22:41 | 10/01/2018

Bất ngờ liên tiếp từ bộ phim Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ

Tintuc - Thriller 18+ của Việt nam CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ mới được trình chiếu cho báo giới và khách mời ngày 5.1 vừa qua tại TP HCM đã nhận được không ít lời khen từ những khán giả khó tính đầu tiên này của phim.
Nếu như trước ngày họp báo, ê kíp làm phim đã làm nóng các trang mạng xã hội và gây tò mò về phim điện ảnh đầu tiên của Việt nam về góc khuất tội ác của một kẻ tâm thần phân liệt được làm theo thể loại Tâm lý tội phạm – hành động cùng không ít hoài nghi về sự thành công của phim vì độ khó của đề tài, thì sau buổi họp báo ê kíp làm phim của Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã nhận được không ít lời khen về chất lượng của CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ.
 
 
Trước tiên nhất, chúng ta có thể thấy đây không phải là một phim “nhảm” như một vài phim Việt trước đây. Sự nghiêm túc của ê kíp từ việc lựa chọn đề tài, góc máy quay, biên tập đến dàn diễn viên dù không quá hot nhưng phù hợp với nhân vật đã tạo ra những cảm xúc khác nhau khi theo dõi thriller 18+ này.

Có thể trước khi xem sẽ có nhiều người quan tâm đến việc liệu Đạo diễn sẽ thể hiện những cảnh quay nóng và bạo lực như thế nào khi phim được Cục điện ảnh dán nhãn 18+, nhưng ngay từ những phút đầu của phim, những suy nghĩ ấy có thể sẽ không còn vì bị hút vào câu chuyện trong phim. Có thể nói CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ có một kịch bản chắc tay cùng lối kể chuyện nhanh, song tuyến gây tò mò cho người xem.

 
 
 
 

Đề tài về căn bệnh tâm thần phân liệt không phải là một đề tài dễ khai thác ở Việt nam, do đó chưa có biên kịch hay nhà sản xuất nào dám đụng tới. Cái khó ở đây không hẳn là vấn đề ngân sách mà là cách khai thác như thế nào. Để khán giả tin vào câu chuyện bắt buộc kịch bản phải “nặng” trong nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nếu chấp nhận khó khăn này thì nhà sản xuất sẽ bắt buộc phải chấp nhận “thử thách” trong khâu kiểm duyệt của Cục điện ảnh. 


Để giải quyết vấn đề này, biên kịch đồng thời là Đạo diễn của CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ đã khá khéo léo trong việc sử dụng những cảnh “nóng” và “bạo lực” rải rác trong phim, nhưng tập chung ở đầu và cuối phim cùng những phân đoạn rượt đuổi và hành động ở giữa phim để luôn giữ nhịp phim không bị rớt, giữ khán giả tới phút cuối. Cùng với cách kể chuyện song tuyến, cung cấp thông tin vừa đủ theo kiểu móc xích liên kết chặt chẽ với nhau được xử lý khá tốt, mặc dù đây cũng có thể là hạn chế đối với những khán giả không thực sự tập trung theo dõi phim. Twist và Plot được sử dụng khá hiệu quả trong suốt mạch phim đảm bảo sẽ khiến khán giả sẽ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác cùng cái kết vỡ oà trong cảm xúc.

 
 
 

Có thể nói, lâu rồi phim việt mới có một kịch bản tốt như vậy, cho dù ở đâu đó vẫn có những hạt sạn nho nhỏ như ta thường gặp ở tất cả các phim điện ảnh khác không chỉ ở Việt nam mà trên toàn thế giới. CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ là một phim được làm khá chỉnh chu với sự hoá thân tốt của dàn diễn viên trẻ như Nhật Kim Anh, Quang Hoà, Xuân Phúc và Đông Dương cùng 2 bé Ben Lee và Duy Anh. Hy vọng phim sẽ được khán giả đón nhận khi bắt đầu công chiếu từ ngày 12.1.2018 này.

 
 
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...