16:00 | 23/12/2020

Nhân Gian Huyền Ảo đem phong tục dùng gà trống làm lễ bái đường lên phim

Tintuc - Năm 2017, Nhân Gian Huyền Ảo là một trong những bộ phim dài tập ăn khách nhất tại Đài Loan.

Sau đó bộ phim này cũng khiến cho khán giả Việt Nam yêu thích bất kể việc phim có cùng thời điểm phát sóng với Cô Dâu 8 Tuổi. Mặc dù đã trải qua 3 phần với gần 1000 tập phim nhưng Nhân Gian Huyền Ảo vẫn luôn nhận được sự yêu mến và quan tâm của khán giả xứ Đài cũng như khán giả của nhiều nước trong khu vực. Tiếp nối thành công này, Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện với 400 tập chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào lúc 22h hàng ngày trên kênh THVL1. 

Nhân Gian Huyền Ảo là series phim mang đậm nét thần thoại, cổ tích. Phim tích hợp nhiều câu truyện riêng biệt dựa trên những truyền thuyết dân gian xa xưa ở Đài Loan và Trung Quốc. Điều đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn đó là những tình tiết, câu truyện mang yếu tố Liêu trai chí dị. Khác với những phần phim trước, các nhà làm phim đã đưa đoạn mở đầu giới thiệu về một câu chuyện kỳ bí bằng sự dẫn dắt của một vị có kiến thức, am hiểu về văn hoá lịch sử.

Lý giải cho việc Serie phim Nhân Gian Huyền Ảo đã biến thành một cơn sốt trên đài truyền hình xứ Đài, nhiều nhà phê bình phim cho biết: Bởi sau mỗi câu truyện được kể trong phim, gây thiện cảm với mọi tầng lớp khán giả bằng những câu chuyện hấp dẫn lieu trai pha với các tình tiết hài hước nhẹ hàng cực kỳ đáng yêu được lồng ghép. Đằng sau đó lại thấm thía hài lòng với ý nghĩa nhân văn trong từng phần phim mang lại. Không những dạy ta những bài học về luân thường đạo lý mà còn có những hình ảnh sinh động, đắt giá để răn đe trừng phạt những người sai phạm, và chắc chắn bộ phim sẽ cung cấp cho ta thêm nhiều kiến thức của văn hóa đất nước con người Đài Loan.

Từ các vị thần như Tế Công, Nhị Lang Thần, Quan Thế Âm Bồ Tát, Ngọc Hoàng,… những vị thần luôn mang sứ mệnh cân bằng, cứu giúp bảo vệ chính nghĩa và nhân loại; bộ phim không chỉ tạo nên một thế giới kỳ ảo thú vị mà con giúp cho người xem hiểu được rất nhiều đạo lý, châm ngôn đã hình thành tinh hoa văn hóa Trung – Đài suốt hàng ngàn năm.  Những mẫu chuyện hay tiểu biểu của Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện gồm có: Trư Mẫu Tinh Vùng Tây Dữ, Múa Rối Nối Nhân Duyên, Giếng Nước Song Thai ,Vong Tình Thủy…

Đặc biệt góp mặt trong phim là những diễn viên gạo cội của Đài Loan như Hoắc Chính Kỳ, Trần Hiểu Tinh, Giản Gia Vĩ, Trần Kiến Long, Dư Thái Ân… Sự tinh tế trong từng vai diễn, kết hợp ăn ý trong từng tập phim, dàn diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng đã tạo nên thành công không nhỏ cho bộ phim.

10 tập đầu tiên của series phim này kể về truyền thuyết Trư Mẫu Tinh Vùng Tây Dữ. Truyền thuyết bắt nguồn từ việc một cô gái chết mà thi thể bị ngấm sương nên biến thành yêu quái. Câu chuyện chuyển đến khung cảnh ai oán của Võng Thị. Vốn là tiểu thư khuê các, được gã vào nhà họ Hứa, Võng Thị là một cô gái hiền thục. Nhưng sau đó phát hiện ra chuyện tình của hôn phu là Hứa Đại Pháo và a hoàn Phấn Liên, bởi thái độ ghẻ lạnh của anh ta cùng với việc tiến thoái lưỡng nan không thể quay về khi đã có định hôn cùng nhà họ Hứa mà Võng Thị sinh lòng oán hận. Cô đã lập mưu biến Phấn Liên thành yêu quái dựa vào lời đồn về Trư Mẫu Nương. Điều này không thể chia cắt tình cảm mà Đại Pháo và Phấn Liên nên Võng Thị lại vô tình giết nhầm Đại Pháo sau khi cố ý ép hôn bằng tục lệ cưới gà trống thay tân lang.

Nhắc tới tục lệ dùng một con gà trống thay thế tân lang thi hành lễ cưới là một nét văn hoá của người Hoa. Khi điều kiện đường xá xa xôi, chú rể đang bận đại sự khác hay bị bệnh nặng, người ta sẽ chọn con gà trống khoẻ mạnh có số cân nặng bằng số lẻ trong tuổi của chú rể để bái đường cùng cô dâu. Sau đó đem về nhốt và chăm sóc trong tân hôn phòng. Khi chú rể xuất hiện mới thả ra. Võng Thị chính là muốn dùng cách này thành thân với Đại Pháo nhưng không được. Ả ta sau đó được gã cho một người đàn ông bội bạc, ít lâu sau thì phải dắt con quay về nhà họ Hứa xin giúp đỡ. Liệu câu chuyện oan khuất này sẽ được giải quyết ra sao? Phấn Liên có thể trở lại làm người và minh oan cho mình? Võ Thị sẽ bị quả báo thế nào sau những tội ác mà ả gây ra? Cùng đón xem series phim Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện được chiếu lúc 22h các buổi tối trong tuần trên kênh THVL1 từ ngày 26/12.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...