20:34 | 31/08/2022

Cựu sinh viên Đại học Luật quyết làm nông nghiệp sạch và thành công sau 3 năm cố gắng

Tintuc - Hành trình Nông Dân Xin Chào tuần này đưa khán giả đến với vùng đất mộng mơ – Đà Lạt – cùng lắng nghe những chia sẻ của Đỗ Minh Thịnh với khu vườn “nông nghiệp sạch”. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tốt nghiệp từ trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đỗ Minh Thịnh đã quyết định rẽ hướng xây dựng mô hình nông nghiệp “sạch – xanh – rẻ” tại Đà Lạt. Nổi bật là giống dâu bạch tuyết, với phương châm mang nông nghiệp về thiên nhiên, anh chàng đã nuôi trồng bằng một phương pháp khác biệt – trồng tự nhiên, ngoài nhà kính. Trên con đường làm nghề của mình, chàng cựu sinh viên ULAW cũng gặp không ít trở ngại, về điều kiện thời tiết, về phương pháp vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên với sự nhạy bén và tính toán, anh chàng đã tận dụng thiên nhiên, nỗ lực không ngừng để vượt qua những điều kiện không thuận lợi. Không chỉ vậy, khu vườn của chàng nông dân trẻ còn trồng lên đến 30 loại: khoai tây, cà rốt, cà chua, các loại rau,…

Đồng hành cùng Đỗ Minh Thịnh là người anh trai Đỗ Minh Tuấn đã hỗ trợ và động viên trên suốt chặng đường làm nông của anh chàng. Đến với sân khấu này, Minh Tuấn cũng có bật mí nhiều hơn về những khó khăn về quá trình đưa sản lượng ra bên ngoài, điều kiện sản xuất. Trong tương lai, hai anh em cũng có dự định sẽ đầu tư nhiều hơn về khâu quản trị nhân sự, đào tạo nhân công để khu vườn có thể được mở rộng mạnh mẽ hơn và phát triển hơn.

 

Sau khoảnh khắc cùng chia sẻ, Hamlet Trương kết hợp cùng anh Đỗ Minh Tuấn gửi tặng đến khán giả của Nông Dân Xin Chào ca khúc Lệ Đá – một bản nhạc bất hủ và vang bóng một thời.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Lương Thị Oanh. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...