06:00 | 24/01/2021

Văn Mai Hương ra mắt album “Hương”, một sản phẩm âm nhạc tạo dấu ấn giai đoạn trong sự nghiệp

Tintuc - 8 năm là khoảng thời gian để Văn Mai Hương “nghỉ” trong sự nghiệp ca hát khi cô không ra mắt một sản phẩm âm nhạc mang tính định hướng hay khẳng định cho sự lựa chọn tương lai của mình.

Nhưng đầu năm 2021, Văn Mai Hương đã chính thức ra mắt album “Hương” với đa phần là sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, giọng hát này đã có thể nói về phong cách hiện tại điềm tĩnh, đậm đà và cũng thanh thoát hơn.

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Nếu chọn lại những album trước đây của Văn Mai Hương để xem album “Hương” là sự phát triển mới, hay có gì sáng tạo hơn cũng thật không phù hợp bởi lẽ với người nghệ sỹ, đôi khi những sản phẩm của họ không theo dòng chảy tuyến tính thường thấy mà có tính thời điểm nhiều hơn. Không bao giờ album ra mắt sau lại có ý nghĩa là một bước phát triển tiếp theo thuần túy của album trước, bởi mỗi sản phẩm âm nhạc đã là một sự sáng tạo độc lập của nhiều cá tính sáng tạo được tập hợp chung lại: có nhạc sĩ sáng tác ca khúc, ca sĩ trình bày, nhạc sĩ hòa âm, kĩ sư âm thanh…. Vì vậy album “Hương” của Văn Mai Hương là nét khắc họa tinh tế phong cách âm nhạc hiện tại của cô.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có mặt chúc mừng Văn Mai Hương
cùng nhạc sĩ Đức Trí

Nói 8 năm qua Văn Mai Hương dành thời gian yêu nhiều hơn là chăm chỉ ra những album có lẽ là để khán giả hình dung về một cô gái vẫn rất gần gũi hàng ngày ngoài một nghệ sỹ của công chúng. Vì thực tế, 8 năm, Văn Mai Hương vẫn duy trì ra mắt các bài hát đơn lẻ, có MV, bản audio, những bản cover…và giọng hát Hương đã có được nhiều điều để khán giả thấy mới mẻ hơn. Trước hết sự điềm tĩnh trong cách thể hiện, khán giả có thể thấy Văn Mai Hương chọn lối hát chậm rãi hơn, hơi thở không quá dồn dập để bài hát được thả lỏng, cảm xúc chiếm lĩnh đưa người nghe vào không gian của những đồng cảm hơn là chỉ thấy một Văn Mai Hương đầy bản lĩnh, tự tin.

Tất cả mọi sự thay đổi ấy dồn sức cho một album “Hương” ra mắt đầu năm 2021. Đây là album có thể nói tạo được điểm nhấn mang tính giai đoạn cho giọng hát Văn Mai Hương. Tổng thể album là màu sắc nhẹ nhàng, chủ đề tình yêu vẫn là chính nhưng chủ thể cảm xúc không còn là Nhân vật đơn thuần, khi nghe, khán giả sẽ thấy Cảm xúc mới chính là trung tâm. Phần hòa âm phối khí mới mẻ, lôi cuốn và liền mạch. Còn chất lượng âm thanh vẫn luôn chất lượng trong bất kì sản phẩm nào của Văn Mai Hương.

Trường Giang tranh thủ thời gian đến chúc mừng cô em gái

Riêng về quá trình thực hiện, nữ ca sĩ cho biết cô cùng các cộng sự đều là những người rất khó tính và đặt sự chỉn chu, chuyên nghiệp lên hàng đầu. Có những ca khúc, Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền đã phải làm việc, thu đi thu lại rất nhiều lần như: Đốt, Trên cây cầu bên sông… để có một bản thu đạt đủ về mặt cảm xúc như mong muốn. Chính sự kĩ lưỡng và cầu toàn đó khiến cho Văn Mai Hương nhiều lần lỗi hẹn với người hâm mộ và phải đến tận năm 2021 sản phẩm mới được hoàn thành.

cùng ca sĩ Quang Vinh
cùng Quốc Thiên

Ngay tại sự kiện, Văn Mai Hương bất ngờ được yêu cầu thể hiện những ca khúc mới nằm trong album. Cô không ngại ngần thừa nhận do đang gặp vấn đề về sức khỏe sau chuỗi ngày chạy show tất bật nên đã không lên kế hoạch biểu diễn trong buổi họp báo và kịch bản chỉ có phần giao lưu. Và khi một vài đồng nghiệp “trêu ghẹo” rằng hãy chuyển hát nhép, Văn Mai Hương thẳng thắn từ chối vì không có thói quen này. Với sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, sau đó quyết định hát live 2 ca khúc “Trên cây cầu bên sông” và “Hương” với sự kết hợp cùng rapper Negav.

cùng Ali Hoàng Dương

Nhân dịp này, Văn Mai Hương cũng tiếp đón đông đảo giới nghệ sĩ gồm: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Đức Trí, nghệ sĩ Trường Giang, ca sĩ Quang Vinh, Lynk Lee, Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương, Phan Ngân, Cara Phương, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, diễn viên Khả Ngân, MC Minh Xù, stylist Diệp Linh Châu… đến chung vui. Đồng thời cô cũng gửi cảm ơn chân thành nhất đến ekip hỗ trợ thực hiện album và các đơn vị đồng hành như: Yin Yang, Jillian, Weilaiya, Zion Sky Lounge… trong những vai trò khác nhau.

cùng MC Minh Xù
cùng Lynk Lee

Sau khi album “Hương (Scent)” được phát hành, Văn Mai Hương sẽ có nhiều hoạt động quảng bá và giao lưu với khán giả ở cả hai miền Nam, Bắc. Về kế hoạch trong năm 2021, nữ ca sĩ cho biết cô cùng các cộng sự cũng đang ấp ủ rất nhiều dự án đặc biệt và sẽ sớm trình làng ở thời điểm thích hợp.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...