnh và phụ trách Diễn xuất trước ống kính) với lớp Đào tạo Diễn viên chuyên nghiệp – Vibe Cinema K1. Cuối năm nay Học viện sẽ hoàn thành nhà hát thể nghiệm 200 chỗ ngồi phục vụ cho Sân khấu, âm nhạc, biểu diễn. Và một phim trường mini.

Tuy là một học viện tư nhân nhưng VIBE nhận được nhiều sự hỗ trợ và cố vấn từ Sở ngành Văn hoá. Hiệu trưởng Học viện, thầy Lê Đăng. Thạc sĩ chuyên ngành đạo diễn Sân khấu & Điện ảnh của Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc, Nguyễn Bảo Hoàng phụ trách cố vấn Hợp tác Quốc tế trong công tác đào tạo Sân khấu – Điện ảnh cho học viện. Và bị “bắt cóc” dạy môn Kĩ thuật biểu diễn cho lớp diễn viên K1 đầu tiên tại Cần Thơ. Cô đạo diễn Thanh Thương phụ trách môn Tiếng Nói Sân Khấu. Thầy đạo diễn Trần Minh Cường, Hội viên Hội người mẫu Việt Nam, Đạo diễn truyền hình HTV, thầy được tu nghiệp nghệ thuật hình thể ở Oslo (Na Uy) sẽ phụ trách môn vận động hình thể trong nhà hát và phim trường cho VIBE.

Hiệu trưởng VIBE, người có thâm niên về âm nhạc và nhạc cụ, thầy Lê Đăng cho biết VIBE sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đúng nghĩa học thuật để phục vụ khán giả Tây Đô và cũng là sân chơi của các học viên trung tâm VIBE. Đang có kế hoạch hợp tác quốc tế về đào tạo và dự kiến sẽ đăng cai một Festival nhạc cụ (bí mật) tại nhà hát thể nghiệm sắp hoàn thành.

VIBE đã đào tạo thành công hơn 2.000 học viên với rất nhiều giải thưởng nghệ thuật. Dự kiến sắp tới, VIBE sẽ kết nối, hợp tác với nhiều trung tâm/ trường đào tạo nghệ thuật tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...