20:15 | 07/06/2016

“Chuyện ấy”: Nhanh hay chậm sẽ tốt hơn?

Tapchisaoviet - Bạn bè nói "cuộc yêu" của vợ chồng họ kéo dài từ 15 phút trong khi nhà tôi chỉ tầm 5 phút. Liệu chồng tôi như vậy có sao không?

Tôi và chồng cưới nhau được 5 năm rồi. Thời gian đầu chuyện tình dục khá ổn nhưng dạo gần đây chỉ khoảng 5 phút là “mãn cuộc”. Tôi thấy chồng vẫn vui vẻ bình thường, bản thân tôi cũng có được chút cảm hứng. Tuy nhiên nghe bạn bè nói về chuyện chăn gối của vợ chồng họ kéo dài từ 15 – 20 phút, khiến tôi vô cùng lo lắng.

Liệu chuyện chăn gối của vợ chồng tôi như vậy có sao không? Chồng tôi có bị yếu hay mắc bệnh gì không? Quan hệ tình dục nhanh hay chậm sẽ tốt hơn? Mong được bác sĩ tư vấn! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cuộc "yêu" kết thúc nhanh hay chậm sẽ tốt hơn cho sức khỏe? (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến! Dưới đây là những thông tin giúp bạn trong chuyện này:

Có nhiều người tin rằng, phụ nữ thích một cuộc “yêu” kéo dài hơn so với nam giới, còn đàn ông lại muốn “chuyện ấy” nhanh chóng để đạt tới khoái cảm. Nhưng theo nhiều báo cáo từ các cuộc khảo sát, thực tế, phụ nữ thích một cuộc ái ân tốc độ hơn là kéo dài.

Theo một cuộc khảo sát có tới 50,2% cả nam giới và phụ nữ tham gia đều cho rằng họ muốn “chuyện ấy” diễn ra xen kẽ, khi nhanh chóng, tốc độ, lúc chậm rãi, trải nghiệm. 31,7% phụ nữ chọn muốn cuộc “yêu” nào cũng diễn ra nhanh chóng và 20% nam giới không bao giờ muốn chuyện ấy kết thúc chóng vánh một cách thường xuyên.

Nguyên nhân dẫn đến việc một cuộc “yêu” nhanh hay chậm phụ thuộc và nhiều yếu tố như tâm trạng, thể trạng và cả tuổi tác:

Tình dục nhanh hay chậm sẽ tốt hơn?

Thực tế, không có quy định chuẩn mực cho vấn đề này. Tốc độ của một cuộc “yêu” không quyết định chất lượng, điều quan trọng là sự hài lòng về tình dục. Có thể với người này, sự tốc độ, nhanh và dữ dội mang tới cho họ niềm vui, nhưng với cặp đôi khác, sự nhẹ nhàng, thư thái, chậm rãi lại là cách để giúp họ đạt được khoái cảm.

Nếu như hai vợ chồng có một “cuộc yêu” nhiều cảm giác, cả hai đều nhận được những phút giây hạnh phúc, sau khi làm “chuyện ấy” cả sức khỏe và tinh thần đều phấn chấn thì chẳng có gì đáng phải lo ngại về việc kết thúc nó sau 5 phút hay 15 phút. Vấn đề chỉ phát sinh khi hai vợ chồng không có cùng sự đồng điệu ví dụ như chồng đã đạt khoái cảm nhưng vợ thì “chưa nhận được gì” hoặc ngược lại, chỉ khi ấy mới cần điều chỉnh lại để làm sao cho hai vợ chồng cùng thăng hoa.

Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề nhanh hay chậm trong “chuyện ấy” của hai vợ chồng, miễn là vợ chồng bạn vẫn cảm thấy vui là được!

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...