06:00 | 19/06/2023

Khả Ngân bật khóc nức nở sau lần đầu cầm dao mổ chính

Tintuc - Vì lòng nhiệt huyết, mong muốn mang lại sự sống cho bệnh nhân, bác sĩ Trà Mi đã bất chấp tất cả. Tuy nhiên, cũng chính vì sự nôn nóng này đã dẫn đến một hậu quả khó lường đối với sự nghiệp của bác sĩ Trà Mi khiến cô sốc nặng.

Nối tiếp tập 8, việc bác sĩ Đỗ Hoàng (Lâm Thanh Nhã) đang trong giai đoạn bị ‘treo giò’ đình chỉ công tác 1 tuần không được tham gia bất kỳ cuộc mổ tại bệnh viện thì đúng lúc này, tại bệnh viện Hạnh Phúc đón nhận một bệnh nhân khó khi các bệnh viện khác đều ‘chê’ không dám tiếp nhận. 

Với bản tính nôn nóng, cứu chữa bệnh nhân của một người bác sĩ. Bác sĩ Trà Mi (Khả Ngân) đã bất chấp những lời ngăn cản từ bác sĩ Đức Mạnh (Khôi Trần) – Trưởng khoa Ngoại nhi để tiếp nhận bệnh nhân, trở thành bác sĩ mổ chính thay thế cho sự vắng mặt của Tiến sĩ Đỗ Hoàng.

Tuy nhiên, do quá trình trung chuyển bệnh nhân từ một bệnh viện khác đến bệnh viện Hạnh Phúc quá lâu nên đã qua thời gian vàng để cứu chữa. Điều đó đã khiến trong quá trình phẫu thuật khiến bệnh nhân tử vong trên bàn mổ. 

Dưới vai trò bác sĩ mổ chính trong ca phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ Trà Mi hoảng loạn khi chứng kiến sự ra đi của bệnh nhân dưới bàn tay của mình. Cũng chính điều này đã khiến bác sĩ Trà Mi sốc nặng và luôn mang nỗi ân hận, sự đau buồn khi không thể cứu chữa bệnh nhân dù lỗi không phải hoàn toàn do mình.

Sự cố của bác sĩ Trà Mi đã khiến cho toàn bệnh viện Hạnh Phúc nói chung và Khoa Ngoại nhi nói riêng phải đối mặt với hậu quả từ ca phẫu thuật này. Thậm chí, bác sĩ Hoàng Nam (Trần Phong) cũng là nạn nhân, một lần nữa anh bị đồng nghiệp lên án chỉ trích và cho rằng chính sự xuất hiện của anh đã khiến toàn Khoa Ngoại nhi rối tung rối mù. 

Cũng với những xáo trộn đang xảy ra tại bệnh viện, đặc biệt là những tai nạn ngoài ý muốn của các bác sĩ trong lúc bác sĩ Đỗ Hoàng bị ‘treo dao mổ’, ‘trong cái rủi có cái may’ bác sĩ Đỗ Hoàng đã được viện trưởng Phúc (Tùng Yuki) ưu ái huỷ bỏ văn bản đình công tác của anh, để ‘bàn tay vàng’ trong phòng phẫu thuật quay trở lại công việc.

Trong khi đang vật lộn với quãng thời gian khó khăn, đen tối trong sự nghiệp làm bác sĩ của mình cũng như việc thất vọng về bản thân thì lúc này đây, bác sĩ Trà Mi đã nhận được sự đồng cảm đấy bất ngờ từ cậu em thân thiết bác sĩ Hoàng Nam. Đặc biệt hơn là sự an ủi, động viên từ khắc tinh của mình – bác sĩ Đỗ Hoàng. 

Thậm chí, để giúp bác sĩ Trà Mi khắc phục những nỗi ám ảnh, sự sợ hãi của bản thân sau ca phẫu thuật thất bại, bác sĩ Đỗ Hoàng đã để cho cô tiếp tục một lần nữa đảm nhận vai trò bác sĩ mổ chính, còn anh là phụ tá. Mặc dù, trong phòng mổ, bác sĩ Trà Mi vẫn còn một phần nào đó lo lắng, nhưng cuối cùng, cuộc phẫu thuật diễn ra thành công ngoài mong đợi.

Bề ngoài, có thể thấy bác sĩ Đỗ Hoàng là một vị bác sĩ lạnh lùng, không biết lý lẽ, nhưng thật chất, anh lại là một bác sĩ có trái tim nhân hậu, sự bao dung và tận tụy giúp đỡ những bác sĩ khác hoàn thiện bản thân để trở thành một người thầy thuốc giỏi. Chẳng qua, ở bác sĩ Đỗ Hoàng – sự giúp đỡ của anh có phần khác biệt so với mọi người. 

Bên cạnh những sự cố trong phòng phẫu thuật đầy căng thẳng và nỗi hoảng loạn thì vẫn còn những yếu tố đáng yêu vui nhộn từ mối tình khắc khẩu giữa điều dưỡng Minh (La Thành) với Điều dưỡng Trưởng khoa Ngoại nhi Hạnh hai ‘cây hài’ điều dưỡng Diễm (Viên Vibi) và điều dưỡng Nga (Việt Phương Thoa).

Chưa dừng lại đó, phim còn khéo léo khi cài cắm thông điệp về sự yêu thương, niềm tin về thiên đường với những người có lòng tin về nó.

Phim Doctor Lof – Bác Sĩ Hạnh Phúc đã được phát sóng 20 tập trên Netflix, đối với nền tảng DANET và kênh Youtube FILM BOX sẽ được phát sóng vào 19h thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...