12:17 | 19/09/2016

Đội Trang Nhung xuất sắc bứt phá giành Quán quân đêm chung kết Biệt đội tài năng

Tapchisaoviet - Từ 1 tỷ đồng tiền thưởng ban đầu, sau 3 tháng tranh tài với nhiều đêm thi xuống phong độ, đội Trang Nhung chỉ còn lại 310 triệu nhưng vẫn giành ngôi quán quân.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 1

Đêm chung kết cuộc thi Biệt đội tài năng diễn ra tối 18/9 trên THVL1. Bốn đội chơi đều dàn dựng những tiết mục công phu để cạnh tranh ngôi vị quán quân. Dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Trang Nhung, đội Hành Ca mang đến tiết mục xúc động: Hào khí dân tộc.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 2

Nhân vật chính trong tiểu phẩm là cha con người lái đò yêu nước do Võ Minh Lâm và Addy Trần thể hiện. Để bảo vệ tráng sĩ qua sông an toàn trước sự truy đuổi của quân địch, người con trai đã khoác tấm áo choàng đóng giả tráng sĩ. Trước hòn tên mũi đạn, cả hai cha con đều hy sinh anh dũng. 

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 3

Giám khảo khách mời Thúy Hạnh khen sự kết hợp khéo léo các ca khúc bao gồm Đất nước lời ru - Yêu nước - Hào khí dân tộc của đội trưởng Trang Nhung. Chị cũng bày tỏ sự thán phục trước sự xuất thần của Võ Minh Lâm và các câu vọng cổ ngọt ngào mà anh thể hiện. 

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 4

Cùng những lời khen tích cực từ các giám khảo còn lại, đội Hành Ca trở thành quán quân của chương trình mùa đầu tiên. Tuy nhiên, vì phong độ đi xuống ở những tập trước nên chung cuộc, họ chỉ còn lại 310 triệu đồng.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 5

Đội Chanh Chua của Phương Thanh tái hiện câu chuyện tranh sủng chốn hậu cung giữa các phi tần trong tiểu phẩm Ác lai ác báo. Rapper 1Dee vào vai vị vua trẻ trót lòng say đắm một cung nữ sở hữu đôi mắt tuyệt đẹp, Lâm Ngọc Hoa trong vai vị Hoàng hậu vì lòng đố kỵ mà gây ra biết bao cái chết thương tâm cho các phi tần.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 6

Phương Thanh đảm nhận vai hoạn quan cận thân của bậc mẫu nghi thiên hạ. Kịch tính của câu chuyện xảy đến khi Hoàng hậu luôn ám ảnh bởi những vong hồn chết oan, bà tin rằng họ đang quanh quẩn bên mình. 

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 7

Thậm chí, Hoàng hậu còn hắt hủi công chúa do Mia thủ vai chỉ vì cô bé trót sở hữu đôi mắt tuyệt đẹp có nét hao hao vị sủng phi mà bà ta đã thủ tiêu năm nào. Kết cục, vì quẫn trí, điên loạn, Hoàng hậu đã tự tay phóng hỏa tẩm cung để quyên sinh.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 8

Tuy nhiên, tiểu phẩm vốn quen thuộc không được giám khảo đánh giá cao. Đội Chanh Chua về thứ 3 nên bị trừ đi 100 triệu, tổng số tiền thưởng của họ còn lại 340 triệu đồng.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 9

Đội H5 với sự dẫn dắt của đội trưởng Nguyễn Hưng đã mang đến tiết mục Lời thầy. Nguyễn Hưng vào vai thầy giáo đầy trách nhiệm và tình thương của một ngôi trường đào tạo diễn xuất, anh hết lòng dạy dỗ và bảo vệ học trò, trong đó có cô bé Trương Thảo Nhi.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 10

Lê Dương Bảo Lâm và Tronie Ngô ghen tỵ nên đã cố ý “chơi xấu”, không hợp tác cùng Trương Thảo Nhi trong một buổi công diễn quan trọng. Nguyễn Hưng xuất hiện như một cứu cánh. Nhưng cái chết của người thầy ở cuối tiểu phẩm bởi căn bệnh nan y khiến các học trò bừng tỉnh và ăn năn.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 11

Nhà báo Minh Đức khen nội dung kịch bản nhưng anh cho rằng tiết mục sẽ tuyệt vời hơn khi bài hát dẫn dắt mà Tronie Ngô thể hiện được ngắn gọn và súc tích. Bên cạnh đó, phân đoạn diễn hơi khoa trương của Lê Dương Bảo Lâm cũng bị đánh giá chưa thật sự mang lại cảm xúc. Kết quả, đội H5 đồng giải 3 và giữ lại 280 triệu.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 13

Nữ ca sĩ và các thành viên dàn dựng bối cảnh nơi sa trường khốc liệt bằng việc phủ lên sàn sân khấu một thảm đất, cát dài đồng thời mang cả ngựa thật vào trích đoạn. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng phân đoạn Nhật Kim Anh tìm thấy con ngựa của chồng giữa sa trường loạn lạc và cơn mưa như trút nước đã khiến anh không thể rời mắt. 

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 12

Tiểu phẩm Tình non nước với 2 ca khúc Dạ cổ hoài lang - Ai xuôi vạn lý của đội Hương Lúa được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức. Kể tích xưa về người vợ nơi quê nhà, ôm con đợi chồng xông pha chiến trường được Nhật Kim Anh thể hiện cảm động. 

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 14

Tuy nhiên, giám khảo khó tính đánh giá phần bi của Nhật Kim Anh hơi dài khiến mạch cảm xúc bị kéo dãn ra. Điều này khiến đội Hương Lúa chỉ về thứ 2 dù được đánh giá cao về mặt chỉn chu.

Doi Trang Nhung doat giai quan quan Biet doi tai nang hinh anh 15

Sau khi kết thúc tiết mục, Nhật Kim Anh và các thành viên trong đội dọn dẹp "bãi chiến trường" để các đội khác tiếp tục dự thi. Dù chỉ giành được giải á quân nhưng Hương Lúa có số tiền thưởng cao nhất trong 4 đội là 380 triệu đồng.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...