03:01 | 06/01/2017

Gia đình tan nát từ khi cha ngoại tình

Tapchisaoviet - Người ngoại tình với cha tôi cũng gần 50 tuổi, có hai con nhỏ đang học cấp 2, vì chồng của người đó đồng tính nên đã bỏ 3 mẹ con ra đi.

Tôi 23 tuổi, vừa ra trường nên chưa có việc làm ổn định. Tôi có một người em gái đã 18 tuổi, còn đi học, cha mẹ đã gần 50 tuổi. Chuyện không có gì đáng nói khi khoảng một năm gần đây cha tôi bắt đầu ngoại tình với người đồng đạo, lúc đó cả nhà vẫn chưa hay biết gì, cứ thấy những biểu hiện của cha hơi kỳ lạ là đêm nào cũng đi tới hơn 21 giờ mới về nhà nhưng trên người không có mùi rượu bia gì hết. Khoảng 6 tháng trở lại đây cha tôi càng đi khuya hơn, gia đình, anh em bên nội mới biết được cha ngoại tình. Người ngoại tình với cha tôi cũng gần 50 tuổi, có hai con nhỏ đang học cấp 2, vì chồng của người đó đồng tính nên đã bỏ 3 mẹ con ra đi. Lúc này cả hai người đều hát trên ca đoàn nên đã nảy sinh tình cảm (những người trên ca đoàn hát chung ghét người đó ra mặt vì đã làm chuyện sai đạo).
Mẹ tôi biết được nên đã hết lời nói phải trái với cha nhưng cha không những không nghe mà còn cãi ngang, dẫn đến hai người tranh cãi rất gay gắt. Đây là lần thứ 3 cha ngoại tình, 2 lần trước mẹ luôn ôn hòa, bỏ qua và tuyên bố: "Nếu anh còn đến với người thứ 3 thì không còn thương yêu gì em nữa, anh hãy ra đi". Mẹ tôi rất hiền hòa, luôn cam chịu tính gia trưởng của ba, ba hò đâu hét đấy là nghe răm rắp, kể cả anh em dòng họ cũng nghe. Tôi và em rất tôn kính ba vì ba là người tài giỏi dù chỉ là một công nhân lương tháng 8 triệu, thế mà sau 3 lần như thế tôi cảm thấy không còn kính nể nữa.

Từ khi ngoại tình với người này, mỗi tháng lương ba chỉ đưa cho mẹ tôi 4 triệu, số tiền còn lại cha đem cho người đó, mỗi sáng cha còn phải ăn cơm nguội, mỳ gói để đi làm. Cha ngày càng ốm xanh xao, uy tín và uy quyền đã mất hết vì không biết người đàn bà đó làm sao lại thay đổi con người ba, mọi người đều xem thường. Mẹ tôi đã gặp người đó ba mặt một lời nói rõ ràng, sẵn sàng rút lui nhường lại ba. Ba thấy thế nói: "Không muốn yên ổn mà muốn quậy phải không, tôi sẽ không đưa 4 triệu và vẫn ở trong nhà này coi bà làm gì tôi, nếu không thì chia tài sản ra tòa ly dị đi".

Tài sản của gia đình tôi là hai căn nhà sát nhau và một miếng đất đang cho thuê, tất cả đều là tài sản của ngoại khi mất để lại và ngoại trăn trối rằng: "Đất cho thuê để cho 2 vợ chồng về già có tiền chữa bệnh, còn hai căn nhà thì cho hai đứa cháu". Ngoại tôi mới mất một năm thôi nhưng không ngờ gia đình lại trở ra như vậy. Giờ tôi phải làm như thế nào đây?

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...