10:07 | 06/08/2018

Làm phim 48 giờ khép lại với chiến thắng thuộc về Phim "Đường mật"

Tintuc - Với sự tài trợ của địa điểm sự kiện Soul Live Complex, vào tối Chủ Nhật vừa qua, hơn 400 bạn trẻ đến từ cả TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã cùng tề tựu về Lễ Trao Giải Dự án Quốc tế Làm phim ngắn 48 Giờ 2018. Dự án đã nhận được gần 100 bộ phim ngắn tham gia từ các đội làm phim và có gần 40 đội đã được đề cử các giải thưởng lớn nhỏ.

Các khách mời đặc biệt của chương trình: Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Nhà sản xuất Jenni Trang Le đã có mặt để trao các hạng mục giải thưởng quan trọng của Dự án và chia sẻ những kinh nghiệm và cảm xúc với các nhà làm phim trẻ. Riêng giám khảo Jordan Vogt-Roberts và giám khảo Bảo Nguyễn do ở xa đã đặc biệt gửi riêng video công bố giải thưởng cho chương trình.
Đạo diễn Jordan đã từng tham gia rất nhiều các cuộc thi như 48 Giờ lúc anh mới vào nghề nói: “5 năm đầu tiên trong sự nghiệp tôi đã làm phim mà không hề có đủ tiền hay thời gian. Tôi thực sự nghĩ đây là một kĩ năng làm phim quan trọng. Những trải nghiệm tuyệt vời nhất với tư cách nhà làm phim với tôi là khi tôi làm phim mà tôi không có tiền. Đó là khi bạn thực sự tự do để làm điều mình muốn.”

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng chia sẻ: “Chất lượng phim năm nay tốt hơn hẳn các năm trước, về cả kĩ thuật lẫn sự sáng tạo. Có khá nhiều phim tôi thực sự thích xem. Tôi nghĩ nền điện ảnh của chúng ta đang phát triển và chúng ta có nhiều các nhà làm phim tài năng cũng như chuyên nghiệp ở đây.”
Nhà quay phim/Sản xuất Bảo Nguyễn cũng đồng ý với các nhận định trên: “Tôi nghĩ các phim đã thể hiện được rất nhiều hứa hẹn. Có một tông màu sáng đẹp trong rất nhiều phim năm nay so với các năm trước. Có lẽ do các nhà làm phim đang tự tin về viễn cảnh tươi đẹp của nền điện ảnh của chúng ta trong tương lai. Tôi cũng nghĩ sự tiếp xúc với công nghệ với giá ngày càng rẻ hơn đã giúp đỡ các nhà làm phim rất nhiều trong công đoạn sản xuất”.

Trong số gần 40 phim có để cử, 10 phim đã được đề cử hạng mục Phim ngắn 48 Giờ xuất sắc nhất Việt Nam mùa 2017. Và sau hơn 2 tháng cầm cân nảy mực và rất nhiều sự thảo luận, các Ban giám khảo đã chọn ra những cái tên sáng giá nhất cho Dự án năm nay như sau:
1. Phim Xuất sắc nhất: “Đường Mật” của nhóm Imaginary Friends
2. Phim Xuất sắc nhì: “Vọng” của nhóm Dementia Crew
3. Phim xuất sắc ba: “Đời dắt chó” của nhóm FGS
4. Phim xuất sắc tư: “Những tháng ngày xanh” của nhóm Little Red Ants
Hai giải nhất và nhì của Dự án mỗi giải được nhận 1 máy quay Panasonic Lumix GH5 mới nhất đến từ nhà tài trợ chính Panasonic và tiền mặt với tổng trị giá mỗi giải hơn 65 triệu đồng. Bộ phim “Đường Mật” sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 Giờ quốc tế tại Mỹ vào cuối năm nay và hi vọng sẽ được chọn là 1 trong 15 đại diện của 48 Giờ quốc tế có mặt tại Liên hoan phim Cannes năm 2019.

Media Representative:
WEB: www.48hourfilm.com/vietnam FB: www.fb.com/48hourfilmVN
Ngoài ra, các hạng mục giải thưởng chính và phụ của cuộc thi bao gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất “Vọng” của nhóm Dementia Crew Quay phim xuất sắc nhất “Đường Mật” của nhóm Imaginary Friends
Kịch bản xuất sắc nhất “Những tháng ngày xanh” của nhóm Little Red Ants

Hậu kì xuất sắc nhất “Đường Mật” của nhóm Imaginary Friends Nam diễn viên xuất sắc nhất Tạ Quốc Kỳ Nam nhóm Soul Catcher Nữ diễn viên xuất sắc nhất Nguyễn Hoàng Phương Uyên nhóm Little Red Ants

Âm thanh & Âm nhạc xuất sắc nhất “Những tháng ngày xanh” của nhóm Little Red Ants

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất “Cứ vào đi!” của nhóm Ever Rolling Film
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất “Sợi dây” của nhóm The String
Diễn xuất nhóm xuất sắc nhất “Đường Mật” của nhóm Imaginary Friends
Giải triển vọng “Dao và Hoa Hồng” của nhóm ILLU Film
Sử dụng Đạo cụ xuất sắc nhất “Cô Mập Siêu nhân” của nhóm Mập Media
Sử dụng Nhân vật xuất sắc nhất “Đời dắt chó” của nhóm FGS
Sử dụng Lời thoại xuất sắc nhất “Dao và Hoa Hồng” của nhóm ILLU Film
Poster yêu thích nhất (bình chọn online) “Vọng” của nhóm Dementia Crew
Poster xuất sắc nhất “Gia Bảo” của nhóm FleX
Trailer yêu thích nhất (bình chọn online) “Hoài cổ” của nhóm Chín Tám
Trailer xuất sắc nhất “Bụi” của nhóm SAM
Video hậu trường yêu thích nhất (bình chọn online) “Hoa Hồng” của nhóm 39K Production
Video hậu trường xuất sắc nhất “Vòng xoay” của nhóm Hôm Nay
Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim A HCM “Vọng” của nhóm Dementia Crew
Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim B HCM “Bàn tay ta làm nên tất cả” của nhóm Soul

Catcher

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim C HCM “Gia Bảo” của nhóm FleX
Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim D HCM “Những tháng ngày xanh” của nhóm Little Red Ants

Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim A HN “Dao và Hoa Hồng” của nhóm ILLU Film
Khán giả bình chọn nhóm chiếu phim B HN “Em muốn đặt tên con là gì?” của nhóm CCW

Qua hơn 3 tháng khởi động và hoàn thiện, dự án đã nhận được hơn 160 đăng kí dự thi, trong đó có 95 phim ngắn được nộp về đến từ khắp các tỉnh thành như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hải Phòng.
Cùng với đó, Dự án đã thực hiện hơn 30 Hội thảo lớn nhỏ miễn phí tại các trường Đại học trên cả nước và tại cộng đồng để quảng bá và tổ chức các khóa học về cách làm phim miễn phí đến với công chúng.
Với hơn 3000 người đã trực tiếp tham dự vào cuộc thi này và hơn 100.000 lượt xem/thích/chia sẻ cho các bộ phim/video, chúng tôi vô cùng lấy làm vui mừng khi nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Độ tuổi của các thành viên tham dự đa dạng dàn trải từ nhóm sinh viên/học sinh đến những nhà làm phim chuyên nghiệp và nhà sản xuất truyền hình.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...