08:30 | 31/01/2017

Diễm My 9x: 'Khó có thể làm bạn với người yêu cũ'

Tapchisaoviet - Sau gần một năm chia tay bạn trai doanh nhân, Diễm My 9x mới sẵn sàng chia sẻ về chuyện cũ.

Cô cho biết bản thân chưa từng hối tiếc thời gian, công sức, tuổi trẻ để hết mình cho một tình yêu ba năm. Tuy nhiên, khi cảm nhận cả hai không có chung quan điểm sống, tư tưởng khác biệt, cũng là lúc cô quyết định chấm dứt mối quan hệ để tránh mệt mỏi, ưu phiền.

Rút kinh nghiệm từ chuyện tình cảm không thành, người đẹp khắt khe hơn khi chọn người yêu. Cô cần một người thấu hiểu bản thân mình chứ không yêu người đến với mình vì hình ảnh trên truyền hình. 

Diem My 9X: 'Kho co the lam ban voi nguoi yeu cu' hinh anh 1
Diễm My độc lập và trưởng thành hơn sau một năm chia tay bạn trai doanh nhân. Ảnh: Bá Ngọc.

Tiêu chí chọn bạn trai khắt khe hơn 

- Sau hơn 1 năm chia tay bạn trai doanh nhân, đời sống tình cảm của chị hiện nay thế nào?

- Tôi muốn tập trung vào công việc. Duyên đến thì cứ đến thôi. Tôi trải qua biến cố trong tình cảm nên bản thân cũng khắt khe hơn, đắn đo hơn, trước một người nào đó.

Chấm dứt mối tình cảm 3 năm để lại cho tôi những trải nghiệm. Tôi nhận thấy mình cần đón nhận những điều kém may mắn trong cuộc sống với thái độ điềm tĩnh. Điều này không có ở tôi trước đây, tôi sống theo cảm xúc nhiều hơn. Tôi cứ chạy theo cảm xúc của mình và cảm thấy mệt mỏi.

Hiện tại, tôi có thể sống một mình rất vui vẻ, được thoải mái với bạn bè, làm công việc mình yêu thích. Bản thân cũng không phụ thuộc vào cảm xúc của ai khác. Tôi hài lòng với chính mình thì cuộc đời dù có “thiên biến vạn hoá” thế nào, mình cũng sẽ bình tĩnh đón nhận.

- Có thông tin bạn trai cũ muốn níu kéo tình cảm, nhưng chị vẫn dứt khoát. Thực hư thế nào?

- Thật sự là cả hai đã cố gắng níu kéo tình cảm. Trong 3 năm yêu nhau, chúng tôi từng chia tay và quay lại nhiều lần. Có những lúc tôi nghĩ cả hai sẽ sửa chữa để bù đắp những khuyết điểm, hay cố gắng để hợp nhau hơn. Nhưng cái gì thuộc về con người rất khó thay đổi, níu kéo thêm nữa chỉ làm mình tổn thương.

Tôi là người thấy rõ mọi chuyện. Tôi nghĩ anh ấy sẽ tìm được mảnh ghép phù hợp với mình hơn. Chia tay là cách tốt nhất, thay vì cố gắng sống trong vũng bùn dìm nhau xuống và không đi đến đâu.

- Một nghệ sĩ quen với cuộc sống thiên về cảm xúc như chị vượt qua sự cô đơn thế nào?

- Tôi thấy mình càng lớn càng trưởng thành. Trước đây tôi không có nhiều thời gian chăm sóc cho chính mình. Thời gian chủ yếu dành cho người yêu, công việc, gia đình, hoàn toàn không có không gian riêng. Bây giờ tôi thoải mái, có thể đi chơi lúc nào cũng được mà không phải báo cáo với bạn trai, được tự do làm những gì mình thích.

Tôi nhận ra xung quanh còn rất nhiều người yêu mến mình. Tôi tin rằng một ngày nào đó sẽ tìm được người phù hợp. Tôi không mất niềm tin ở tình yêu. Tôi cũng rất bận rộn nên hiếm khi cảm thấy trống trải.

- Sau cuộc tình đổ vỡ, tiêu chí chọn bạn trai của chị có thay đổi?

- Mấy ngày trước có người nói với tôi rằng tiêu chuẩn chọn bạn trai, bạn gái đẹp, có sự nghiệp chỉ là thứ yếu. Nếu đẹp sẽ có người đẹp hơn, sự nghiệp sẽ có người có sự nghiệp tốt hơn. Và điều đó không bao giờ là đủ với mình.

Những tiêu chuẩn chỉ mang tính tương đối. Yếu tố hợp nhau cũng khó, bố mẹ, anh chị em còn có những lúc mâu thuẫn, hay anh em sinh đôi còn khác biệt nói chi người ngoài.

Tôi nghĩ cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Người tính không bằng trời tính. Trước đây, tôi thích ai sẽ để cho người đó đến với mình rất nhanh. Hiện tại, khi vượt qua những khó khăn tình cảm thì tôi lại thích nghi với tình trạng độc thân, và tôi thấy vui với điều đó.

Có nhiều đàn ông vây xung quanh, nhắn tin hẹn hò, nhưng họ chỉ thích hình ảnh của tôi trên màn ảnh, chứ không phải chính tôi ngoài đời. Tôi có gặp gỡ, nói chuyện nhưng lại cảm thấy họ chưa thật sự hiểu mình.

Chuyện tình cảm đòi hỏi thời gian, hy sinh và vun vén. Cho nên những người đó chỉ dừng lại mức tình bạn.

Diem My 9X: 'Kho co the lam ban voi nguoi yeu cu' hinh anh 2
Diễn viên không hối tiếc khi dành thời gian 3 năm để yêu một người. Với cô đó là trải nghiệm đáng quý. Ảnh: Bá Ngọc.

- Mất 3 năm để yêu một người khi chia tay chị có hối tiếc thời gian, tuổi trẻ, nhan sắc...?

- Tôi thật sự không hối tiếc. Tôi phải cảm ơn quãng thời gian đó, nhờ vậy mà tôi trưởng thành. Cả hai đến với nhau bằng cảm nhận thật. Anh ấy cũng là người dạy tôi nhiều điều. Tôi được nhiều hơn là mất nên không hối tiếc.

- Chị và người yêu cũ có giữ mối quan hệ tình bạn sau khi chia tay?

- Tôi và anh ấy có nhắn tin hỏi thăm nhau, nhưng tôi nghĩ khó để làm bạn. Bản thân tôi đã trở về trạng thái bình thường, nhưng anh ấy cần thời gian để cân bằng mọi thứ. Lúc chia tay, anh ấy có hụt hẫng đôi chút.

Tình yêu được đặt trên sự nghiệp

- Sau chuyện tình cảm không thành, chị sắp xếp vị trí cho tình yêu, sự nghiệp thế nào?

- Tuỳ từng thời điểm, nhưng mình là phụ nữ nên vẫn coi trọng tình yêu. Sự nghiệp, tiền bạc có thể kiếm được, chứ một người hiểu mình rất khó tìm. Sự nghiệp có thể cân đo đong đếm nhưng tình cảm một khi đã vỡ thì khó có thể hàn gắn.

- Phụ nữ sống thiên về tình cảm nhiều quá sẽ dễ bị tổn thương và chịu thiệt thòi, chị có lo sợ điều đó?

- Đương nhiên tôi coi trọng người nào biết coi trọng mình. Sau tất cả mọi chuyện, tôi tôn trọng cảm xúc của mình hơn. Cảm xúc được ưu tiên hàng đầu.

Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, người cứu mình, nắm tay, vực dậy tinh thần của mình không ai khác chính là bản thân mình. Cho nên, tại sao lại dày vò bản thân, làm tổn thương cảm xúc của mình bởi những lời dèm pha.

Nếu để cảm xúc bị ảnh hưởng tiêu cực sẽ giống như tự mình cầm dao đâm mình vậy. Lúc buồn, tôi thường đi tìm bạn bè tâm sự, tìm lời khuyên nhưng bây giờ tôi thấy điều đó không cần thiết.

Tôi có thể tự giải quyết vấn đề của mình. Chỉ cần ngồi tĩnh lặng, tự nói chuyện với bản thân, bàn tay phải nắm lấy bàn tay trái, tự xem mình như một người bạn. Lúc đó, tôi tự an ủi chính mình thì mọi chuyện đều có thể vượt qua được.

Năm nay tôi 27 tuổi và quan điểm của tôi là sống ít thôi nhưng sống có chất lượng. Mình chỉ có 60 năm cuộc đời, mà đã sống gần 30 năm rồi, chớp mắt là hết 30 năm. Tại sao mình lại lấp đầy khoảng thời gian đó bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Diem My 9X: 'Kho co the lam ban voi nguoi yeu cu' hinh anh 3
Diễm My cho biết cô coi trọng tình yêu hơn sự nghiệp, bởi công việc có thể có nhiều nhưng người hiểu mình thì không dễ kiếm. Ảnh: Bá Ngọc.

- Sau một năm chia tay, nhìn lại, chị nghĩ mình học được điều gì từ chuyện tình cảm không thành?

- Tôi thay đổi rất nhiều. Trước đây, tôi là người không tự tin vào bản thân. Tôi thần tượng ai đó và nghĩ họ sẽ là người quyết định tất cả. Tôi nghĩ họ đúng, còn tôi sai.

Sau ba năm yêu nhau, tôi trưởng thành hơn. Tôi có chính kiến của mình và cần sự cân bằng trong mối quan hệ tình cảm. Cả hai không cùng tư tưởng thì tốt nhất nên dừng lại. Tôi biết ơn anh ấy vì thời gian đó đã giúp tôi rất nhiều.

- Chị có lên kế hoạch cho việc lập gia đình?

- Trước đây tôi nghĩ mình sẽ kết hôn ở tuổi 27 nhưng bây giờ đã 27 tuổi mà vẫn chưa có ai thì mình phải dời lại kế hoạch.

Thật sự tôi nghĩ kế hoạch đó có lẽ là vô thời hạn. Khi nào gặp được người thích hợp, đúng thời điểm thì sẽ cưới thôi, chứ tôi không còn đặt ra kế hoạch nữa vì nó đã qua rồi.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...