20:11 | 08/07/2019

Việt Hương đòi bắt ốc sên để chữa bệnh khớp cho chồng

Tintuc - Vì thương cho chồng phải chịu đau đớn vì bệnh khớp nên Việt Hương nảy sinh ý định bắt ốc sên cho chồng ăn nhưng nào ngờ lại nhận cái kết đắng.

Tiểu phẩm tình huống ở tập 32 Bác sĩ gia đình phát sóng vào 17g ngày 7/7 trên THVL1 có sự góp mặt của nữ danh hài Việt Hương và NSƯT Công Ninh vào vai một cặp vợ chồng. Biết Công Ninh bị bệnh khớp, di chuyển rất khó khăn và đau đớn nên Việt Hương nảy ra ý định táo bạo: “Em với mình sẽ đi ra công viên, mình thì tập dưỡng sinh còn em sẽ đi bắt ốc sên về cho mình ăn. Em làm ốc luộc nè, ốc xào bơ tỏi nè, xào với nước cốt dừa nữa”. Công Ninh đáp trả: “Chân tui mỗi lần đi là khớp nó kêu tiếng rất khó nghe, lại rất là đau nữa, tui không đi đâu. Nhưng mà bà nghĩ ăn ốc sên thì chất nhờn trong con ốc sẽ chạy xuống đầu gối tui hả?”.

Việt Hương giải thích với chồng: “Mình chạy xe lâu lâu phải thay nhớt phải không? Vậy tại sao khớp gối không thể thay nhớt? Mà con ốc sên là con vật nhiều nhớt nhất”. Sau khi nghe Việt Hương giải thích, Công Ninh phản đối gay gắt vì từng đọc báo thấy thông tin “ăn ốc sên có thể bị ngộ độc thuốc trừ sâu”. Tưởng chỉ là một tựa đề báo gây sốc nhưng khi tận mắt đọc thì Việt Hương cũng ngỡ ngàng: “Ủa, báo viết vậy thật nè, mình xào bơ tỏi cũng không hết chất độc hả mình, vậy giờ phải làm sao bây giờ?”. Để khai sáng cho Việt Hương, Công Ninh đã nhờ đến Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM.

Bác sĩ chia sẻ nếu như bị khô khớp thì bệnh nhân có thể đau khi đi lại hoặc đau nhức vào ban đêm nếu đầu gối đã chuyển sang giai đoạn bị viêm. Bác sĩ cũng phủ nhận quan điểm dân gian “ăn gì bổ nấy” của Việt Hương: “Đúng là ăn gì cũng bổ vào cơ thể, tuy nhiên quan niệm chất nhờn của ốc sên sẽ chảy xuống khớp là sai lầm. Cơ thể muốn sản xuất ra chất nhờn thì phải có nguyên vật liệu. Chỉ cần cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng thì cơ thể sẽ có những chất cần thiết để tạo chất nhờn tiết vào khớp”. Theo bác sĩ, chỉ cần ăn uống đủ các chất đạm, chất béo, tinh bột và cả rau xanh. Bốn thành phần này là bốn thành phần cơ bản để tạo nên những chất dinh dưỡng trong cơ thể, như vậy hoạt động tạo chất nhờn khớp gối cũng được diễn ra. Sau khi được bác sĩ tư vấn, Việt Hương đã nhận ra sai lầm của mình khi tin tưởng thông tin trên mạng, suýt làm hại chồng.

Đón xem tập 33 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng vào 17g50 Chủ nhật, ngày 14/7 trên THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...