12:30 | 01/07/2020

Hành trình thử thách giúp lớn khôn: tiếng lòng con mà bố mẹ chưa từng hiểu

Tintuc - Các bậc phụ huynh nghĩ rằng trẻ nhỏ vô tâm, nhưng thật ra sâu trong lòng các con có rất nhiều điều muốn nói cùng bố mẹ.

Trẻ nhỏ vẫn đang nỗ lực từng ngày để tình cảm đó chạm đến trái tim bố mẹ. Nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan đồng hành cùng chương trình Thử Thách Lớn Khôn để truyền tải thông điệp mang ý nghĩa đó.

Trải qua nhiều tập phát sóng của chương trình, khán giả theo dõi và đồng cảm với sự thay đổi và bứt phá để trưởng thành của trẻ theo từng ngày. Tham gia trong suốt hành trình thử thách giúp lớn khôn, cả 6 em bé đều cố gắng để vượt qua chính bản thân mình nhiều hơn. Chặng đường đã đi qua gắn liền với biết bao cung bậc cảm xúc của bố mẹ và con trẻ. Trong suốt quá trình đó, không ít các ông bố bà mẹ đều bất ngờ với phản ứng của con trước những thử thách, đồng thời ngạc nhiên vì cách con tự bộc lộ cảm xúc.

Không chỉ những anh chị lớn như Andy, Andy Khánh, Sol mà ngay những thành viên nhí như bộ ba Cam – Xoài – Đậu cũng biết cách thể hiện cảm xúc. Những lần khó khăn khi rời xa bố mẹ để đương đầu với thử thách, từ lúc rụt rè nhút nhát như trong lớp học kỹ năng đến khoảnh khắc vui mừng vì chiến thắng. Chắc hẳn ai cũng nhớ trong thử thách đường đua, Xoài mừng rỡ như được mùa khi tưởng mình đã hoàn thành nhiệm vụ và hô hào “Chiến thắng rồi!” đầy vẻ vang. Từ đó cho thấy, bố mẹ có thể thay đổi cách dạy con bằng cách theo dõi những cảm xúc mà con thể hiện ra bên ngoài.

Ở nhiệm vụ cùng bố làm quà tặng mẹ, chuyên gia tâm lý TS. Lê Thị Linh Trang có lời khen ngợi cho Ba Duy “Có lời khen cho sáng kiến của bố Đậu khi đưa một việc nhỏ phù hợp với anh chàng Đậu là bố Duy làm việc còn con thì ghi hình bố. Thực sự tôi rất thích cảnh con nhìn bố phát biểu, xong nhìn vô màn hình điều chỉnh còn nhắc bố là bố nên nói thế này. Một đứa trẻ nhỏ như thế mà có suy nghĩ riêng của mình và nói ra, góp ý, chia sẻ, trao đổi với bố của mình là cơ hội để con rèn luyện khả năng bộc lộ suy nghĩ”.

Trẻ em luôn nỗ lực để thể hiện thật nhiều cảm xúc nêncác bậc phụ huynh đừng nghĩ con trẻ vô tâm và hời hợt. Với nền tảng tinh thần vượt trội, con biết cách quan sát moi tình huống một cách tỉ mỉ. Con để ý đến những điều đúng sai và đôi khi chính con là người nhắc nhở bố mẹ tuân thủ luật chơi của chương trình. Khán giả sẽ phải “trầm trồ” khi chính Andy Khánh là người quyết tâm từ chối sự trợ giúp của bố Kim Tử Long. Hơn thế nữa, ta biết được con trẻ luôn là người tinh tế khi thấu hiểu cảm xúc của mọi người xung quanh, qua đó bé trực tiếp chia sẻ và an ủi bạn bè. Hình ảnh Sol dỗ em Cam tại phòng tập ba lê hay Đậu cứ bẽn lẽn chạy theo Xoài để hỏi bạn thế nào rồi trong lớp học kỹ năng khiến mọi người phải nghẹn ngào.

Trẻ em luôn có suy nghĩ riêng và ngày càng nỗ lực để nói ra tiếng lòng. Tại buổi gala tổng kết hành trình lớn khôn của các gia đình, Thu Trang – Tiến Luật và Kim Tử Long – Trinh Trinh nghẹn lòng khi nghe những tâm sự của con. Con trẻ luôn chất chứa những suy nghĩ và nỗi lòng của mình và cần được ba mẹ lắng nghe, thấu hiểu. Từ đó kết nối được sợi dây gắn kết giữa bố mẹ và con hơn. Khi video phát lại hành trình mà 6 gia đình trải qua, từng câu chữ mà cậu bé kiệm lời Andy Khánh nói ra khiến mọi người không kìm được nước mắt. Cậu bé 6 tuổi nói “Chỉ cần ba mẹ thương con là con vui lắm rồi. Khi con đi chùa con ước ba mẹ sống lâu trăm tuổi, sống lâu thiệt là lâu với con”.

Sau chặng đường chinh phục khó khăn, thử thách các nhóc tì đã khiến bố mẹ tự hào. Mỗi em bé đều nhận được danh hiệu khắc ghi dấu ấn của bản thân. Trên chặng đường trưởng thành của con phải kể đến người bạn đồng hành đó chính là bố mẹ. Gia đình Đoan Trang, Đậu, Cam lần lượt nhận được lời khen thưởng bởi phong cách dạy con được ủng hộ nhất, bố mẹ kiên nhẫn nhất, bố mẹ mạnh mẽ nhất.

Đọng lại sau một hành trình dài là những lời động viên không ngừng của bố mẹ hay những lời tự động viên của con. Khuyến khích và đồng hành là cách tối ưu để trang bị nền tảng tinh thần không ngại thử thách. Khi trải qua một hành trình dài để lớn khôn cũng chính là lúc con tự rèn luyện cho mình sự bền bỉ. Những thành quả nhỏ bé của con như những viên gạch xây nên ngôi nhà thành công khi con khôn lớn. Và chính bố mẹ sẽ là người nung nấu, giúp cho ngôi nhà ấy thêm vững vàng.

Thử thách lớn khôn tuy là hành trình nhỏ trong chặng đường trưởng thành của các con nhưng lại là động lực giúp con và bố mẹ có những bứt phá và bước tiến cao hơn. Đây chính là mong muốn của nhãn hàng Dutch Lady khi đồng hành cùng chương trình.

Dutch Lady – Cô Gái Hà Lan ủng hộ tinh thần không ngại thử thách của trẻ.

Bởi chúng tôi và các bậc cha mẹ hiểu rằng, chỉ có thử thách mới giúp các con khôn lớn và từng bước trưởng thành. Và để vượt qua mọi thử thách, trẻ không chỉ cần một tinh thần không bỏ cuộc mà còn cần một nền tảng thế chất thật vững vàng.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tươi tinh khiết, an toàn hơn 11 lần so với chuẩn cơ bản, để đồng hành cùng mẹ xây dựng cho trẻ một nền tảng thể chất vững vàng, sẵn sàng cho mọi nỗ lực bứt phá.

Đừng bỏ lỡ tập 15 Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu ngày 03/7/2020 trên kênh HTV7.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...