17:40 | 27/05/2016

Lấy Chồng Sớm Làm Gì?: Đằng sau ống kính

Tapchisaoviet - Nhan Phúc Vinh cùng hai bạn diễn nữ Thúy Ngân và Bảo Trúc là những người bạn khá thân ở ngoài đời, nhưng trong Lấy Chồng Sớm Làm Gì?, ba người lại rơi vào một mối tình tay ba.

Dù dã thực hiện nhiều cảnh hôn trước đây nhưng cả ba đều ngại ngùng. Mỗi khi đến những phân cảnh hôn nhau, Phúc Vinh, Thúy Ngân và Bảo Trúc lại thay phiên nhau ngại và phải diễn lại nhiều lần mới hoàn thành được cảnh quay. Mỗi lần nhắc đến những cảnh thân mật với Nhan Phúc Vinh, Thúy Ngân đều cười ngại ngùng: “Hai anh em động viên nhau cố gắng thực hiện tốt các cảnh quay để đạt yêu cầu của đạo diễn. Mỗi lần hôn xong là hai đứa đều phải chạy đi súc miệng”. Những lần như vậy, diễn viên Thanh Bình cũng “tranh thủ” trêu chọc Thúy Ngân và Nhan Phúc Vinh suốt, nhiều lần “khiếu nại” với đạo diễn anh là chồng cũ của Thúy Ngân mà cả bộ phim không có một cảnh tình cảm nào cùng cô.

Còn với Bảo Trúc, những cảnh hôn cũng không dễ dàng hơn chút nào. Dù đã từng hợp tác cùng Nhan Phúc Vinh trong ba bộ phim truyền hình trước đó nhưng hai người đều đóng vai thù địch. Đến Lấy Chồng Sớm Làm Gì?, Bảo Trúc lại yêu Vinh một cách say mê nên những cảnh hôn đòi hỏi phải thể hiện được sự đắm say trong tình yêu của nhân vật Hoàng Anh dành cho Thành Nhân. Thế nhưng Bảo Trúc lại “hôn hoài không được vì lúc đó Trúc và anh Vinh đều ngại lắm, cũng không biết phải làm sao cho hết ngại nên phải diễn đi diễn lại liên tục. Anh đạo diễn Trần Cảnh Đôn lại nói dồn dập ở ngoài: “Hôn đi, hôn thiệt, hôn nhiệt tình lên.”

Thúy Ngân rơi xuống vực đá làm thay đổi kịch bản

Khi được hỏi trong suốt quá trình quay phim, đâu là cảnh quay đáng nhớ nhất, cả Thúy Ngân và Bảo Trúc đều cho rằng phân cảnh trên vực đá cao đọng lại nhiều ấn tượng và

 xúc nhất với hai nữ diễn viên. Đoàn làm phim đã chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng đến từng chi tiết vì đây là một cảnh quay nguy hiểm, phải có sự hỗ trợ của cascadeur. Khi ấy, Hoàng Anh (Bảo Trúc) đang rất ấm ức và không chấp nhận được việc Hương (Thúy Ngân) đột ngột xuất hiện và làm thay đổi tình cảm của người mình yêu trong bao năm nay nhưng vì yêu Thành Nhân (Nhan Phúc Vinh), Hoàng Anh vẫn kìm nén và tìm đến để nói lời xin lỗi với Hương. Theo như kịch bản ban đầu, khi lời qua tiếng lại với nhau, Hoàng Anh trong cơn tức giận không kìm nén được đã đẩy Hương xuống vực núi. 

Chia sẻ về cảnh quay này, Bảo Trúc vẫn còn hồi hộp: “Trúc phải vừa diễn, vừa quan sát Thúy Ngân đi thụt lùi vì lo Ngân sẽ rơi xuống vực. Khi ấy Trúc vừa mang cảm xúc tức giận, muốn đẩy Hương xuống vực của Hoàng Anh; lại vừa sợ và lo lắng Thúy Ngân té xuống.” Khi đó, chính Thúy Ngân đã quyết định chủ động tự ngã xuống vực khiến cả đoàn làm phim phải bất ngờ. Cô chia sẻ: “Trong cảnh quay này, cả hai nhân vật Hương và Hoàng Anh đều đang ngổn ngang rất nhiều suy nghĩ và tâm trạng phức tạp. Chị Bảo Trúc là người phải đẩy Ngân xuống vực nên chị lo cho Ngân rất nhiều. Khi đã nhập tâm vào nhân vật và cảm xúc lên đến cao trào, nếu một trong hai người dừng lại sẽ làm gián đoạn mạch cảm xúc; thế nên lúc đó Ngân chỉ nghĩ đến việc tự mình sẽ rơi xuống trước.” Sự thay đổi này đã làm tăng thêm mâu thuẫn và nhiều chuyển biến tâm lý trong “tam giác tình yêu” giữa Thành Nhân, Hương và Hoàng Anh.

Thanh Bình hết la mắng lại dỗ ngọt bé Hà My

Khác với những nhân vật khác, sự gắn bó trong suốt quá trình thực hiện bộ phim của Thanh Bình lại gắn liền với bé Hà My (vai Ngọc - con gái của Nghĩa và Hương trước khi mất trí nhớ). Theo anh, Hà My là một cô bé dễ thương, lanh lợi và rất tự nhiên trước ống kính khiến những cảnh quay đùa giỡn của hai cha con rất dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đây cũng chính là khó khăn lớn nhất của anh khi thực hiện bộ phim. Quá trình đi tìm người vợ, người mẹ trong gia đình kéo dài khiến cả gia đình rất mệt mỏi và mang một tâm lí nặng nề. Có những phân cảnh đòi hỏi sự buồn đau và nhớ thương mẹ, nhưng vì quá vô tư và năng động, bé Hà My lại không khóc được. Mỗi lần như vậy, “ba” Thanh Bình luôn là người đảm nhận “vai ác”: “Lúc đó Bình phải dẫn bé My ra một góc, la mắng, nạt nộ rồi “chửi” cho bé khóc òa lên. Nhiều lần cảnh quay đã hoàn thành xong rồi mà bé My vẫn khóc hoài không chịu dừng lại. Sau đó thì bé My ghét Bình luôn.”

Không những thế, sau những lần “nạt nộ”, “ba” Thanh Bình còn phải “giải quyết” tiếp những rắc rối sau đó với ba ruột của bé Hà My ngoài đời thật. Bé My khóc là ba ruột cũng giận luôn Thanh Bình. Có những cảnh quay bé Hà My phải đứng ngoài nắng gắt liên tục để thực hiện, xót con nên ba ruột bé My cũng khóc theo. Sau những lần đó, Thanh Bình đều phải an ủi và “dỗ dành” cả hai cha con bé My. Thanh Bình cười kể lại: “Những lần la mắng hoặc diễn chung với bé My, Bình đều phải nhờ nhân viên trong đoàn làm phim đưa anh đi nơi khác rồi mới dám mắng. Sau khi hoàn thành xong cảnh quay lại phải kiếm hai cha con để nói chuyện, giải thích vì những phân cảnh đó đòi hỏi bé My phải mang tâm trạng buồn, cần quát mắng để bé Hà My khóc và bắt được cảm xúc của bé Ngọc. Phân tích xong rồi thì lại dỗ ngọt bé My, chơi với bé cho bé khỏi ghét. Thành ra cứ xoay vòng bé My hết ghét rồi thương mình.”

Dương Hoàng Anh “chuốc rượu” Bảo Trúc đến “đất trời nghiêng ngửa”

Bảo Trúc và Dương Hoàng Anh đã biết nhau gần 8 năm nên nhiều cảnh phim được thực hiện khá thuận lợi. Đặc biệt, cảnh uống rượu trong quán bar, hai người phải quay liên tục với nhau. Và hầu như trong quán, cảnh nào nhân vật Hoàng Anh cũng say vì buồn công việc và tình cảm nên cô tìm đến rượu, lại do Bá Nguyên (Dương Hoàng Anh đóng) cố tình chuốc say. Vậy nên trong quá trình quay, Bảo Trúc phải uống khá nhiều, có cảnh Trúc uống đến 10 ly. Và mỗi khi đạo diễn hô đóng máy thì Trúc cảm thấy như “đất trời nghiêng ngửa”.

Ngoài ra, Bảo Trúc cũng có nhiều kỷ niệm vui khi diễn chung cùng bạn diễn Dương Hoàng Anh. Bảo Trúc kể lại: “Có những cảnh làm mưa phải tốn hết một bồn nước lớn. Có cảnh, Trúc đi từ đường vào nhà anh Hoàng Anh, từ nhà anh ấy đi ra, vòng vòng ngoài đường dưới mưa, vừa đi vừa khóc. Đạo diễn Trần Cảnh Đôn mong muốn những cảnh quay đẹp, nên lúc đó phải quay đi quay lại, đi tới đi lui khá nhiều. Khi quay xong những phân đoạn trong đêm hôm đó thì Bảo Trúc đổ bệnh luôn. Tuy nhiên, không khí làm việc trên trường quay thì rất vui. Anh Trần Cảnh Đôn và các bạn diễn đã giúp đỡ Bảo Trúc ở những phân cảnh khó khăn rất nhiều.”

Huỳnh Thảo Trang và Oanh Kiều bị sóng đánh “như cực hình”

Đây là lần đầu tiên Huỳnh Thảo Trang cộng tác cùng M&T Pictures. Dù là lần đầu tiên thế nhưng Thảo Trang đã có cảnh quay “nhớ đời” ở biển Long Hải. Phải diễn cảnh đuối nước, sóng đánh rất lớn nhưng Thảo Trang lại không biết bơi nên cô rất lo lắng: “Mỗi lần đứng dậy là một lần bị sóng dập xuống, phải uống nước biển nhiều đến mức cảm thấy cảnh quay này như một cực hình. Trong phim là đuối nước nhưng ở ngoài mình cũng đuối thật. Thế nhưng Trang biết là mình phải cố gắng diễn hết sức mình.” Còn với Oanh Kiều, cảnh quay có phần “nhẹ nhàng” hơn nhưng vì đã từng ngã dưới biển một lần, Oanh Kiều vẫn cảm thấy sợ khi diễn cùng bé Hà My. Cô vui vẻ kể lại: “Khi đó Kiều với bé My phải “quằn quại” dưới biển mấy tiếng liền. Sợ thì sợ lắm nhưng bây giờ nghĩ lại thì thấy cảnh quay đó như một kỷ niệm vui nhiều hơn và giờ thì thấy không sợ nữa.”

Diệp Chấn Thanh là chuyên gia gây cười và “vỗ béo” đoàn làm phim

Bác sĩ Quân là nhân vật mang mảng màu sắc tươi vui trong Lấy Chồng Sớm Làm Gì? Trong lúc các tuyến nhân vật khác gặp nhiều khó khăn, Quân đều nhiệt tình giúp đỡ. Trong phim là vậy, đằng sau hậu trường, Diệp Chấn Thanh cũng là người hài hước và hay pha trò nhất trong các diễn viên. Anh cũng thường xuyên mang thức ăn “dụ” mọi người, khiến Thúy Ngân “phản ánh”: “Ngân đang trong quá trình giảm cân nhưng ngày nào anh Chấn Thanh cũng mang theo đồ ăn ngon đến phim trường. Nhìn đồ ăn thấy ngon quá nên rốt cuộc ăn đến mập lên luôn.”

Thúy Ngân còn đùa rằng vì Chấn Thanh khiến mình mập hơn làm Nhan Phúc Vinh cũng cực theo: “Có một cảnh quay anh Vinh phải ẵm Ngân chạy lên đồi. Khi đó quay đến 2, 3 giờ sáng rồi nhưng vẫn chưa ưng ý nên phải quay đi quay lại nhiều lần. Đến cuối cùng, một phần vì kiệt sức vì phải chạy rất nhiều lần, một phần do Ngân… nặng quá nên anh Vinh vừa ẵm Ngân lên là khuỵu xuống, làm Ngân ngã ra đè lên người anh Vinh luôn.” Bên cạnh đó, Diệp Chấn Thanh cho biết anh cũng rất vui và hào hứng với vai diễn bác sĩ Quân: “Đây là lần đầu tiên được làm người tốt, không cần phải mưu mô, hại người khác nữa. Trước đây Thanh toàn “trị” những vai phải diện. Chỉ có “nỗi khổ” lớn nhất khi tham gia Lấy Chồng Sớm Làm Gì? là đóng chung với các bạn diễn nữ ai cũng cao hơn.”

 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...