16:30 | 16/11/2020

Góc nhìn về sự trưởng thành của nhiều thế hệ và những lời tri ân từ đoàn phim Bí Mật Của Gió gửi đến thầy cô

Tintuc - Bí Mật Của Gió là một bộ phim kể về sự trưởng thành, sự trưởng thành của các nhân vật trong qua quá trình sống để nhận ra những giá trị về tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình.

Bộ phim Bí Mật Của Gió có buổi công chiếu sớm vào ngày 20/11/2020, trùng với ngày Nhà Giáo Việt Nam nên buổi livestream vào tối Chủ Nhật, ngày 15/11, cả đoàn phim cùng nhau chia sẻ về hành trình trưởng thành, kỉ niệm đẹp của tuổi thanh xuân và gửi lời tri ân đến những vị thầy, người cô đáng kính của mình. 

NSUT Ngọc Hiệp với chia sẻ rất hay về góc nhìn của người mẹ đồng hành trong suốt quá trình của con cái: “Con cái thành công là sự nghiệp của cha mẹ. Con mình trưởng thành thì đó giống như sự thành công của mình”.

Cùng những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, NSUT Phi Điểu hướng đến một sự giao thoa giữa hai thế hệ già và trẻ khi được hỏi đến về sự trưởng thành. Theo cô Phi Điểu, sự học hỏi mỗi ngày chính là giúp bản thân mình trưởng thành hơn trong cuộc sống. Cô Phi Điều cho rằng chính bản thân những thế hệ đi trước cũng nên học hỏi những điều mới lạ của xã hội hiện đại và thế hệ con cháu nên nối gót cha mẹ, ông bà giữ gìn truyền thống dân tộc. Cô Phi Điều chia sẻ chính bản thân cô phải cập nhật tin tức xã hội hàng ngày dù đã 89 tuổi, để biết mình đã lạc hậu ở chỗ nào và học hỏi sự tiến bộ của lớp trẻ hiện nay. 

DOP Nguyễn Phan Linh Đan, một trong những đạo diễn hình ảnh trẻ nhất Việt Nam chia sẻ rằng: “Chắc hầu hết ai cũng đều có một thời cấp 2 và cấp 3 nổi loạn hết. Bây giờ có nhiều lúc Đan nhìn lại thấy mình có cảm giác hơi hư. Đan là một người khi mà mọi người bảo không được làm gì thì lại muốn chứng tỏ mình là làm được điều ấy. Hồi bé, thật sự có lúc mình cũng chưa hiểu được là điều đó mình cũng không nên chứng tỏ hay là chứng tỏ như thế nào nên hồi đó mình cũng làm những điều không tốt cho gia đình cho lắm. Hồi nhỏ, Đan nghĩ mình chưa có nhận thức được các vấn đề đó nó nhỏ so với các vấn đề thực tế là gì nên chỉ cần một chuyện nhỏ xảy ra thì mình cảm thấy rất là tồi tệ với mình dù thật ra mọi thứ vẫn thế thôi!”. Khi được MC hỏi thêm về lý do tại sao Linh Đan chọn nghề Đạo diễn hình ảnh này, Linh Đan chia sẻ: “Đan nghĩ là công việc này không hề phân biệt giới tính nào cả. Đan có đam mê với nghệ thuật từ bé, bắt đầu như vẽ, làm tượng, và cả chụp ảnh nữa. Cho đến khi Đan đi học về làm phim, ở đó Đan thấy được tất cả những điều mình thích gần như được hoà trộn vào nhau. Càng học, Đan cảm thấy tất cả câu chuyện mình đều có thể kể bằng hình ảnh được nên Đan rất thích và theo đuổi đam mê này”.

Bộ phim Bí Mật Của Gió xoay quanh câu chuyện học đường của nhan vật Linh (Khả Ngân đóng), chính vì vậy, bối cảnh tại trường Đại học Đà Lạt là một bối cảnh khó quên trong phim. Chàng ma soái ca Quốc Anh đã từng bồi hồi xúc động, nhớ đến bạn bè, thầy cô khi chính anh đóng trong phân cảnh tại trường Đại học Đà lạt với những kỉ niệm thời học sinh áo trắng đến trường. 

Buổi chiếu sớm bộ phim Bí Mật Của Gió vào ngày 20/11/2020 cũng là một ngày đặc biệt để cả đoàn phim gửi lời chúc trân trọng đến toàn bộ thầy cô giáo, những ai đang làm giáo viên, làm công tác giảng dạy thật nhiều sức khoẻ và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Phim “Bí mật của gió” chính thức khởi chiếu tại tất cả các rạp từ ngày 27/11/2020 và có suất chiếu sớm trong ba ngày 20-22/11/2020.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...