16:00 | 27/05/2019

Lâm Vỹ Dạ bị mẹ chồng tố vô tâm không lo cho gia đình?

Tintuc - Sinh nhật một năm muốn làm 3 lần, còn mẹ chồng bị ho cả tháng chưa hết cũng không phát hiện ra, Lâm Vỹ Dạ bị mẹ chồng trách vô tâm, không lo cho gia đình.

Trong vai một cô vợ vô tư của tiểu phẩm mở đầu tập 26 Bác sĩ ngày nay vừa phát sóng tuần này, Lâm Vỹ Dạ đã khiến cho mẹ chồng của mình rất buồn lòng. Nữ diễn viên vừa sáng sớm đã thay đồ, trang điểm đẹp đẽ để đi… mời sinh nhật. Điều bất ngờ là cô đã có một buổi tiệc sinh nhật trước đó, nhưng Lâm Vỹ Dạ giải thích bằng một câu “xanh rờn”:

“Hôm bữa là sinh nhật ngày tây thôi, còn nay là sinh nhật trên giấy chứng minh… còn sinh nhật ngày âm nữa, là tuần sau đó mẹ!”. Mẹ chồng của Lâm Vỹ Dạ là diễn viên Phi Phụng bất ngờ nhưng rồi cũng chỉ có thể thất vọng bình luận: “Ờ đúng rồi, mấy người sung sướng quá, tui đâu có ham gì tiệc tùng đâu. Mấy người chỉ lo sinh nhật của mấy người chứ đâu có lo gì đến sức khoẻ của mẹ già này đâu!”.

Nói tới vấn đề sức khỏe của mẹ chồng, “nàng dâu” Lâm Vỹ Dạ vội vàng quan sát mẹ chồng nhưng mãi mà không để ý thấy mẹ có vấn đề gì. Không còn hy vọng gì, Phi Phụng nói: “Nãy giờ tui ra hiệu quá trời mà không nhận ra, tui bị ho đó! Mấy người vô tâm thiệt sự luôn, tối ngày chỉ lo mời sinh nhật 2 – 3 đợt, còn mẹ chồng mình bệnh thì không quan tâm! Tui ho từ tuần trước lận cô à, cô không để ý gì tới mẹ chồng hết. Con dâu thời buổi này làm tui thất vọng thật sự!”. Thấy mẹ chồng giận, Lâm Vỹ Dạ liền vội vàng hứa đi mua thuốc kháng sinh ở hiệu thuốc về cho mẹ uống còn không quên cam kết uống vào sẽ hết ngay.

Tuy nhiên, lúc này Đại Nghĩa trong vai chồng của Lâm Vỹ Dạ về nhà và ngăn cản ý định đi mua thuốc của vợ mình. Vì điều này mà anh bị mẹ ruột của mình cho rằng không hiếu thảo: “Ai thích sinh con trai chứ tui chán quá rồi, nuôi nó khôn lớn rồi cho nó dựng vợ gả chồng bây giờ có việc chở vợ nó đi mua thuốc cho mẹ nó thôi cũng sợ tốn tiền nữa!”. Quá oan khuất, Đại Nghĩa vội giải thích: “Mẹ bị đau dạ dày nè, lại uống kháng sinh không theo chỉ định của bác sĩ là không tốt cho sức khỏe của mẹ đâu! Với lại mẹ lớn tuổi rồi, chức năng gan, thận của mẹ đều suy giảm mà bây giờ mình uống như vậy không tốt chút nào hết!”. Nghe cũng có lý nhưng Lâm Vỹ Dạ vẫn thắc mắc bệnh không uống thuốc thì uống cái gì mới đúng, để cả hai người phụ nữ không còn hoang mang Đại Nghĩa đã nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Bác sĩ Quỳnh Thị Chiêu Oanh – Trưởng khoa Hô hấp tại Bệnh viện nhân dân 115 TP. HCM đã tham gia chương trình và giải đáp cho gia đình Lâm Vỹ Dạ. Theo bác sĩ, tác hại của việc uống thuốc kháng sinh không theo chỉ định của bác sĩ đối với người lớn tuổi là rất lớn: “Một số thuốc kháng sinh sẽ thải qua đường gan, thì nó sẽ làm tăng lên cái độ suy gan. Cũng có một số loại thuộc gây chậm nhịp tim và gây rối loạn nhịp tim”. Bác sĩ Quỳnh Thị Chiêu Oanh còn cho biết một số bệnh viêm dạ dày, trào ngược dạ dày, hay hen suyễn cũng có thể gây ra những cơn ho kéo dài.

Hiểu ra sự nguy hiểm của việc uống kháng sinh “vô tội vạ” là rất nguy hiểm, gia đình Đại Nghĩa quyết định cùng nhau ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường vận động. Đón xem tập 27 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào 12g50 Chủ Nhật ngày 2/6 trên THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...