13:15 | 09/06/2018

Nghịch lý ở ‘The debut’: Loại thí sinh giỏi, Chọn thí sinh vụng về, thiếu kỹ năng!

Tintuc - Sau Phạm Thị Mỹ Linh, Mystery là cái tên góp phần chứng minh nghịch lý tại vòng tuyển chọn của ‘Dự án số 1’: Loại thí sinh giỏi nhưng thiếu cá tính âm nhạc, và chọn thí sinh vụng về, thiếu kỹ năng nhưng mang đến sự mới mẻ, có tiềm năng phát triển.

Mystery và Seal là hai nhóm thí sinh nam được sắp xếp thứ tự thi đấu lần lượt tại vòng Audition. Nếu Mystery là cái tên nhận được nhiều thành công khi chinh chiến tại nhiều cuộc thi âm nhạc trước đó, ở họ có sự chuyên nghiệp, từng trải và tài năng nhất định; Thì Seal là một tổ hợp của những ‘cậu nhóc nhà bên’ có niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc và chưa ‘dắt túi’ bất kỳ kinh nghiệm thi thố nào, thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm chỉ mới 16 tuổi (sinh năm 2002). Chứng kiến màn thể hiện có thể gọi là hoàn hảo của các anh trên sân khấu, trong một số góc máy quay, khán giả thấy được sự run rẩy, căng thẳng của Seal.

 

Mystery lựa chọn ca khúc ‘Đôi mắt’ để trình bày. Sự chuyên nghiệp của họ được thể hiện rõ rệt trong việc phân bố, sắp xếp người hát ở những phân đoạn phù hợp. Sự hòa âm hoàn hảo cùng với sự thể hiện cái tôi cá nhân ở mức chừng mực của mỗi thành viên mang lại một tiết mục tinh tế, chỉn chu. Nhận xét về bài thi của Mystery, Hương Tràm quả quyết: “Tất cả mọi thứ nhóm bạn làm, tôi đoán được hết! Các bạn rất giỏi rồi. Vấn đề của nhóm bạn không phải cần người thúc đẩy, các bạn chỉ cần sản phẩm thôi”. Tuy chưa thực sự hài lòng với màn trình diễn của Mystery, nhưng vì tiêu chí mà giọng ca “Em gái mưa’ đặt lên hàng đầu là giọng hát, nên cô vẫn nhấn nút trao cơ hội cho nhóm.

 

Đồng quan điểm với Hương Tràm, tuy nhiên Hoàng Thùy Linh lại quyết liệt muốn Mystery phải tự đi trên một con đường riêng, nên cô đã từ chối nhấn nút lựa chọn. Giọng ca ‘Bánh trôi nước’ cho rằng sự thể hiện không chút khuyết điểm của nhóm trên sân khấu lẽ ra là điểm mạnh lại trở thành điểm yếu, vì dễ đoán. Tên của nhóm là Mystery (sự bí ẩn), nhưng cô không nhận thấy bất kỳ sự bí ẩn nào từ nhóm sau khi theo dõi bài hát. Nam Oraz duy nhất của ‘Dự án số 1’ – Đức Phúc cũng quyết định không trao cơ hội đi tiếp cho Mystery sau phần thể hiện này.

 
 
Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...